iPhone X thiếu hàng nghiêm trọng dù chỉ còn hơn nửa tháng là đến ngày rao bán chính thức

Nếu không kịp bổ sung thêm chuyến hàng nào nữa từ Foxconn, nhiều người dùng sẽ khó lòng sở hữu iPhone X vào ngày 3 tháng 11 tới. Có cả tin tốt và xấu cho những khách hàng đang chờ đợi chiếc iPhone X của Apple lên kệ. Foxconn đã thực hiện chuyến hàng đầu tiên của chiếc điện thoại này nhưng chỉ có 46.500 chiếc được chuyển đến Hà Lan và Các tiểu vương quốc Arập thống nhất từ Trịnh Châu và Thượng Hải.

iphone-x

Tuy nhiên, chừng đó vẫn là quá ít nếu so với dự tính của Apple. Theo một nguồn tin mới đây, 400.000 chiếc iPhone X đang được xuất xưởng khỏi dây chuyền lắp ráp của Foxconn mỗi tuần, tăng so với con số trước đó là 100.000. Ngay cả ở mức cao hơn này, nhu cầu cho phiên bản iPhone kỷ niệm 10 dự kiến sẽ vượt qua cung.

iPhone-X-loi-2

>> iPhone X giá rẻ nhất Việt Nam mua ở đâu?

Theo một số nhà phân tích, các vấn đề sản xuất máy ảnh TrueDepth là nguyên nhân hiện tại của sự thiếu hụt sản xuất vì sản lượng sản xuất đã giảm xuống dưới 10%. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo trước đây từng dự đoán Apple sẽ xuất xưởng 30 đến 35 triệu chiếc iPhone X trong năm 2017 nhưng giờ đây công ty khó lòng đạt được mục tiêu này.

iPhone X là chiếc iPhone đầu tiên của Apple trang bị màn hình OLED. Nó sử dụng chip A11 Bionic cùng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để mở khóa thiết bị và xác thực cho người dùng. Người dùng có thể đặt hàng trước sản phẩm vào ngày 27 tháng 10 với model 64GB có giá 999 USD và phiên bản 256GB có giá 1149 USD.