iPhone SE 2020 “điểm sáng” duy trì doanh số cho Apple

Giữa sự sụt giảm về doanh số của các nhà sản xuất smartphone do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 thì iPhone SE 2020 lại được xem là “điểm sáng” của Apple trong một quý.

Thứ Hai vừa qua Counterpoint Research đã công bố số liệu cho thấy doanh số bán smartphone tại Mỹ trong quý 2 năm 2020 đã giảm tận 25% so với năm ngoái. Đặc biệt trong số đó thì iPhone của Apple tại Mỹ cũng đã giảm tận 23% so với năm ngoái.

Tuy nhiên trong số nhiều thương hiệu kinh doanh điện thoại thông minh tại Mỹ, thì 2 thương hiệu Samsung và Apple là 2 nhà sản xuất duy trì doanh số tốt hơn các nhà sản xuất khác. Riêng đối với Apple thì nguyên nhân của thành công trong việc trì doanh số là do công lao của iPhone SE 2020.

Theo giám đốc của Counterpoint Jeff Field Hack cho biết trong tình chung doanh số smartphone tại thị trường Mỹ lao dốc thì iPhone SE 2020 chính là điểm sáng duy nhất thúc đẩy và duy trì doanh số cho Apple.

Nguyên nhân chính thúc đẩy doanh số iPhone SE 2020 của Apple trong quý vừa qua là do mở lại các kênh bán lẻ với mức giá cạnh tranh gồm nhiều chương trình khuyến mãi từ các hệ thống như Walmart, Metro và Boost.

Counterpoint Research cũng đã đưa ra ước tính cho thẩy phiên bản iPhone SE 2020 đã thu hút khoảng 26% người dùng chuyển từ Android sang iPhone. Và theo giám đốc nghiên cứu khu vực Bắc Mỹ của Counterpoint Jeff Field Hack thì con số này cao hơn nếu so sánh với bất kỳ mẫu iPhone nào khác của Apple. Trong đó chiếm 30% người mua và dùng iPhone SE 2020 là nâng cấp lên đời từ các dòng cũ như iPhone 6s hoặc các dòng thấp hơn.

Ngoài ra theo Counterpoint thì doanh số bán iPhone SE 2020 không làm ảnh hưởng và không làm giảm doanh số iPhone 12 nguyên nhân là do người dùng lựa chọn giá rẻ và không quan tâm đến mạng 5G và kích thước màn hình.

Không chỉ vậy theo CIRP (Consumer Intelligence Research Partners) cũng có nhận định tương tự khi cho rằng iPhone SE 2020 chiếm gần 20% trong tổng số iPhone do Apple bán ra vào Q2/2020.