iPhone 6s không nhận diện vân tay? Phải làm sao?

Touch ID là tính năng nhận diện dấu vân tay được tích hợp trên giá iPhone 6s, nếu như cảm ứng Touch ID không làm việc hay cảm biến thất bại thì bạn biết cách phải làm gì để khắc phục chưa?

iphone-6-9_jpg(1)

ID Touch có thể làm được gì trên iPhone 6s?

Touch ID có thể giúp iPhone 6s mở khóa iPhone và đăng ký dấu vân tay chỉ cần bạn chạm vào thiết bị. Ngoài ra, bạn có thể dùng nó để truy cập vào thiết bị Amzon hay LastPass và các ứng dụng khác.

Ứng dụng ID cũng có thể kết nối với App Store, cho phép bạn trả tiền cho ứng dụng bằng dấu vấn tay bạn đăng ký.

Tuy nhiên, đôi khi Touch ID không hoạt động và iPhone 6s xuất hiện một loạt các vấn đề khiến bạn khó chịu, bạn phải làm sao?

Sửa lỗi cảm ứng của Touch ID thất bại

Cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng iPhone 6s không nhận diện dấu vân tay chính là đăng ký lại dấu vân tay chính bạn trên iPhone 6s.

Vì một số bản cập nhật mà iOS ở đã tăng hiệu suất cảm nhận dấu vân tay làm xuất hiện một số trường hợp một số dấu vân tay thay đổi và tùy theo điều kiện hoàn cảnh như da khô hay bị mồ hôi,…

Hướng giản quyết:

Mở khóa thiết bị iPhone>> đăng ký lại dấu vân tay mới trên Touch ID. Trước khi đăng ký bạn phải làm sạch bụi bẩn hay mồ hôi, dấu vân tay in trên cảm ứng Touch ID và làm sạch mồ hôi trên tay bạn.

Chọn Settings>> Touch ID & Passcode>> Enter your Passcode. Sau đó, bước tiếp theo bạn vuốt từ phải sang trái trên màn hình ở mỗi dấu vân tay để có thể xóa chúng. Cuối cùng nhấn vào Add a Fingerprint để đăng ký lại Touch.

Lỗi Touch ID không làm việc trong App Store

Nếu đã đăng ký lại Touch  ID nhưng vẫn không có tác dụng thì nguyên nhân có thể là do phần mềm của iPhone 6s.

3304_img3

Hướng giải quyết: Chọn Setting>> chọn Touch ID & Pascode>> Enter Your Pascode. Tiến hành tắt iTunes & App Store sao đó, khởi động lại thiết bị iPhone rồi quay trở lại ứng dụng Touch ID & Passcode ở Cài đặt và bật iTunes và App Store lại.

Lưu ý: bạn vẫn phải nhập Passcode sau 24 giờ nếu không mua hàng.

Lỗi cảm ứng Touch ID không nhận diện dấu vân tay trên iPhone 6s

Sau khi tiến hành đăng ký cảm ứng Touch ID nhưng không có tác dụng thì hãy Hard reset iPhone 6s để xóa sạch và làm mới iPhone 6s. Nếu vẫn không khắc phục được thì hãy liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Touch ID không hoạt động trong môi trường lạnh

touch-id-la-gi-6

Thời tiết  lạnh khiến cho các mô trên da co lại làm cho cảm biến Touch ID không nhận diện được dấu vân tay. Lúc này, bạn nên đăng ký làm mới  dấu vân tay trong cảm biến  Touch ID iPhone 6s.

Giá iPhone 6s giá bao nhiêu, Mua ở đâu RẺ NHẤT?

24hStore ➡ TRUST AND MORE……

? Website: 24hStore.vn

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.4, Quận 10, TP. HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ (miễn phí): 1800.8024.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.