iPhone 11 con quái vật tiêu diệt đèn Flash truyền thống

Chế độ chụp đêm trên iPhone 11 thật sự là 1 con quái vật hủy diệt cơ chế đèn Flash truyền thống. Và đây còn là 1 trong 2 tính năng nổi bật nhất của bộ 3 táo mới là Ultra Wide.

Chế độ chụp đêm cùng 1 lúc sẽ chụp rất nhiều ảnh sau đó đi qua bộ sử lý A13 Bionic được tăng cường nhân xử lý để kết hợp chúng để từ đó tối ưu bức ảnh cần chụp mà không cần đến đèn Flash.

Iphone 11 Con Quai Vat Tieu Diet Den Flash Truyen Thong 01

Điều này nghe thật điên rồ và phản khoa học vì trong không có ánh sáng thì máy ảnh (camera) làm sao có thể chụp hình. Nhưng tất cả các điều này đều có thể với iPhone 11 , 11 Pro và ip 11 Pro Max.

Mẹo nhỏ: Nên trang bị thêm chân máy để đảm bảo không bị rung lắc khi chụp, cho ảnh sắc nét hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng chế độ chụp ban đêm trên iPhone 11.

Trước tiên để sử dụng thì bạn phải có iPhone 11 đã , vì không có thì làm sao mà chụp. Nếu như bạn không biết iPhone 11 xách tay chính hãng mua ở đâu thì có thể đến với 24hStore.vn để được các chuyên gia tư vấn.

iPhone 11 hỗ trợ cả 2 chế độ chụp đêm nâng cao và truyền thống ( có nghĩa là bạn có thể lựa chọn chụp không hoặc có hỗ trợ đèn Flash). Dựa trên mừa độ rung tay của bạn như thế nào mà Camera của điện thoại sẽ chọn thời gian phơi sáng và chụp cho kết quả tốt nhất, đó là lý do vì sao chúng tôi khuyên nên trang bị thêm chân máy ở trên.

Để thực hiện việc chụp 1 bức ảnh vào đêm tối bạn chỉ cần chạm nhẹ vào nút chụp hình như bình thường. Và nếu không có chân máy thì hãy cố định cơ thể để chống rung.

Lúc này đồng hồ trên màn hình sẽ đếm ngược (lúc này đã có hàng loạt bức ảnh với độ phơi sáng khác nhau được chụp). Sau đó các ảnh này sẽ ghép lại và dựa vào chíp xử lý cho ra bức ảnh tối ưu nhất. Nhưng bạn yên tâm các ảnh nháp sẽ tự động bị xóa và không chiếm dung lượng bộ nhớ.

Tại bộ xử lý nó sẽ xử lý , căn chỉnh (giống photoshop) cho các bức ảnh , loại bỏ các phần quá rung lắc nhiễu mờ và thế vào bằng các điểm sắc nét hơn, nó giống với công cụ Clone Stamp Tool và Patch Tool trên Photoshop.

Sau cùng là trải qua bộ lọc và điều chỉnh độ tương phản và làm cho mọi yếu tố cân bằng nhất và tinh chỉnh màu sắc tối ưu sao cho ảnh chụp trong thật tự nhiên. Và cuối cùng là xóa đi các vệt nhiễu và tăng cường các điểm ảnh và xuất ảnh ra.

Trên đây chính là các yếu tố giải thích vì sao iPhone 11 lại được mệnh danh là con quái vật với cơ chế máy ảnh đèn Flash truyền thống. Theo nhiều người nhận định thì chiếc đèn Flash mà Apple trang bị cho iPhone 11 chắc chỉ dùng để làm đèn pin khi đi trong bóng tối hoặc để đọc sách mà thôi.