Hướng dẫn tăng tối đa thời lượng pin trên iPhone, iPad

Thời lượng pin trên iPhone dài hay ngắn phụ thuộc rất nhiều vào các tùy chỉnh ứng dụng của người dùng. Chính vì thế, hãy tắt bớt những ứng dụng không cần thiết để sản phẩm iPhone hay iPad hoạt động hiệu quả hết công suất.

Cách tăng thời lượng pin trên thiết bị iPhone, iPad đơn giản nhất

1. Kiểm tra các ứng dụng đang ăn pin

Đơn giản nhất, anh em hãy vào trong chuyên mục Settings (Cài đặt) > Battery (Nguồn pin), nhất định iPhone sẽ liệt kê tất cả các ứng dụng đang ăn pin của thiết bị (Nó được sắp xếp từ trên xuống theo thứ tự % giảm dần). Điều cần làm lúc này chính là lựa chọn tên ứng dụng chiếm nhiều % pin nhất và tiến hành thay thế hoặc xóa vĩnh viễn. Một số giải pháp thay thế Facebook được thay bằng ứng dụng Friendly, hay Google lựa chọn tối ưu để thay thế cho ứng dụng Safari.

Huong Dan Tang Toi Da Thoi Luong Pin Tren Iphone Ipad 01

2. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Tiến hành điều chỉnh độ sáng để sản phẩm được tiến kiệm nguồn năng lượng hơn, anh em chỉ cần thao tác trực tiếp với cách thức sau: Cài đặt (Settings) >> Cài đặt chung (General) >> Trợ năng (Accessibility) >> Thích nghi màn hình (Display Accommodations), tiếp tục người dùng hãy chọn Disable (Tắt) ở chuyên mục trình sáng tự động (Auto Brightness).

Xem thêm: Bất ngờ: iPhone SE cháy hàng sau một ngày chào bán

Còn có một cách thức thông dụng khác trên màn hình thiết bị di động để tăng thời lượng pin trên iPhone. Tiến hành chuyển đổi nền trắng sang đen để tiết kiệm nguồn năng lượng tối thiểu nhất. Anh em hãy nhấn vào tùy chọn Invert Colors (Thay đổi màu sắc) >> Smart Invert Colors (Thay đổi màu sắc thông minh), để iPhone nhận diện thuật toán này.

Huong Dan Tang Toi Da Thoi Luong Pin Tren Iphone Ipad 02

Bạn hãy tiến hành thay đổi thời gian khóa màn hình thiết bị iPhone của mình, bởi nó gây ảnh hưởng rất lớn đến với dung lượng pin của thiết bị. Đơn giản bằng cách Settings >> Display & Brightness (Màn hình và độ sáng) >> Auto-Lock, thông thường mình hay đặt lịch khóa màn hình ở mức 30s.

3. Dịch vụ định vị vị trí trên thiết bị iPhone và iPad

Một tác nhân chính gây ra tình trạng chai pin hay hao mòn năng lượng một cách nhanh chóng, chính là việc người dùng sử dụng dịch vụ định vị vị trí qua GPS. Để vô hiệu hóa tính năng này anh em hãy thực hiện thao tác với chu trình sau: Cài đặt (Settings) >> Privacy (Quyền riêng tư) >> Dịch vụ định vị (Locations services), sau đó chọn các ứng dụng không cần thiết rồi chọn tùy chỉnh Never (Không) hoặc bật khi sử dụng (While Using The App).

Huong Dan Tang Toi Da Thoi Luong Pin Tren Iphone Ipad 03

Hệ thống 24h chính là cơ sở thay pin iPhone XS ủy quyền nhà sản xuất uy tín tại Việt Nam và TPHCM. Người dùng khi đến sửa chữa tại hệ thống sẽ được tham khám toàn bộ thiệt bị miễn phí, cũng như hỗ trợ sửa chữa lấy ngay. Hiện tại trung tâm đang cung cấp dịch vụ sửa chữa với thời gian bảo hành khủng, để biết thêm các thông tin chi tiết về ưu đãi cho dịch vụ thay pin iPhone XS giá rẻ vui lòng  truy cậy tại đây.

>>> Xem thêm: thay pin iPhone XS giá bao nhiêu

Chỉ với ba cách thức đơn giản trên người dùng đã có thể kéo dài được thời lượng pin trên iPhone và iPad. Nhất định anh em phải cài đặt các tiến trình này để có thể sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất.