Hướng dẫn sửa chữa iPhone XR bị đơ màn hình cảm ứng không thể bật tắt

Khi iPhone XR xảy ra tình trạng không lên màn hình là do máy bị xung đột phần mềm, do bạn chơi game quá lâu làm nóng máy, không khởi động lại máy định kỳ,…. Việc màn hình cảm ứng của iPhone XR bị đơ màn hình không thể bật tắt được gây ra rất nhiều phiền phức cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn đang gặp tình trạng này thì đừng bỏ qua một số mẹo sửa chữa iPhone XR bị đơ màn hình trong bài sau đây nhé.

3 cách khắc phục màn hình iPhone XR bị đơ màn hình cảm ứng

Cắm sạc và chờ đợi

Màn hình cảm ứng của iPhone XR bị đơ có thể là do hết pin nên không thể khởi động được nên cho dù bạn có cố khởi động thì màn hình vẫn sẽ không có bất kì thông báo nào.

Huong Dan Sua Chua Iphone Xr Bi Do Man Hinh Cam Ung Khong The Bat Tat 01

Lúc này bạn nên sạc pin và đợi khoảng 15 phút, trường hợp pin bị cạn kiệt thì trong quá trình sạc nó sẽ hồi lại pin sau đó nó sẽ tự động bật lên. Tuy nhiên, củ sạc của bạn phải hoạt động tốt nếu không khi sạc điện vào sẽ làm hỏng iPhone XR.

Reset iPhone XR

Huong Dan Sua Chua Iphone Xr Bi Do Man Hinh Cam Ung Khong The Bat Tat 02

Nếu như iPhone XR không hoạt động thì hãy thực hiện Hard Reset máy. Để đảm bảo bạn nên thực hiện thao tác nhấn giữ 2 nút Power+Home đến khi màn hình iPhone XR xuất hiện logo Apple. Sau khi xuất hiện logo đó iPhone XR sẽ khởi động lại như bình thường, Nếu vẫn không được bạn nên sạc trước rồi sau đó mới thực hiện Hard Reset.

Restore với iTunes

Nếu đến bước này mà iPhone XR vẫn không lên màn hình mà xuất hiện lỗi hình chiếc cáp và logo iTunes thì hệ điều hành iOS của iPhone XR đang gặp sự cố. Lúc này bạn nên khôi phục iOS trên iTunes hoặc PC hay Mac.

iphone-khong-len-man-hinh-3

Bạn kết nối iPhone XR với máy tính có cài đặt iTunes, sau khi iTunes xuất hiện và iPhone XR đang ở chế độ Recovery. Mặc định bạn có 2 chế độ Update (cập nhật) và Restore (khôi phục), bạn chọn Restore để cập nhật và khôi phục lại bản mới nhất từ Apple.

iphone-khong-len-man-hinh-4

Trên đây là 3 cách sửa chữa iPhone XR khi gặp lỗi iPhone XR không lên màn hình bạn cần biết. Nếu bạn đã thực hiện hết 3 cách như trên nhưng iPhone XR của bạn vẫn không thể hoạt động được bình thường mà vẫn còn thời hạn bảo hành hãy mang nó đến trung tâm để được chăm sóc tốt nhất hoặc đem đến các trung tâm sửa chữa iPhone XR uy tín để được kiểm tra.

Xem thêm :Thay màn hình iPhone XR chất lượng chính hãng uy tín ở đâu tại TPHCM

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Quận 11, TP.HCM.

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351