Hướng dẫn chặn quảng cáo hiển thị trên thiết bị iPhone

Một phương pháp mới chặn quảng cáo trên thiết bị iPhone được hướng dẫn chi tiết. Bởi thời đại công nghệ tiên tiến phương tiện kinh doanh dùng chất xám là chủ yếu, thế nên rất nhiều những chuyên mục quảng cáo đang cố gắng len lõi vào thiết bị lấy thông tin người dùng. Để mục đích chính là thực hiện tìm kiếm khách hàng tiềm năng để tạo lợi nhuận riêng. Chính vì lẽ đó để hạn chế tối đa nhất các tin quảng cáo rác trên iPhone, dưới đây là thuật đơn giản nhất giúp anh em hạn chế điều này.

Huong Dan Chan Quang Cao Hien Thi Tren Thiet Bi Iphone 01

Hướng dẫn cài đặt hạn chế tin quảng cáo trên iPhone

Việc tưởng chừng đơn giản này nó lại gây khó khăn đối với rất nhiều người dùng iOS hiện nay. Mới nhất, nhà phát triển hãng di động Apple có biện pháp giảm tối đa luồng thông tin quảng cáo đến từ các nhà kinh doanh ngoại hãng. Biện pháp này rất bổ ích với nhiều người, bởi sự bất tiện của những tin nhắn hay đoạn video rác.

Huong Dan Chan Quang Cao Hien Thi Tren Thiet Bi Iphone 02

Để thực hiện nghiệp vụ này, anh em chỉ cần đơn giản hóa thao tác với các nghiệp vụ trực tiếp trên iPhone của mình không phân biệt thế hệ hay dòng sản phẩm đời trước hoặc đời sau.

Bước 1: Tắt quảng cáo trên dịch vụ định vị

Đây chính là công cụ gián tiếp cung cấp thông tin cá nhân cho nhiều công ty hay doanh nghiệp biết được tên, tuổi, giới tính, địa chỉ hiện tại. Nghiệp vụ trên tính năng này cũng thu thập lượng lớn thông tin, chẳng hạn như sở thích hay các tác vụ trên Facebook, Instagram và kể cả bạn tìm kiếm gì với Safari thiết bị iPhone. Chính vì lẽ này nhà quảng cáo ngay lập tức có nguồn dữ liệu đúng đối tượng để đánh vào tâm lý khách hàng qua băng hình đoạn quảng cáo.

Huong Dan Chan Quang Cao Hien Thi Tren Thiet Bi Iphone 03

Dường như ngay lập tức, Apple biết được điều này và sẽ cung cấp thông tin quý giá đến nhà phát triển quảng cáo, đơn nhiên những gì liên quan đến sở thích được họ khai thác triệt để nhất. Bạn cũng hoàn toàn kiểm soát được điều này đơn thuần với thuật ngữ: Settings (Cài đặt) >> Privacy (Riêng tư) >> Location Services (Dịch vụ định vị) >> System Services (Dịch vụ hệ thống). Sau đó bạn hãy chắc chắn tắt tính năng Location-Based Apple Ads để ngăn chặn thông tin cá nhân bị bại lộ.

Huong Dan Chan Quang Cao Hien Thi Tren Thiet Bi Iphone 10

>>>> Tham khảo giá iPhone X cũ tại 24hStore.vn

Bước 2: Giới hạn theo dõi quảng cáo

Đây chính là cách để hạn chế tối đa cách thông tin bị chia sẻ cho nhà phát triển quảng cáo thông qua: Settings >> Privacy >> Advertising, sau cùng chính là bật Limit Ad Tracking. Nghiệp vụ này vẫn thấy hiển thị quảng cáo nhưng với mức độ vừa phải trên App Store.

Huong Dan Chan Quang Cao Hien Thi Tren Thiet Bi Iphone 04

Bước 3: Đặt lại mã nhận dạng quảng cáo cho thiết bị từ Apple

Thông tin các nhân vẫn hoàn toàn còn tồn động trên thiết bị iOS, bởi có một thuật toán lưu trữ với Advertising Identifier (Mã nhận dạng quảng cáo). Để đặt lại số nhận dạng quảng cáo giúp hạn chế tối đa bạn hãy vào Advertising như thao tác trên và chọn vào phần bên dưới Limit Ad Tracking, để đổi mã nhận dạng quảng cáo và sau đó nhấn Reset Advertising Identifier.

Huong Dan Chan Quang Cao Hien Thi Tren Thiet Bi Iphone 05

Bước 4: Yêu cầu nhà quảng cáo trong Safari hạn chế theo dõi bạn

Đây cũng là một cách để người ta hạn chế tối đa các tin quảng cáo đánh vào tâm lý khi thực hiện tìm kiếm trên trình duyệt. Bởi tất cả trình duyệt duyệt Web nào đều được hỗ trợ tính năng theo dõi người dùng. Chính vì thế hãy đặt ra câu lệnh để chặn ngay điều này, với thao tác: Settings >> Safari >> Ask Websites Not To Track Me bật nó lên. Lúc này đây 1 câu lệnh tự động chuyển đến nhà quảng cáo, yêu cầu không theo dõi thông tin bạn qua nghiệp vụ trên Safari. Điều này cũng hạn chế đến từ nhà phát triển quảng cáo quyết định.

Huong Dan Chan Quang Cao Hien Thi Tren Thiet Bi Iphone 06

Bước 5: Chặn theo dõi trang web chéo trên Safari

Chỉ nên thực hiện nếu nhà quảng cáo cố gắng tiếp tục tạo ra quảng cáo trên thiết bị iPhone của bạn. Để một lần nữa chống lại luồng thông tin bị lấy ra từ trình duyệt theo dõi bạn. Hãy thực hiện công cụ Intelligent Tracking Prevention (Chặn theo dõi thông minh). Chu trình chỉ cho phép nhà phát triển quảng cáo thực hiện các nghiệp vụ theo dõi trong vòng 24h. Để thực hiện thao tác này hãy chọn: Settings >> Safari >> Prevent Cross – Site Tracking sau đó kích hoạt nó.

Huong Dan Chan Quang Cao Hien Thi Tren Thiet Bi Iphone 07

Bước 6: Sử dụng ứng dụng chặn quảng cáo

Vấn đề này là không thực sử khả thi, chỉ nên sử dụng nếu các thao tác hạn chế theo dõi lấy thông tin ở Limit Ad Tracking, không hạn chế tối đa tin quảng cáo lên thiết bị iPhone của bạn. Vì lẽ đơn nhiên thông tin người dùng vẫn được công cụ Cookie cung cấp, thế nên chặn Cookie nó ảnh hưởng rất nhiều đến các ứng dụng trên thiết bị iPhone. Có thể sử dụng một vài ứng dụng chặn quảng cáo như: Crystal, 1Blocker Firefox Focus. Đây chính là vài ứng dụng chặn quảng cáo trên safari của iPhone.

Huong Dan Chan Quang Cao Hien Thi Tren Thiet Bi Iphone 08

Xem thêm: HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG KẾT NỐI MẠNG TRÊN IOS 12.1.1