Cơ sở sản xuất iPhone X được đặt tại một quốc gia đối tác lớn của Việt Nam

Nhà máy sản xuất iPhone được cho là lớn nhất hành tinh được bố trí tại Ấn Độ. Điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề thất nghiệp cho quốc gia đang phát triển này, với con số việc làm được tạo ra cực kỳ khủng khiếp lên đến 25000 lao động lành nghề.

Co So San Xuat Iphone X Duoc Dat Tai Doi Tac Lon Viet Nam 01

Nhà máy sản xuất iPhone được bố trí tại Ấn Độ

Vấn đề quan trọng ở đây chính là việc Foxconn chấp nhận sản xuất thiết bị thuộc dòng điện thoại cao cấp hay không. Như điều mà họ đã làm cho đối tác của iPhone Wistron Corp sản xuất các dòng thiết bị giá rẻ và đời thấp. Bởi Ấn Độ có tốc độ phát triển công nghệ nhanh nhất hiện nay, trình độ tay nghề cao của đa bộ phận kỹ sư. Chính vì lẽ đó, mà không phải ngạc nhiên khi gia đình táo khuyết tiếp tục chọn quốc gia này, làm cơ sở sản xuất trực tiếp thiết bị iPhone thuộc dòng cao cấp X.

Co So San Xuat Iphone X Duoc Dat Tai Doi Tac Lon Viet Nam 02

Suy cho cùng hãng di động Apple làm việc này chính vì lý do rằng, đang có khá nhiều mâu thuẫn chung quanh đối tác lớn giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Apple muốn chiếm lĩnh thị trường vô cùng tiềm năng này cũng như tạo một khoảng cách chiến lược đủ an toàn, khi gặp bất kỳ rủi ro nào trong mối quan hệ đối tác này.

Thông tin được nhà phát triển Apple chính thức lên kế hoạch đầu tư với số vốn khủng lên đến 356 triệu USD. Với nhà máy đặt tại Sriperumbudur của bang Tamil, nên nhớ trong quá khứ một số chi tiết linh kiện của hãng di động Apple cũng đã được sản xuất, lắp ráp hoàn thiện 1 chiếc iPhone thế hệ thấp trước đây.

Co So San Xuat Iphone X Duoc Dat Tai Doi Tac Lon Viet Nam 03

Cùng với thông tin chính trị – kinh tế tốt giữa quốc gia Nam Á và Đại Lục, đây cũng là một yếu tố mấu chốt quan trọng để Apple quyết định, khi vấn đề thuế đang được Trung Quốc áp đặt vào các sản phẩm đến từ Apple.

Không những thế Apple vẫn hoàn toàn có thể chiếm lĩnh mở rộng chiếc bánh thị phần, theo tứ hướng khác nhau lấy tâm điểm là quốc gia giữa đường xích đạo đi qua này. Điều này có liên quan như thế nào với thị trường công nghệ Việt Nam, vâng xin trả lời rằng đó là một tín hiệu vui đối với người tiêu dùng sản phẩm iPhone nước nhà. Bởi nhiều yếu tố có lợi trong vấn đề tự do về thuế giá trị áp đặt trên liên kiện của thiết bị Apple.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CHẶN QUẢNG CÁO HIỂN THỊ TRÊN THIẾT BỊ IPHONE