Hướng dẫn cách khắc phục iPhone XS Max có sọc dọc xanh màn hình

Màn hình iPhone XS Max xuất hiện sọc xanh lá cây đây là sự cố hiển thị trong liên quan đến lỗi phần cứng như màn hình bị hỏng hoặc các thành phần có liên quan khác như phần mềm. Bên cạnh màn hình không hoạt động thì các đường màu xanh lá cây và hiện tượng cháy màn hình nổi  bọt lên là ít trong số nhiều các vấn đề phổ biến về màn hình trong iPhone.

Trong bài viết này thì các vấn đề về hiển thị bao gồm hình ảnh mất màu hoặc hình ảnh không hiện thì được biết đến rất nhiều nhưng lỗi các đường màu xanh lá cây khác thường trên iPhone XS Max thì ít ai biết. Màn hình sọc xanh được mô tả với biểu hiện đổi màu vĩnh viễn trên bất kỳ phần nào của màn hình.

Huong Dan Cach Khac Phuc Iphone Xs Max Co Soc Doc Xanh Man Hinh 01

Ngoài những nguyên nhân khiến màn hình sọc xanh do phần cứng cần phải thay màn hình iPhone XS Max thì vẫn còn có các trường hợp xuất hiện lỗi do phần mềm vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách khắc phục màn hình iPhone bị sọc xanh do phần mềm hiệu quả.

Dịch vụ thay màn hình iPhone XS Max 256GB cũiPhone XS Max 64GB cũ tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h đạt tiêu chuẩn QAS – ISO/QMS 9001 với 100% linh kiện chính hãng cùng đội ngũ kỹ thuật viên 15 năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ sửa chữa và khắc phục triệt để vấn đề đang gặp phải.

Cách khắc phục màn hình iPhone XS Max bị sọc xanh

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Việc điều chỉnh một số tính năng hiển thị trên iPhone của bạn cũng có thể giúp xóa các triệu chứng này. Một số chủ sở hữu iPhone đã xử lý các vấn đề về màu sắc màn hình cho biết có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh độ sáng màn hình và tính năng tự động khóa trên thiết bị iOS.

 • Truy cập vào biểu tượng cài đặt của thiết bị.
 • Tiếp theo, chạm vào Hiển thị & Độ sáng.
 • Kéo thanh trượt độ sáng sang phải để tăng độ sáng màn hình. Nếu không, kéo thanh trượt sang trái.
 • Nhấn vào Mũi tên bên trái ở trên cùng bên trái của màn hình để quay lại menu Cài đặt .
 • Cuộn xuống và sau đó chạm vào Chung .
 • Chọn Trợ năng .
 • Chuyển đổi nút Auto-Brightness thành ON hoặc OFF .
 • Trượt ngón tay của bạn trở lên bắt đầu từ dưới cùng của màn hình để quay trở lại Trang chủ màn hình.

Bật tính năng độ sáng tự động trên iPhone của bạn sẽ nhắc nó tự động điều chỉnh mức độ sáng của màn hình dựa trên các điều kiện ánh sáng xung quanh.

Sử dụng tính năng tự động khóa

Bên cạnh độ sáng màn hình, bật tính năng tự động khóa cũng giúp loại bỏ các đường màu xanh cũng như các triệu chứng vàng màn hình. Dưới đây là cách truy cập và cấu hình tính năng này trên iPhone XS Max của bạn.

 • Chuyển đến Cài đặt .
 • Chọn Hiển thị & Độ sáng.
 • Nhấn để bật Tự động khóa.
 • Sau đó, đặt hẹn giờ tự động khóa thành 30 giây hoặc 60 giây để kích hoạt màn hình điện thoại khóa sau 30 giây hoặc 60 giây không hoạt động.

Bất kỳ giải pháp nào đã nói ở trên đều có thể giải quyết vấn lỗi do iOS gây ra. Nhưng nếu vấn đề vẫn còn, có nhiều khả năng iPhone XS của bạn đã bị thiệt hại vật lý . Trong trường hợp đó, việc thay màn hình iPhone XS Max sẽ là cần thiết. Bạn có thể mang thiết bị đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được các kỹ thuật viên chuyên iPhone tài năng tại 24h hỗ trợ.