Hãy cẩn thận với 6 loại dữ liệu cá nhân trên chiếc iPhone 8 mới 16GB của bạn

Hãy kiểm soát quyền riêng tư của bạn trên iPhone 8 mới 16GB kĩ càng hơn

Có những loại dữ liệu trên iPhone 8 mới 16GB tưởng chừng là vô hại, thế nhưng chúng có thể được tận dụng để nhà sản xuất thiết bị – nhà phát triển ứng dụng – nhà quảng cáo thu thập thông tin cá nhân cùng với dữ liệu của bạn. Chưa kể trên thế giới mạng hiện nay kẻ xấu đầy rẫy khắp nơi, chúng sẽ dùng những dữ liệu đó để tấn công và lấy cắp rồi yêu cầu bạn đưa ra tiền chuộc… tệ hơn nữa là chúng sẽ bán ra chợ đen với cái giá rất cao. Chính vì vậy nên những thông tin, dữ liệu cá nhân lúc nào cũng phải được quan tâm và bảo vệ ở mức độ cao nhất.

Cho dù có là Apple, Google hay Microsoft đi nữa thì họ cũng đều sử dụng những loại dữ liệu cá nhân của bạn được phân loại ở dưới đây để phục vụ cho các ứng dụng:

iphone 8 data_1

Cập nhập ngay giá iPhone 8 xách tay mới nhất tại 24hStore

 

1 – iPhone 8 mới 16GB sẽ hiển thị Vị Trí của bạn

Ứng dụng cơ bản nhất và đầu tiên nhất mà bạn sẽ nghĩ đến việc thu thập dữ liệu Vị Trí là Maps. Apple Maps cũng vậy, Google Maps lại càng không khác gì hơn. Từ nhiều năm trước đây, các thiết bị có dùng dữ liệu WiFi hoặc 3G đều đã biết xác định vị trí của người dùng thông qua mạng dữ liệu hoặc vệ tinh GPS. Có thể nhiều người sở hữu iPhone 8 mới 16GB sẽ cảm thấy khó chịu với việc này. Muốn kiểm soát việc theo dõi vị trí trên chiếc iPhone của bạn cũng không phải là khó khăn gì, hãy theo đường dẫn sau đây là được: Settings -> Privacy -> Location Services -> System Service -> Frequent Locations. Tại mục Frequent Locations bạn có thể gạt sang Off.

 

iphone 8 data_2

2 – Đếm số bước chân bằng ứng dụng Health trên iPhone 8 mới 16GB

Một loại ứng dụng khác chuyên thu thập các thông tin vận động của cơ thể bạn như số bước chân – số lần nhịp tim đập – thậm chí là bạn thở ra hít vào bao nhiêu lần thì Health cũng đo rất chuẩn luôn. Để kiểm soát thông tin cá nhân ở đây thì bạn truy cập vào đường dẫn này: Health -> Health Data -> Activity -> Steps (hoặc Walking + Running Distance).

iphone 8 data_3

3 – iPhone 8 mới 16GB có thể nhớ toàn bộ những gì bạn đã chia sẻ

Có thể cách đây vài tháng bạn đã ăn một món ngon nào đó ở nhà hàng sang trọng, bạn dùng iPhone 8 mới 16GB để chụp lại và chia sẻ nó thông qua ứng dụng iMessage. Một thời gian sau bạn muốn nhớ lại nhưng không biết tìm ở đâu và tìm như thế nào. Chúng vẫn ở đó chứ không đi đâu xa xôi cả. Truy cập vào một đoạn chat bất kì, bấm vào vòng tròn trắng có chữ I xanh ở góc trên cùng bên phải. Ở màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy toàn bộ những hình ảnh hoặc file đính kèm mình đã từng chia sẻ.

iphone 8 data_5

4 – Siri dựa vào thói quen sử dụng các ứng dụng của bạn trên iPhone 8 mới 16GB để đưa ra các đề xuất phù hợp

Nếu bạn là tín đồ âm nhạc và thường xuyên dùng iPhone để thưởng thức các bài hát hay, Siri sẽ nhớ tần suất của những lần nghe đó và cứ mỗi lần bạn cắm tai nghe vào thì cô nàng lại đưa biểu tượng của ứng dụng chơi nhạc ra màn hình khóa. Lúc này bạn chỉ cần vuốt lên trên là sử dụng được thôi.

iphone 8 data_6

5 – Các thông tin ẩn trong ảnh được chụp bằng iPhone 8 mới 16GB

Mỗi lần chụp ảnh bằng iPhone 8 mới 16GB thì có nhiều thông tin khác nhau như ISO – khẩu độ – mức ánh sáng – v.v… được lưu trữ. Chúng ta hay gọi là metadata hoặc EXIF. Chỉ cần một chương trình phổ biến như Adobe Photoshop thì bất kì ai cũng có thể đọc được những loại dữ liệu đó.

iphone 8 data_7

6 – Kiểm soát độ hao pin trên iPhone 8 mới 16GB

Truy cập vào Settings -> Battery -> Battery Usage để kiểm soát độ hao pin của các ứng dụng nhé.

 

Cập nhập ngay tình hình giá iPhone X mới nhất tại 24hStore