Galaxy S10 sẽ được cài đặt sẵn phần mềm diệt virus của McAfee

Tại sự kiện MWC 2019, McAfee tuyên bố rằng họ sẽ tái hợp tác với Samsung để setting phần mềm chống malware McAfee VirusScan lên Samsung Galaxy S10. Trước đây, C.ty trụ sở Santa Clara cũng đã từng ký hợp đồng với gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi để Samsung Galaxy S8 sở hữu phần mềm an ninh này. Bên cạnh đó, Galaxy S7/S7 Edge, Galaxy S6/S6 Edge & Galaxy Note 5 cũng được hỗ trợ tính năng này.

Galaxy S10 Se Duoc Cai Dat San Phan Mem Diet Virus Cua Mcafee 01

Flagship mới nhất của ông lớn Hàn Quốc sẽ tích hợp sẵn chương trình Samsung Secure Wi-Fi – ứng dụng do McAfee đứng sau. App này sẽ bảo vệ thông tin mật của chủ nhân bằng cách mã hoá chúng, nhờ đó mà rủi ro khi dùng mạng Wi-Fi công cộng/riêng không mật khẩu cũng sẽ được giảm bớt. Sự kiện Secure Wi-Fi chỉ dành cho thị trường Mỹ và một số quốc gia nhất định ở Châu Âu. Khi dùng, Samsung sẽ miễn phí 250MB hàng tháng, người sử dụng có thể lựa chọn các gói dung lượng to hơn theo ngày hoặc theo tháng.

Một điều đáng chú ý là thông cáo báo chí của McAfee không hề nói tới thông tin gì liên quan đến công cụ của họ sẽ giúp thiết bị Android chống lại phần mềm độc hại như thế nào. Malware trên Android có tới muôn hình vạn trạng, Chính vì thế không có một giải pháp nào là toàn diện để bảo đảm smartphone của mọi người được an toàn.

Galaxy S10 Se Duoc Cai Dat San Phan Mem Diet Virus Cua Mcafee 02

Các bản vá bảo mật mà nhà sản xuất tung ra mỗi tháng tỏ ra hiệu quả hơn rất nhiều đem so với ứng dụng như McAfee. Xiaomi cũng tích hợp một trình diệt virus của Clean Master vào giao diện của chính mình, nhưng có không ít nghi vấn cho rằng họ đang lợi dụng nó để lấy thông tin của chủ nhân máy. Vấn đề xoay quanh việc, người dùng Android Đôi khi có cần một app anti virus hay không, vẫn còn đang gây nhiều tranh cãi & chưa có lời giải xác đáng cho câu hỏi này.

Xem thêm: Thay pin Samsung S10 chính hãng ở đâu lấy ngay tại TPHCM