Firefox 58 ra mắt với nhiều cải tiến về đồ họa và hiệu năng xử lý

Tải về Firefox 58 ngay để trải nghiệm khả năng xử lý hình đồ họa, hiệu năng xử lý và tính năng bảo mật số một hiện nay cho Android và PC.

Firefox 58 Ra Mat Voi Nhieu Cai Tien Ve Do Hoa Va Hieu Nang Xu Ly 01

Firefox 58 ra mắt hoàn thiện hơn nhiều so với phiên bản Firefox cũ

Mozilla vừa chính thức tung ra phiên bản Firefox 58 với nhiều cải tiến mạnh mẽ về tốc độ xử lý.

Trước đó, trình duyệt Firefox Quantum khi tung ra FireFox 57, Mozilla đã gọi đây là bản cập nhật lớn nhất kể từ phiên bản 1.0 năm 2004. Tiếp tục, hãng này làm hoàn thiện phiên bản thứ 58 của bằng việc cải thiện để tăng thêm khả năng dựng đồ họa, tốc độ tải trang. Làm được điều này là nhờ vào việc cải tiến bộ nhớ truy cập JavaScript và tính năng Progressive Web Apps (PWAs) dành cho phiên bản Android.

Hiện tại, người dùng có thể tải về phiên bản Firefox 58 từ trang firefox.com. Từ Google play đối với các thiết bị Android. Những ai đang sử dụng Firefox cũ gần nhất sẽ được cập nhật lên tự động.

Theo Mozilla, Firefox hiện đang là trình duyệt có tới nửa tỉ người dùng toàn cầu sử dụng. Nó chứng tỏ đây vẫn là một nền tảng quan trọng đối với nhiều nhà phát triển.

Firefox 58 trên PC có cải thiện gì mới?

Firefox 58 Ra Mat Voi Nhieu Cai Tien Ve Do Hoa Va Hieu Nang Xu Ly 02

Firefox 58 đã tăng được hiệu quả dựng hình thông qua một luồng xử lý riêng biệt của CPU. Có được điều này là do những cải thiện về khả năng dựng đồ họa và bộ nhớ truy cập JavaScript. Nhờ đó Firefox 58 đã tăng hiệu năng xử lý lên tới 30% so với phiên bản tiền nhiệm.

Thay đổi thứ hai là việc tích hợp WebRender giúp cải thiện hiệu năng đáng kể. Đây là tập lệnh dựng Web phát triển từ dự án nghiên cứu Servo của công ty.

Thay đổi thứ ba là về tính năng bảo mật. Firefox 58 thuộc top đầu về việc khóa các đường dẫn chuyển hướng tới các trang độc hại. Nhờ đó mà cải thiện được khả năng bảo mật của mình.

Thay đổi thứ tư là tính năng Tracking Protection. Nó cho phép bật tính năng này lên mà không cần duyệt web ở chế độ riêng tư. Các phiên bản cũ trước đây đều phải làm điều đó.

Tracking Protection là tính năng cho phép Firefox chặn các yếu tố theo dấu trên website. Các quảng cáo, bộ phân tích, các nút share trên mạng xã hội,…

Firefox 58 Ra Mat Voi Nhieu Cai Tien Ve Do Hoa Va Hieu Nang Xu Ly 02

Dưới đây là danh sách những điểm mới trên Firefox 58 dành cho PC:

– Cải thiện hiệu năng bao gồm dựng đồ họa trên Windows nhờ sử dụng thuật toán Off-Main-Thread Painting (OMTP) và tải trang nhanh hơn thông qua bộ nhớ truy cập JavaScript

– Firefox Screenshot cho phép người dùng copy và dán ảnh chụp màn hình ngay lập tức vào clipboard

– Firefox Screenshot bây giờ hoạt động được trong chế độ duyệt web riêng tư

– Hỗ trợ tự động điền thông tin cho thẻ tín dụng

– Hỗ trợ tiếng Nepal

– Tài khoản người dùng tạo trên Firefox 58 sẽ không dùng được cho phiên bản cũ. Để sử dụng trên phiên bản cũ, người dùng phải tạo tài khoản mới.

– Cảnh báo người dùng và chủ sở hữu website những thay đổi trong hệ thống an ninh bị ảnh hưởng bởi chứng chỉ an ninh mới từ Symantec.

– Font thuộc dạng không tiêu chuẩn sẽ không còn hiển thị trống đối với người dùng Linux.

– Hỗ trợ chạy hàm PerformanceNavigationTiming API

– Thêm PerformanceResourceTiming workerStart để các trang có thể đo lường thời gian khởi động các dịch vụ trên site của mình

Firefox 58 trên Android có điểm gì mới?

Firefox 58 Ra Mat Voi Nhieu Cai Tien Ve Do Hoa Va Hieu Nang Xu Ly 02

Có khá nhiều những điểm mới của phiên bản Firefox 58 trên Android. Thay đổi đáng chú ý đầu tiên là việc cải thiện bộ nhớ truy cập JavaScript. Nó cũng tương tự như đối với PC. Và còn hỗ trợ thêm PWAT giúp người dùng có thể tạo icon truy cập nhanh các website hay truy cập ra màn hình chính của Android.

Thay đổi thứ hai là việc cải thiện thêm tính năng quản lý Bookmark. Thay vì một box như trước, danh sách bookmark sẽ được hiển thị toàn màn hình giúp người dùng xem và tổ chức lại chúng một cách dễ dàng hơn.

Đây là những thay đổi của Firefox cho Android:

– Cải thiện hiệu năng bao gồm hỗ trợ tính năng Progressive Web Apps và tải trang nhanh hơn thông qua bộ nhớ truy cập JavaScript

– Có thể đồng bộ thông qua mạng 3G/4G thay vì chỉ wifi như trước

– Hỗ trợ quản lý bookmark theo từng folder ở dạng toàn màn hình

– Hỗ trợ chơi nhạc FLAC

– Có thể đổi màu thanh trạng thái trong theme

– Hỗ trợ thêm tiếng Bangladesh và Nepal

– Xóa widget Firefox Search khỏi màn hình chính

– Nâng cấp giao thức Safe Browsing lên phiên bản 4

Theo kế hoạch thì Mozilla sẽ tung ra phiên bản Firefox mới mỗi 6 đến 8 tuần. Phiên bản Firefox 59 của trình duyệt này cũng sẽ ra mắt trong giữa tháng 3 tới.