Đánh giá chuyên sâu về Samsung S10 và Samsung Galaxy S9, kẻ tám lạng người nửa cân

Samsung S10 và Samsung Galaxy S9 chính là hai đại diện xuất sắc nhất từ hãng Smart Phone xứ sở Kim Chi (Samsung). Cả hai đều là những siêu thiết bị đúng nghĩa, với Samsung Galaxy S10 đó là người phiên bản sau tuyệt vời của Samsung Galaxy S9 hoàn hảo trức đó.

Đánh giá chuyên sâu về Samsung S10 và Samsung Galaxy S9

Đánh giá chuyên sâu về Galaxy S10 và Galaxy S9, kẻ tám lạng người nửa cân

Một trong những lần đổi thay lớn nhất từng xảy ra với điện thoại cao cấp của Samsung. Đó chính là việc hãng đã tạo ra không phải hai mà là bốn flagship khổng lồ từ 5,8 đến 6,7 inch, & có đến năm camera ở mặt trước & mặt lưng mặt phía sau của thiết bị ở một số biến thể nhất định của Samsung Galaxy S10.

Bên cạnh đó, cả Galaxy S10+ và Samsung Galaxy S10e đều lọt vào danh sách những chiếc smartphone tốt nhất của hãng mobile người Hàn. Dưới đây, sẽ là một số tính năng cực kỳ nổi bật của Samsung Galaxy S10 so sánh với người anh em họ Samsung Galaxy S9 & S9 Plus được trình làng năm ngoái.

Thiết kế

Trước đó, Samsung chỉ trang bị cho Galaxy hai kích cỡ màn hình cảm ứng đường chéo đó là 5,8 inch ở Samsung Galaxy S9 & Galaxy S9+ 6,2 inch. Thời đại hiện nay Samsung đang bán bốn loại Samsung Galaxy S10 mới: Samsung Galaxy S10e 5,8 inch, S10 6,1 inch, S10 6,4 inch Plus & cuối cùng là Samsung S10 5G 6,7 inch, tất cả đều trải qua một loạt các bài Đánh giá về tính năng cũng như hiệu suất hoạt động của thiết bị. Galaxy S10, S10 Plus hay S10e hiện đã có sẵn, trong khi đó phiên bản 5G của sẽ được Samsung cho ra mắt vào cuối Năm nay.

Đánh giá chuyên sâu về Galaxy S10 và Galaxy S9, kẻ tám lạng người nửa cân hình 1

Một thay đổi đáng chú ý khác với Samsung Galaxy S10 là địa điểm của cảm biến vân tay. Các model mới nhất sẽ được đặt cảm biến vân tay ở đằng sau của smartphone để tạo thêm không gian giải trí sống động trên màn hình cảm ứng vô cực lớn của thiết bị. Nhưng với Tablet mô phỏng S10, máy quét dấu vân tay được di chuyển trở lại và bố trí ở mặt trước của thiết bị dưới dạng cảm biến vân tay siêu âm bên dưới màn hình điện thoại.

Samsung S10 có Prism White, Prism Black, Prism Blue và Prism Green dựa trên màu sắc của Pantone một màu xu thế của Năm 2018 và Living Coral. Galaxy S10e có tùy chọn Canary Yellow độc quyền, chưa hết các biến thể lưu trữ 512GB và 1TB của S10 + có màu sắc Đen và Trắng gốm lộng lẫy và bền bỉ hơn.

Màn hình cảm ứng hiển thị (và đục lỗ)

Không thể phủ nhận rằng màn hình cảm ứng vô cực của Samsung đã thành công kể từ lần đầu tiên chào làng ở thiết bị Samsung Galaxy S8 hai năm trước. Samsung vẫn giữ lại màn hình AMOLED trên thiết bị Samsung S10, nhưng với một loại màn hình cảm ứng có nhiều điểm mới lạ ở đẳng cấp khác hơn.

Đánh giá chuyên sâu về Galaxy S10 và Galaxy S9, kẻ tám lạng người nửa cân hình 2

Màn hình điện thoại của S10: Samsung đã đặt cảm biến máy ảnh phía trước của smartphone trong một lỗ bấm nằm ở góc trên phía cánh phải của thiết bị. Điều đó cho phép nhà sản xuất điện thoại thu nhỏ viền màn hình cảm ứng ở phía trên cùng của Galaxy theo cách hoàn hảo hơn, mà không phải dùng notch kiểu iPhone X. S10 Plus thậm chí có một lỗ rộng hơn để chứa hai cảm biến camera trước.

Samsung cho phép Các bạn ẩn các cảm biến camera trước và các lỗ bấm bằng cách biến nó thành một thanh màu đen, nhưng nó không mê hoặc lắm.

Hiệu suất

Smartphone mới của Galaxy S10 được nâng cấp từ Snapdragon 845 Galaxy S9 lên Snapdragon 855 mới nhất của Qualcomm, dành cho các mẫu Samsung Galaxy S10 được bán ở Mỹ (Ở các thị trường khác, Samsung sử dụng chipset Exynos của riêng họ cho smartphone Galaxy S, với sức mạnh Exynos 9820 mô hình Năm nay.)

Dựa trên Nhận định chuẩn thì Samsung S10 Plus & S10 chạy với tốc độ rất nhanh. Cụ thể, S10 Plus đạt số điểm 10.732 trong Geekbench 4, đo hiệu năng tổng thể. Đó là tốc độ nhanh nhất mà chúng tôi thấy từ một chiếc điện thoại Android và gần với điện thoại thông minh iPhone XS (11.420). S9 Plus đã đạt một số điểm 8.295 trong bài test na ná một năm trước.

Đánh giá chuyên sâu về Galaxy S10 và Galaxy S9, kẻ tám lạng người nửa cân hình 3

Đừng nghĩ rằng Các bạn đang hy sinh hiệu quả sử dụng năng lượng nếu Bạn chọn S10e, bởi đang chạy trên thiết bị là Snapdragon 855. Nó đã ghi được 10,513 trên Geekbench 4, chỉ sau S10 Plus. (Thu hẹp khoảng cách nhỏ với bộ nhớ đệm phụ trong thiết bị S10 Plus mà chúng tôi đã thử nghiệm.)

Điểm số 5.648 của S10 Plus trong bài test 3DMark Sling Shot Extreme đo đồ họa tốt hơn đem so với những gì chúng ta thấy từ S9 và S9 Plus được hỗ trợ bởi Snapdragon 845. Và nó cũng đánh bại iPhone XS (4.339) và mọi thiết bị smartphone Android khác.

S9 cung cấp 4GB RAM trong khi S9 Plus tăng ante lên 6GB. Lần này, S10 bắt đầu với RAM 6GB bộ nhớ trên S10e, tăng lên bộ nhớ đệm 8GB cho S10 & cao tới 12GB bộ nhớ đệm cho các thông số kỹ thuật cao nhất nhất trên S10 Plus.

5G

Samsung S10 tích hợp một hiệu năng nổi trội hơn so với S9 chỉ với một model Chipset 5G. Samsung S10 5G bổ trợ mạng không dây 5G thế hệ tiếp theo mà hãng đang xây dựng, lợi dụng modem X50 5G kèm với Snapdragon 855. Điều đó sẽ tức là tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn khi Bạn có thể kết nối với mạng 5G.

Verizon đã xuất hiện mạng 5G với kế hoạch bao phủ 30 thành phố trên thế giới vào cuối Năm nay & sẽ là mạng đầu tiên với Samsung Galaxy S10 5G dưới dạng độc quyền. Verizon hiện đang thực hiện các quảng bá cho Samsung S10 5G trước ngày smartphone ra đời vào ngày 16 tháng 5.

Máy ảnh

Trong khi S9 vượt trội với ống kính 12 megapixel đơn với khẩu độ tùy chỉnh cũng như S9 Plus tăng gấp hai lần trên các máy ảnh 12MP của nó, tất cả các model của Samsung S10 sẽ có nhiều máy ảnh ở phía sau.

Ống kính khẩu độ đổi thay 12 megapixel, được bổ trợ bởi cảm biến pixel kép – có mặt trên mọi phiên bản. S10e bổ sung một cảm biến thứ cấp 16MP góc cực nhanh. &Amp; S10 & S10 Plus trang bị ống camera tele 12 MP để chụp chân dung chi tiết sắc nét nổi trội.

Ở phía trước, tất cả các mẫu S10 đều có máy ảnh kép 10 MP và S10 Plus có cảm biến độ sâu 8 MP thứ cấp để cho phép chụp hình selfie độ sâu trường tấm ảnh.

Đánh giá chuyên sâu về Galaxy S10 và Galaxy S9, kẻ tám lạng người nửa cân hình 4

Cuối cùng, Galaxy S10 5G có bốn camera ở đằng sau, thêm cảm biến độ sâu 3D thời gian bay tinh vi vào bộ ba máy ảnh hiện có ở mặt phía sau của thiết bị. Công nghệ 3D tương đương thay thế cho máy ảnh phụ 8 MP mà Các bạn thường thấy ở mặt trước của S10 Plus.

không khác gì Galaxy S9 đã dùng khẩu độ thay đổi của mình để cải thiện tấm ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng, S10 chuyển sang phần mềm để chụp ảnh tốt hơn trong bóng tối. Các smartphone mới có thể nhận ra 30 cảnh khác nhau, nhiều hơn bất kỳ flagship nào trước đây của Samsung và điều chỉnh các thông số phơi sáng khi đang bay dựa trên những gì nó nhìn thấy.

Viên pin

S9 & S9 Plus được tích hợp pin 3.000 và 3.500 mAh tương ứng. Việc này đã giúp hai smartphone Samsung kéo dài gần 11 giờ trong bài Đánh giá test Pin. Samsung muốn cải thiện hiệu suất đó, Chính vì vậy nhà sản xuất điện thoại đang chuyển sang sử dụng pin lớn hơn để hiệu suất cho thiết bị.

S10e có pin 3.100 mAh, nhiều hơn một chút đối chiếu với S9, pin sẽ có quy mô lên tới 3.400 mAh & 4.100 mAh trên các mẫu S10 và S10 Plus. S10 5G đứng đầu với một đơn vị pin 4.500 mAh để cung cấp năng lượng cho thiết bị.

Đánh giá chuyên sâu về Galaxy S10 và Galaxy S9, kẻ tám lạng người nửa cân hình 5

Galaxy S10 Plus đã kéo dài 12 giờ 35 phút, vượt xa không chỉ Samsung Galaxy S9 Plus mà còn cả Samsung Note 9 & mọi điện thoại bậc nhất trong năm qua. Điều đó đã đưa Samsung Galaxy S10 Plus vào danh sách những chiếc điện thoại bền bỉ nhất .

Tất cả bốn thiết bị S10 sẽ có sạc không dây cho các thiết bị khác bằng pin riêng của thiết bị, đây là một tính năng mới Samsung đã đặt tên là Wireless PowerShare. Tính năng này tương thích với bất kỳ sản phẩm hỗ trợ Qi khác, như Galaxy Buds mới của Samsung,….

Phần mềm

thay đổi phần mềm lớn nhất trên Galaxy S10 đối chiếu với Galaxy S9 là giao diện mới. Samsung đã tiết lộ skin OneUI Android sẽ được tung ra cho S9 & S9 Plus. Đó là một giao diện năng động hơn, đổi thay đến từ các nút và thanh kiếm tìm sẽ biến mất nếu chúng không hoàn thành nhiệm vụ khi cầm giữ cho mình.

Đánh giá chuyên sâu về Galaxy S10 và Galaxy S9, kẻ tám lạng người nửa cân hình 6

Nhưng Samsung cũng tinh chỉnh OneUI để đặt nhiều button và lệnh trong tầm tay của Các bạn, để Các bạn có khả năng dùng điện thoại bằng một tay. Điều đó rất quan trọng đối với điện thoại có màn hình cảm ứng to hơn, mà dòng S10 dự kiến ​​sẽ giới thiệu.
Một điểm cộng nữa: cuối cùng Bạn có thể sắp xếp lại button Bixby cho các chức năng khác, mặc dù rõ ràng Bạn không thể thay đổi nó thành Google Assistant.

Android 9 Pie cũng được setting trên S10. S9 đã ra mắt với Android Oreo và những smartphone này hiện chỉ nhận được bản cập nhật Pie.

Giá bán

Galaxy S10 bắt đầu từ $ 749 với Galaxy S10e 5,8 inch. Với tầm giá đó, Bạn nhận được 6GB bộ nhớ đệm & 128GB dung lượng lưu trữ. Có một tùy chọn cho 8GB bộ nhớ đệm & 256GB dung lượng lưu trữ.

Bài viết liên quan:

>> Các bạn có sẵn lòng mua kính cường lực dành cho Galaxy S10 khi giá lên tới 1,1 triệu

>>> Thay màn hình điện thoại Samsung S10 ở đâu, lấy ngay, giá bao nhiêu tại TPHCM?