Đã cập nhật iOS 11, nhất định phải biết tính năng “cứu mạng” này trên iPhone

Nếu bạn là một iFan, và  đã cập nhật iOS 11 mới nhất cho iPhone của mình, bạn nhất định phải biết một tính năng cực kỳ  hữu ích vừa được nâng cấp trên iOS 11, nó thậm chí còn có thể cứu mạng sống của bạn.

Tất nhiên không ai muốn sử dụng những tính năng khẩn cấp, mang tính “cứu mạng” trên iPhone của mình. Nhưng nếu  Apple đã cập nhật tính năng này cho iOS 11  thì bạn cũng nên dành ra 3 phút tìm hiểu về nó, rất có thể những thông tin này sẽ có ích cho bạn hoặc người thân khi gặp trường hợp khẩn cấp.

Bên cạnh những tính năng lớn được bổ sung  khi cập nhật lên iOS 11, hệ điều hành này còn nhận được nhiều nâng cấp nhỏ hơn và không kém phần quan trọng, giúp nâng cao chất lượng trải nghiệm và hỗ trợ người dùng tối đa. Một trong những tính năng nổi bật chính là gọi cứu trợ và thông báo cho người thân trong trường hợp khẩn cấp.

Giá iPhone 7 hiện tại bao nhiêu xem thêm tại đây:

https://iphone6s.net.vn/gia-iphone-7-gia-bao-nhieu-khi-ra-mat/

sos

Cụ thể về tính năng này, người dùng có thể bấm 5 lần liên tiếp phím nguồn của iPhone để kích hoạt màn hình gọi cứu trợ khẩn cấp. Tại Việt Nam, sẽ có ba đầu số để người dùng lựa chọn là 113 (cảnh sát), 114 (cứu hỏa) và 115 (cấp cứu). Người dùng chỉ cần chạm vào một trong ba tùy chọn này là ngay lập tức iPhone sẽ thực hiện cuộc gọi, kể cả khi máy đang ở trong trạng thái khóa. Một điều thú vị hơn là khi người dùng đặt ngôn ngữ là tiếng Anh, cũng như cài đặt vùng là Mỹ, ba đầu số của Việt Nam vẫn được hiện ra.

me

Không dừng lại ở đó, iOS đã nâng cấp đặc biệt cho tính năng này, giúp nó làm được nhiều việc hơn so với vai trò của một thiết bị di động thông minh-  sẽ không chỉ đơn giản là gọi cứu hộ mà còn làm được nhiều điều ý nghĩa hơn thế nữa. Cụ thể là nếu như người dùng đã thiết lập Hồ sơ sức khỏe (ở trong ứng dụng Sức khỏe) và chỉ định liên lạc khẩn cấp, sau khi bấm 5 lần liên tiếp phím nguồn, iPhone sẽ đếm lùi trong vòng 10 giây, và sau 10 giây đó, nó sẽ gửi một tin nhắn đến liên lạc khẩn cấp đó với nội dung như sau:

“(Tên người gặp nạn) đã thực hiện một cuộc gọi khẩn cấp từ vị trí gần đúng này. Bạn nhận được thông báo này vì bạn là một người liên hệ khẩn cấp của (tên người gặp nạn)”.

Chưa hết, Apple còn “rất chu đáo” khi gửi kèm theo tin nhắn đó là một đường link tới ứng dụng Bản đồ về vị trí hiện tại của người gặp nạn. Vị trí này không chỉ đơn thuần là tại thời điểm gửi tin nhắn, mà iPhone của người bị gặp nạn sẽ liên tục theo dõi vị trí để thông báo cho liên lạc khẩn cấp.

tinh_nang_moi_nay_cua_ios_11_cuc_ky_huu_ich_nhung_toi_hy_vong_ban_se_khong_bao_gio_phai_su_dung_no_2

Mẫu tin nhắn iPhone sẽ gửi cho người được cho người được chỉ định

Với tính năng này, một lần nữa Apple đã chứng minh một điều rằng hãng  không chỉ chú trọng đến cấu hình, thiết kế sản phẩm mà còn đặc biệt quan tâm đến lợi ích cá nhân của người dùng. Đây là một tính năng hết sức hữu ích cho người dùng, đặc biệt khi nó có thể cứu sống sinh mạng con người nếu được sử dụng kịp thời trong một số trường hợp. 24hStore sẽ tiếp tục đồng hành và gửi đến bạn những thông tin mới nhất về iPhone và hệ điều hành iOS 11.

    24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn