Có nên sạc pin điện thoại thông qua cổng USB máy tính không

Có nên sạc pin điện thoại qua máy tính hay không? Một câu hỏi thuộc dạng “huyền thoại” mà gần như 100% người dùng đều đã từng gặp phải. Việc sạc qua máy tính hoặc laptop là một trong nhiều giải pháp nhanh gọn lẹ, nhất là trong tình trạng bạn quên mang theo cốc cáp sạc, hoặc đơn giản là không có ổ cắm điện… tuy nhiên nhiều người dùng lại nói rằng việc sạc qua máy tính lại có thể làm cho pin bị chai nhanh. Vậy thực sự có nên sạc qua máy tính hay không?

có nên sạc điện thoại qua máy tính

Nguồn điện trên cục sạc điện thoại chính hãng thường là nguồn 5V và 0.5 đến 1.5A. Với các củ sạc của các dòng điện thoại khách nhau sẽ hỗ trợ cường độ khác nhau, tuy nhiên trong đó cường độ dòng điện 5V là được nhiều hãng sử dụng nhất. Vì thế ta có thể dê dàng sử dụng cục sạc của hãng này cho điện thoại thông minh của hãng khác thoải mái.

Một máy tính thông thường sẽ cung cấp nguồn điện ổn định là 5V, đặc biệt các máy tính Windows thường cho ra hiệu điện thế là 0.5 và 1.5A tuỳ thuộc vào loại và chuẩn của cổng USB mà máy đang dùng.

Từ những điều trên ta có thể thấy rằng việc sạc pin điện thoại qua máy tính là một việc hoàn toàn bình thường, thậm chí nó còn mang đến một vài lợi ích.

có nên sạc pin điện thoại qua máy tính

Như nguồn điện trong cổng USB luôn ổn định và hầu như không bị biến động như trong cục sạc điện thoại thông thường.

Theo thời gian các dung cụ sạc đi kèm nói chung và của iPhone nói riêng sẽ dần yếu đi vì thế việc sạc điện thoại qua máy tính là giải pháp thay thế tốt nhất.

Song bên cạnh đó nó việc sạc pin điện thoại qua máy tính cũng tồn tại một số hạn chế nhất định như.

Thiết bị sẽ nhanh nóng nếu sạc qua máy tính và thời gian sạc cũng sẽ chậm hơn rất nhiều. Còn nếu người dùng sạc qua cổng USB của laptop sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của thiết bị này.

Vậy là chúng tôi đã chia sẽ một số thông tin hữu ích về việc có nên sạc pin thông qua máy tính hay không. Hy vọng những thông tin này thật sự hữu ích với các bạn.