Cân hiệu năng giữa Galaxy Note 9 với Galaxy S9+ và Galaxy Note 8

Cân hiệu năng giữa Galaxy Note 9 với Galaxy S9+ và Galaxy Note 8

Mới đây, trang GSMArena vừa thực hiện một bài so sánh hiệu năng giữa Galaxy Note 9- siêu phẩm được Samsung trình làng vào ngày 09/08 với 2 dòng cao cấp khác cùng hãng Galaxy S9+ và Galaxy Note 8.

Galaxy Note 9 được trang bị chip Exynos 9810, tích hợp RAM 6GB cùng bộ nhớ trong lên đến 512 GB. Và để giúp người dùng có cái nhìn bao quát hơn, trong bài test này, GSMArena đưa cả 2 phiên bản của Galaxy S9+ (một chạy Exynos9810, một chạy Snapdragon 845) và Galaxy Note 8 (Exnos 8895 – Snapdragon 835).

Bắt đầu với GFX – ứng dụng đo hiệu suất đồ họa, kết quả hiển thị rất bất ngờ khi Galaxy Note 9 không đứng đầu ở bất kỳ thông số nào, trong khi Galaxy S9+ với Snapdragon 845 lại có tốc độ khung hình tốt nhất. Cụ thể, Galaxy Note 9 so với Galaxy Note 8 cho điểm số cao hơn 25%, nhưng vẫn thấp hơn Galaxy S9+ 6%.

Can Hieu Nang Giua Galaxy Note 9 Voi Galaxy S9 Va Galaxy Note 8 01

Can Hieu Nang Giua Galaxy Note 9 Voi Galaxy S9 Va Galaxy Note 8 02

Can Hieu Nang Giua Galaxy Note 9 Voi Galaxy S9 Va Galaxy Note 8 03Can Hieu Nang Giua Galaxy Note 9 Voi Galaxy S9 Va Galaxy Note 8 04

Ở ứng dụng đo hiệu suất tổng thể (Antutu). Dù kết quả tốt nhưng Galaxy Note 9 vấn kém một chút so với Galaxy S9+.

Can Hieu Nang Giua Galaxy Note 9 Voi Galaxy S9 Va Galaxy Note 8 05

Thông thường, điểm GeekBench nghiêng về lợi thế cho những dòng dùng chip Exynos, còn Antutu thì thiên về các phiên bản chạy chip Snapdragon hơn. Tuy nhiên, khi chạy phần mềm GeekBench, Galaxy Note 9 dẫn đầu vị trí ở bài test đa nhân và nhưng tại bài test đơn nhân Galaxy Note 9 lại chỉ đứng ở vị trí thứ 2.

Can Hieu Nang Giua Galaxy Note 9 Voi Galaxy S9 Va Galaxy Note 8 06

Can Hieu Nang Giua Galaxy Note 9 Voi Galaxy S9 Va Galaxy Note 8 07

Loạt bài test cho thấy, Galaxy Note 9 chưa có sự cải tiến đáng kể về hiệu suất, có thể là do thời gian đầu phần mềm chưa được hoàn thiện. Tuy nhiên, những kết quả trên chỉ mang tính chất tham khảo, trải nghiệm thực tế mới là điều quan trọng nhất.

Ngoài những tính năng trên Galaxy Note 9 còn được trang bị hệ thống làm mát Water Carbon Cooling hứa hẹn sẽ giúp máy ít tỏa nhieejy hơn. Đảm bảo hiệu suất khi người dùng chơi game hoặc sử dụng tác vụ năng trong thời gian dài.

Theo các bạn thì sao? Bạn nghĩ Samsung Galaxy Note 9 có đánh bại các đàn anh của mình không?