Cẩm nang thuật ngữ cần biết khi mua iPhone

iPhone từ lâu đã khẳng định được tên tuổi của mình như là một trong những sản phẩm điện thoại chất lượng nhất trên thế giới. Số người dùng sử dụng iPhone tại Việt Nam cũng vì thế mà đang gia tăng theo cấp số nhân. Tuy vậy, dù đội quân tìm mua iPhone đang ngày càng đông đúc nhưng để tìm ra được những người thực sự rành rọt, am hiểu và thấu tận về từng phiên bản và chủng loại iPhone thì quả thật không phải là chuyện đơn giản. Điều đó sẽ trở thành một mối nguy hiểm to lớn khi trên thị trường đang xuất hiện không ít những thương lái “gian xảo” sẵn sàng lừa gạt người dùng để bán ra các sản phẩm kém chất lượng rồi thu về món hời lớn. Và để tránh tình trạng đó xảy ra, bài viết này sẽ mang đến cho bạn một sự phân loại đầy đủ nhất về các sản phẩm iPhone đang lưu hành trên thị trường hiện nay. Bảo đảm cuốn cẩm nang thuật ngữ này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi tìm mua iPhone đấy!

iPhone đã active

Đây là cách gọi của những sản phẩm đã qua sử dụng, hạn bảo hành của chiếc iPhone này cũng vì thế mà không đảm bảo được những chuẩn mực của Apple. Do đó, iPhone đã active cũng có mức giá rẻ hơn thường lệ rất nhiều. Người dùng nên kiểm tra thông tin một cách đầy đủ trước khi quyết định mua sản phẩm này.

iphone-6-cu-16gb-hinh-anh

iPhone trôi bảo hành, trả bảo hành

Là những sản phẩm mà hạn bảo hành của chúng không đáp ứng được quy chuẩn thời gian của Apple. Nguyên nhân của hiện tượng này cũng rất đa dạng. Đối với các sản phẩm trôi bảo hành, có thể là do các cửa hàng mua lại hàng cũ (đã mất đi thời hạn bảo hành) hoặc là iPhone trả bảo hành.

Còn lý do iPhone bị trả bảo hành thì đơn giản hơn rất nhiều. Đó là do trước đó, một số khách hàng phát hiện lỗi với chiếc điện thoại của mình, họ mang đến Apple để đổi. Sau đó, các sản phẩm họ nhận lại chính là hàng trả bảo hành. Những chiếc iPhone này dù bề ngoài mới toanh và trạng thái là chưa active nhưng khi bạn sử dụng, hạn bảo hành của nó sẽ trả về thời gian mà trước khi bạn đem máy đi đổi. Nếu muốn đảm bảo chắc chắn về thời hạn bảo hành, bạn nên tìm hiểu thông tin đầy đủ về sản phẩm này. Dẫu sao, chúng cũng sở hữu mức giá rẻ hơn rất nhiều so với iPhone chính hãng.

iPhone 6 lock

iPhone Brandnew

Đây là thuật ngữ dùng để chỉ hàng mới chính hãng, fullbox, nguyên seal, phụ kiện 100%. Tuy nhiên, mức giá của nó cũng rất “quy chuẩn”. Dù vây, đây là những sản phẩm chất lượng thực sự và rất đáng “đồng tiền bát gạo” mà người dùng bỏ ra.

iPhone CPO, Refurbished

iPhone CPO là những sản phẩm mắc lỗi, được người dùng mang đến các trụ sở của Apple để bảo hành. Tại đây, chiếc máy được khám bệnh, sửa chữa, đóng hộp và chuyển lại đến tay khách hàng hoặc thị trường với nhãn mác mới gần như 100%. Các sản phẩm loại này khá chất lượng và có mức giá rẻ hơn một ít so với những chiếc iPhone chính hãng.

Còn iPhone Refurbished là những chiếc máy cũ, đã qua sử dụng được tân trang , “đờ tút” lại rồi bán ra ngoài thị trường. Giá của nó rẻ hơn iPhone CPO.

iphone-6-plus-6020-1428023777_1446907610

iPhone Like new

Đây là thuật ngữ dùng để chỉ các sản phẩm đã qua sử dụng. Có các loại iPhone like new 99%, 98% hoặc các thông số thấp hơn. Khách hàng nên cân nhắc lựa chọn các sản phẩm like new 99% hoặc 98% vì sự khác biệt của chúng so với hàng mới là không quá nhiều. Giá thành của những chiếc iPhone này cũng rẻ hơn rất nhiều so với hàng mới.

iPhone dựng

iPhone dựng là những chiếc máy được các “người thợ” sáng tạo theo cách “vỏ iPhone ruột tùm lum thứ”. Tương tự như cách mà Nobita lắp ráp robot vậy. Giá thành của chúng rẻ nhưng người dùng cần phải hết sức cẩn trọng vì chất lượng của loại máy này là hoàn toàn không bảo đảm. Hiện nay, công nghệ “làm giả” của những bậc “cao nhân” trong ngành lắp ráp iPhone đã tăng lên rất nhiều. Vì thế, những người tiêu dùng cần tìm kiếm đầy đủ thông tin trước khi quyết định mua máy.

iphone-6-va-phu-kien_2

Vừa rồi là những thuật ngữ mà các bạn cần nắm trước khi tìm mua iPhone. Hy vọng rằng cuốn cẩm nang này sẽ giúp ích cho những người quan tâm. Và các bạn hãy nhớ đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật những thông tin công nghệ và những mẹo vặt mới nhất nhé!

24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn