Cảm biến Touch ID trên iPhone 8 sẽ được đặt ở nút nguồn?

iPhone 8 sẽ không có cảm biến Touch ID tích hợp dưới màn hình, thay vào đó tính năng này sẽ được Apple trang bị ở ngay nút nguồn.
Tính đến thời điểm hiện tại, đã gần đến lúc iPhone 8 được Apple trình làng nhưng thông tin về những chiếc điện thoại này vẫn được người dùng “săn đón” nồng nhiệt. Trong đó bộ cảm biến Touch ID trên iPhone 8 chính là đề tài được quan tâm nhất hiện nay. Bỏ qua ý kiến cho rằng iPhone 8 được tích hợp cảm biến Touch ID dưới màn hình, mới đây căn cứ vào bằng sáng chế mới nhất của Apple, giới công nghệ dự đoán siêu phẩm này sẽ được trang bị Touch ID ở ngay nút nguồn của thiết bị.
Thông tin này bắt nguồn từ việc Apple vừa lặng lẽ tung ra bằng sáng chế mới liên quan đến bộ cảm biến Touch ID của hãng. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ cách thức hoạt động của loại công nghệ mới này. Một loạt thông tin bị rò rỉ lẫn các tin đồn về iPhone 8 tiếp tục xuất hiện. Tuy nhiên, câu hỏi về bộ cảm biến Touch ID sẽ được đặt ở đâu vẫn chưa được trả lời.

touch
Trước đó, trong giới công nghệ đã rộ lên nhiều thông tin cho rằng bộ cảm biến này sẽ được tích hợp vào trong màn hình thiết bị. Điều này có vẻ khá hợp lý vì Apple sở hữu khá nhiều bằng sáng chế tương tự, đồng thời chắc chắn iPhone mới sẽ được trang bị màn hình chiếm hầu hết mặt trước. Số khác lại khẳng định Touch ID sẽ được đặt phía sau iPhone 8, hoặc phía dưới màn hình cảm ứng.

nguồn

Vẫn giữ chiến thuật truyền thông im lặng của mình, Apple không có bát kỳ phản hồi nào về những tin đồn trên, “ông hoàng smartphone” này đã âm thầm đăng ký thêm bằng sáng chế mới tên gọi “Cảm biến sinh trắc học ngón tay bao gồm giao diện liên kết trực tiếp và những phương pháp liên quan”. Theo đó, công nghệ này sẽ nhúng đầu đọc dấu vân tay Touch ID lên trên một phím vật lý.

id

Cụ thể hơn về sáng chế này, một chuyên gia công nghệ cho biết lớp bên ngoài phím vật lý này sẽ được phủ một lớp thủy tinh cực mỏng hoặc lớp sapphire. Cảm biến sinh trắc học bao gồm một khu vực cảm nhận ngón tay được đặt bên dưới lớp phủ. Cuối cùng, bản vẽ mô tả một phím nằm bên trên thiết bị, vì vậy, rất có thể đây chính là nút nguồn. Ngoài ra bằng sáng chế không mô tả cách thức hoạt động cụ thể của loại công nghệ cảm biến vân tay này.

kích thước

Tuy nhiên theo những đánh giá thực tế cho thấy ý tưởng này còn khá xa vời thực tế vì diện tích bề mặt phím nguồn rất nhỏ, người dùng cần phải quét ngón tay qua cảm biến Touch ID thay vì chỉ cần đặt ngón tay lên cảm biến như trước đây. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể ming chờ tương lai điều đó sẽ trở thành hiện thực, nếu như Apple có thể giải quyết khó khăn trên, tạo ra được công nghệ cảm biến chỉ cần nhấn vào thay vì quét toàn bộ ngón tay, đây rất có thể là phương án tối ưu nhất cho vấn đề cảm biến trên iPhone 8.
Trên đây là những thông tin đồn đoán về Touch ID trên siêu phẩm iPhone 8 sắp ra mắt. 24hStore sẽ tiếp tục đồng hành và gửi đến bạn tin tức mới nhất về siêu phẩm này. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm đến từ Apple, 24hStore tự tin có thể hỗ trợ bạn khắc phục mọi vấn đề liên quan đến iPhone, iPad trong thời gian nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để có thể cập nhật tin tức nhanh và chính xác nhất.

>> iPhone 8 giá bao nhiêu, nên mua iPhone 8 ở đâu
24hStore TRUST AND MORE……
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: www.24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn