Cách xử lý khi màn hình iPhone 6 Plus vào nước

iPhone 6 Plus là dòng điện thoại bán chạy và rất thành công của Apple. Thiết bị có vẻ ngoài sang trọng lịch thiệp cùng hiệu năng ổn định. Tuy nhiên điểm yếu của nó là không có khả năng chống nước. Chính vì thế người sử dụng nên cẩn thận, tuy nhiên cũng đã có nhiều chiếc iPhone 6 Plus bị hỏng màn hình do nước thấm vào. Vậy phải làm sao và xử lý thế nào khi màn hình iPhone 6 Plus bị vào nước chính là nội dung trong bài viết hôm này.

Cách xử lý dưới đây chỉ áp dụng cho những thiết bị màn hình ít vào nước. Với trường hợp nước vào quá nhiều thì cần phải mua màn hình iPhone 6 Plus tại Tín Thành về thay để khắc phục triệt để. Tín Thành đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng cũng như giá thành tốt nhất tại TPHCM. Vì thế các bạn sẽ hoàn toàn an tâm và thoải mái khi đến với Tín Thành.

Những việc cần làm khi màn hình iPhone 6 Plus vào nước.

Trường hợp người dùng vô tình làm cho nước thấm vào trong màn hình thì hãy nhanh chóng lau khô bằng khăn hết nước trên màn hình và xung quanh thiết bị. Nếu nước chưa thấm vào trong linh kiện thì bạn rất may và có thể dùng tiếp.

Còn nếu không may nước đã thấm vào trong linh kiện và thấm vào trong màn hình thì người dùng tuyệt đối không dùng tiếp, nhanh chóng tắt máy và mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành uy tín để được hỗ trợ tranh để lâu vì nước sẽ khiến các linh kiện bên trong bị oxi hóa.

3 điều cần tránh khi màn hình iPhone vào nước.

Có khá nhiều cách xử lý khi màn hình iPhone 6 Plus bị vô nước được nhiều người chia sẽ với nhau . Trong đó bao gồm cả cách nên và không nên làm. Dưới đây là một số việc cần tránh khi màn hình bị vô nước.

Tránh không được dùng máy sấy tóc để làm khô. Có lẽ các bạn đã từng nghe nhiều người truyền tai nhau là dùng máy sấy tóc để làm khô nước. Đây là cách làm rất sai và tai hại vì nhiệt độ của máy sấy rất cao sẽ khiến màn hình và các linh kiện hư hỏng rất nhanh.

Tránh bỏ thiết bị vào thùng gạo. Bụi trong gạo sẽ lọt vào trong màn hình qua các khe hở từ đó đẩy nhanh quá trình làm hỏng màn hình và cả các linh kiện như jack cắm, cổng lightning, và cả vi mạch…

Tuyệt đối không được sạc pin. Khi nước thấm vào trong điện thoại mà gặp phải điện sẽ gây ra phản ứng rất nguy hiểm và có thể làm nổ thiết bị.

Vậy là chúng tôi đã chia sẽ những việc cần phải làm và không nên làm cần phải tránh khi màn hình iPhone 6 Plus vào nước. Mong rằng những thông tin được nhắc đến trong bài này sẽ hữu ích với các bạn. Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa điện thoại iPhone 6 có thể đến Bệnh viện điện thoại laptop 24h để được tư vấn, hướng dẫn.