Cách tắt Wifi iPhone tự động khi ra khỏi nhà

Việc quên tắt Wifi iPhone mỗi khi có việc gấp cần phải ra khỏi nhà hoặc có việc phải rời văn phòng sẽ khiến thiết bị của bạn nhanh chóng hết pin và mau nóng máy vì phải liên tục tìm kiếm sóng Wifi.

Cach Tat Wifi Iphone Tu Dong Khi Ra Khoi Nha 01

Cách tự động tắt Wifi iPhone và iPad khi đi vắng

Nếu như bạn là người hay quên , hoặc có việc gấp , hay không có thời gian để kiểm tra, thì tính năng Automation có trên ứng dụng lối tắt “Shortcuts” trên hệ điều hành iOS 13.1.1.2 sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Với việc sử dụng tiện ích này bạn có thể thiết lập và cài đặt cho điện thoại tự động tắt Wifi khi ra khỏi vùng có Wifi hoặc khi đi ra khỏi nhà hoặc nơi làm việc.

Trước khi thực hiện cách tắt Wifi iPhone tự động này thì bạn cần phải khởi tạo 1 lối tắt cho ứng dụng. Lối tắt này sẽ kết hợp với GPS để xác định chính xác vị trí của người dùng, khi người dùng di chuyển rời khỏi 1 bán kính nhất định đã đặt trước thiết bị sẽ khởi động chức năng tự động tắt kích hoạt Wifi.

Nhắc nhở: Tính năng này chỉ tồn tại trên phiên bản iOS 13. Do vậy nếu muốn sử dụng nó thì bạn nên cân nhắc nâng cấp iOS hoặc mua các dòng iPhone có hỗ trợ tốt như iPhone 11.

Đầu tiên: Trên màn hình hãy mở ứng dụng lối tắt “Shortcuts” trên iPhone. Sau đó một loạt các ứng dụng hiện ra , chọn vào thẻ “Automation” ở dưới cuối màn hình.

Cach Tat Wifi Iphone Tu Dong Khi Ra Khoi Nha 04

Lúc này bạn hãy chọn vào “tạo chức năng tự động cho cá nhân ứng dụng” – create Personal Automation. Sau đó 1 loạt các nhóm chức năng hiện lên như Event, Travel, Settings…

Hãy nhìn vào mục Travel bạn sẽ thấy 1 chức năng tên là Leave “rời đi” để thiết lập. Hãy chọn vào mục rời đi. Sau khi chọn vào , 1 giao diện When hiện ra hãy chọn vào nút Choose ở mục Location và chọn vào vị trí hiện tại “Current Location”.

Cach Tat Wifi Iphone Tu Dong Khi Ra Khoi Nha 05

Lúc này điện thoại sẽ vẽ ra 1 vòng tròn xung quanh vị trí của bạn, khi bạn ra khỏi vòng tròn này thì thiết bị sẽ tự động tắt Wifi. Bây giờ bạn chỉ việc bấm vào nút xong “done” để hoàn tất việc thiết lập.

Tiếp theo , sau khi cài đặt vị trí thì hãy bấm phím Next để chọn chức năng của tiện ích tại đây ta chọn “Add Action” và chọn Wifi. Sau đó chọn thao tác cho chức năng Wifi từ On chuyển thành Off. Sau đó chỉ việc chọn vào nút Next và Done để kích hoạt chức năng.