Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến trước ngày ra mắt

Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến là phiên bản di động của tựa game Moba 10 tuổi Liên Minh Huyền Thoại (viết tắt: LMHT, tiếng Anh: League of Legends hay còn được viết tắt là LOL). Đây là tựa game thuộc thể loại MOBA (Multiplayer Online Battlefield Arena) được Riot Game phát triển dành cho nền tảng PC.

Cach Tai Lien Minh Huyen Thoai Toc Chien Truoc Ngay Ra Mat 03

Riot lấy cảm hứng từ một bản Mod có tên Defense of the Ancients của trò chơi Warcraft III: Frozen Throne nổi tiếng toàn thế giới một thời. Đây là trò chơi thuộc dạng FTP (Free To Play), tuy nhiên vẫn tồn tại cửa hàng (micro-transaction) và người chơi có thể mua tường, trang phục. Nhưng những gì mua trong cửa hàng không ảnh hưởng đến tính cân bằng của trò chơi.

Liên minh huyền thoại được họp báo ra mắt vào ngày 7 tháng 10 năm 2018 và chính thức mở cửa trên toàn thế giới vào ngày 27 tháng 10 năm 2019. Ngay từ ngày đầu trò chơi đã nhận được sự ủng hộ khen ngợi của toàn thể game thủ trên toàn thế giới. Trải qua 10 năm lượng người chơi biến đến tựa game này không giới hạn độ tuổi và ngày càng tăng dần. Chỉ tính riêng khu vực Bắc Mỹ thì mỗi ngày ước tính có 27 triệu người và mỗi tháng có đến 100 triệu người chơi.

Một số thay đổi của Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

Lối chơi

Trước sự thành công của người đàn anh đi trước thì Riot quyết định giữ nguyên mọi tinh hoa , lối chơi từ bản PC lên Liên Minh Huyền Thoại Mobile. Trong trò chơi mỗi một thiết bị (người chơi) sẽ đóng vai 1 “triệu hồi sư” và chọn một vị tướng để đối đầu với đối phương. Mỗi đội chơi (hay còn gọi là 1 team) sẽ có 5 người và nhiệm vụ của cả đội là phá nát mọi trụ (công trình phòng thủ) và nhà chính của đối phương.

Với phiên bản liên minh huyền thoại tốc chiến thì khi vào game người chơi cũng bắt đầu với cấp 1 và có sẵn 500 tiền để mua các vật phẩm thiết yếu như bình máu và khiên, kiếm doran , hay giày…. Mỗi vị tướng đều có 4 kỹ năng và 1 nội tại tương tự trên bản PC.

annie.jpg

Theo thời gian thì người chơi bắt đầu tiết kiệm tiền và kinh nghiệm để lên cấp nâng kỹ năng, mua đồ và kiếm thật nhiều mạng của đối phương với nhiệm vụ cuối cùng là phá hủy căn cứ chính của đội đối phương. Nói chung xét về mặt gameplay thì được xây dựng lại từ đầu nhưng vẫn giữ nguyên cốt lõi của bản trên máy tính.

Kỹ năng tướng

Thấu hiểu được sự khó khăn của việc dùng chuột (bản PC) và không dùng chuột (bản mobile) thì Riot đã có điều chỉnh đôi chút trong kỹ năng của các tước đó là ở kỹ năng cuối (kỹ năng R) nếu là kỹ năng định hướng thì trên giao diện của liên minh huyền thoại tốc chiến sẽ là kỹ năng chọn mục tiêu tương tự như kỹ năng cuối của vị tướng Caitlyn , một ví dụ điển hình là R của vị tướng Ashe trong video sau đây.

Các tướng ở phiên bản mobile này cũng sẽ có 4 kỹ năng (và 1 kỹ năng nội tại ẩn không hiện) chứ không như các game moba khác chỉ có 3 kỹ năng. Và cũng sẽ giữ nguyên các quái trong bản đồ và vẫn có sự góp mặt từ sứ giả khe nứt, rồng và baron.

Và chính bản thân nhà phát hành cũng đã xác định rằng dù là nền tảng Mobile hay Console thì cách chơi cũng sẽ không quá phức tạp để người chơi có thể dễ dàng tao tác và trải nghiệm bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

Thời gian trung bình trận đấu

Thời gian một trận đấu không giống như trên máy tính cũng giống với trên máy tính, trung bình chỉ từ 15 đến 20 phút . Sử dụng hệ thống điều khiển 2 cần gạt trực quan ngay trên màn hình và một bản đồ vừa mới cũng vừa quen thuộc để người chơi phải “yêu lại từ đầu” để người chơi khám phá.

baron

Cũng giống như trên bản PC , bạn có thể tải liên minh huyền thoại tốc chiến miễn phí và nhận các tướng miễn phí 100% và hoàn toàn không phải trả tiền để chơi cũng không phải trả tiền để tăng sức mạnh và cũng chẳng có nạp VIP như nhiều tựa game hút máu hiện tại.

Sẽ không có các trận đấu giữa PC – Mobile,Console

Thấy trước bài học từ vụ việc đa nền tảng mất cân bằng của tựa game PUBG khi người chơi mobile lại phải đấu với người chơi bàn phím và chuột. Riot đã xác nhận tuyệt đối sẽ không có các trận đấu đa nền tảng giữa PC – Mobile – Console gây mất cân bằng. Tuy nhiên hãng cũng đã hé lộ có thể sẽ có tính năng đa nền tảng giựa Mobile và Console nhưng tất cả vẫn còn bỏ ngỏ.

Cấu hình tối thiểu

Theo như Riot cho hay thì liên minh huyền thoại mobile tương thích cực tốt với các máy có cấu hình tương đương Samsung Galaxy A7 trở lên đối với các máy Android.

  • Ram : 1GB.
  • Chip: Snapdragon 410.
  • GPU: Adreno 306.

Còn đối với nền tảng iOS thì liên minh huyền thoại tốc chiến tương chỉ tương thích với iPhone 5s trở lên. Xin chia buồn với các đồng chí xài iPhone 5 trở xuống nhé.

Cách tải – đăng ký liên minh huyền thoại tốc chiến

Hiện nay Riot chưa cho phép tải bản chính thức về bạn chỉ có thể đăng ký tải game trước bằng email của mình. Và đường link tải game sẽ được gởi vào mail của bạn trước thời gian cho tải công khai cũng như bạn sẽ được ưu đãi nhất định khi đăng ký trước.

Link đăng ký trước: Google PlayTaptap