Cách nhận biết các ứng dụng sẽ không tương thích với iOS 11

iOS 11 có rất nhiều tính năng hoàn hảo nhưng bên cạnh đó cũng khai tử khá nhiều ứng dụng 32 bit. Bạn đã biết cách nhận biết các ứng dụng không tương thích này hay chưa?

Mới đây Apple đã chính thức trình làng iOS 11 với hàng loạt thay đổi về tính năng mới cũng như cải tiến về hiệu năng. Nhưng nâng cấp đó có thể gây ra các vấn đề như việc các ứng dụng 32bit sẽ không còn được hỗ trợ và có thể sẽ bị loại bỏ.

Khi iOS 11 xuất hiện đồng nghĩa với việc nó sẽ khai tử rất nhiều ứng dụng đang hoạt động tốt trên iPhone hoặc iPad sẽ không thể hoạt động nếu bạn nâng cấp lên iOS 11– Sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay. Nhưng may mắn là bạn có thể tìm ra được những ứng dụng không hoạt động trên bản cập nhật iOS mới. Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm điều đó.

Đầu tiên bạn phải xác định mình đang ở phiên bản hệ điều hành nào của Apple. Kế đến bạn nhận thấy rằng trên phiên bản hệ điều hành mới cập nhật, khi bạn cố gắng khởi chạy một ứng dụng nào đó nhưng cái nhận được là cảnh bảo nôm na như là những ứng dụng này có thể làm chậm lại thiết bị mà bạn đang sử dụng?

ios 11

Đó chính là cảnh báo dành cho những ứng dụng 32bit sẽ không tương thích với iOS 11. Để chạy được trên hệ điều hành mới, nhà phát triển của các ứng dụng đó buộc phải nâng cấp những ứng dụng của mình để cho chúng có thể hoạt động trong sân chơi 64bit sắp tới của Apple.

Thông qua hình ảnh dưới đây bạn sẽ xem được danh sách bao gồm các ứng dụng cần phải được nâng cấp trong tương lai để có thể hoạt động được trên iOS 11. Quá trình thực hiện các bước này trên những thiết bị như iPhone, iPad hoặc là iPod đều giống nhau. Trên thiết bị đang chạy iOS của bạn, ấn chọn Settings > General > About > Applications.

ứng dụng ios 11

Ngay sau đó màn hình Applications Compatibility hiện ra với danh sách các ứng dụng không hoạt động trên iOS 11 trừ khi bạn nâng cấp cho nó. Apple có nói với bạn rằng: “Những ứng dụng này có thể gây ra sự chậm chạp cho thiết bị iPhone hay iPad của bạn, và chúng sẽ không hoạt động trong các phiên bản iOS tương lai, trừ khi bạn cập nhật. Nếu không có bản cập nhật nào có sẵn của các ứng dụng đó, bạn hãy liên hệ với nhà phát triển của ứng dụng ấy và cho họ biết thêm những thông tin cần cập nhật.”

ứng dụng ios 11 2

Nếu như bạn không thấy bất kì ứng dụng nào trong danh sách ấy thì đó là một điều tốt. Vì tất cả những ứng dụng hiện đang có trên thiết bị iOS của bạn đều đã chạy trên nền tảng 64bit và sẽ hoạt động tốt trên iOS 11.

Nếu muốn giữ lại những ứng dụng này thì có cách nào không?

Trước tiên, bạn phải kiểm tra xem ứng dụng ấy có bản cập nhật mới hay không? Nếu ứng dụng ưa thích của bạn không có bản cập nhật mới, bạn có thể thử liên hệ với nhà phát triển ứng dụng ấy để yêu cầu nhận bản cập nhất cho thiết bị.

Để liên hệ với nhà phát triển, bạn hãy tìm chọn ứng dụng mà bạn cần cập nhật trong AppStore. Trong phần “Chi tiết” bạn hãy kéo xuống dưới cùng và chọn “Trang web của Nhà Phát Triển”. Safari sẽ hiện ra website của nhà phát triển, bạn tìm thông tin liên hệ hoặc Email của và liên hệ với họ.

save ios 11

Như vậy 24hStore vừa hướng dẫn cho bạn cách xác định đâu là ứng dụng 32 bit không còn thích hợp cho iOS 11 và cách nâng cấp chúng. Hãy thực hiện nay những cách này để giúp cho thiết bị của mình hoạt động mượt mà hơn. Trong trường hợp bạn có bất kỳ thắc mắc nào về iPhone, hãy liên hệ với 24hStore để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhé!

      24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn