Cách khắc phục mặt kính cảm ứng Samsung Galaxy S10 không hoạt động

Khi mặt kính cảm ứng của Samsung Galaxy S10 không hoạt động có thể đó là dấu hiệu của việc đang có vấn đề xảy ra với phần mềm hệ thống hoặc phấn cứng bị hư hại. Nhưng vấn đề là nếu đó là sự cố do phần cứng thì người dùng sẽ thấy các dấu hiệu hư hại do tác động vật lý trên mặt kính như trầy và nứt.

Nếu người dùng thật sự thấy các vết nứt trên mặt kính hãy liên hệ với dịch vụ thay mặt kính Galaxy S10 của Bệnh Viện Điện Thoại 24h để khắc phục nhanh chóng vấn đề trước khi có vấn đề nặng hơn xảy ra với thiết bị.

Mặt khác nếu vấn đề này có nguồn gốc và lý do rõ ràng không phải do phần cứng thì 100% là do phần mềm gây ra. Để khắc phục vấn đề người dùng cần thực hiện một số điều chỉnh cơ bản để khôi phục lại sự phản hồi.

Rất có thể nguyên nhân của vấn đề là do phần mềm gặp trục trặc hãy buộc khởi động lại thiết bị. Xét về đặc tính thì nó xảy giống như là một vấn đề nghiêm trọng của phần cứng nhưng thực tế là do phần mềm gặp lỗi. Để buộc khởi động lại thiết người dùng hãy làm như sau

Nhấn và duy trì nút giảm âm lượng đồng thời cũng ấn và giữ nút nguồn trong khoảng 15 giây cho đến khi Galaxy S10 hiển thị logo của hãng.

Đôi lúc các ứng dụng của bên thứ ba thường gây ra một số vấn đề về sự thích nghi cũng như tính nhất quán với phần mềm hệ thống. Vì thế chúng ta hãy khởi động chế độ an toàn để cách ly và vô hiệu hóa các ứng dụng của bên thứ ba để xem có phải là do nguyên nhân khác hay là do chính các phần mềm của bên thứ ba gây ra.

Nhấn giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn đến khi điện thoại rung lên thì hãy thả nút nguồn ra nhưng vẫn giữ nút giảm âm lượng cho đến khi điện thoại khởi động lại. Tới đây thiết bị đã vào trong chế độ an toàn hãy thử tương tác xem mặt kính cảm ứng đã khắc phục được chưa.

Tới thời điểm này nếu như mặt kính cảm ứng vẫn chưa phản hồi thì đã không còn cách nào khác có thể tự khắc phục vấn đề này ngoài việc mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành uy tín như Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ sửa chữa.