Cách khắc phục màn hình Sony XA , XA Ultra hoạt động kém ổn định

Nếu bạn có điện thoại thông minh nói chung Sony XA có màn hình cảm ứng hoạt động bất thường hay nói chung là mất ổn định thì 24h sẽ có giải pháp giúp bạn khắc phục.

Khi chiếc màn hình Sony XA và XA Ultra của bạn bị lỗi bất thường việc khởi động lại …hoàn toàn không hiệu quả. Cập nhật hệ điều hành mới… không khắc phục được. Vậy, làm thế nào để bạn giải quyết vấn đề này khi Sony chậm phát hành bản cập nhật và không có ứng dụng nào giúp khắc phục lỗi này?

Cach Khac Phuc Man Hinh Sony Xa Xa Ultra Hoat Dong Kem On Dinh 01

Với nhiều lần thử nhiều cách tôi không thể hứa rằng cách sửa mà tôi sắp chia sẽ này sẽ hoạt động cho mọi thiết bị di động Sony có màn hình hoạt động thất thường, nhưng nó luôn đáng để thử biết đâu không cần thay màn hình Sony XA thì sao.

Cách chẩn đoán và sửa lỗi màn hình Sony XA / XA Ultra hoạt động bất thường

Trong các dòng máy của Sony, có một công cụ chẩn đoán lỗi gần giống trên Windows. Trong công cụ đó, bạn sẽ tìm thấy chẩn đoán cho máy ảnh, sạc, rung, nút, màn hình và âm thanh.

Cach Khac Phuc Man Hinh Sony Xa Xa Ultra Hoat Dong Kem On Dinh 03

Trong phần chẩn đoán lỗi màn hình, bạn sẽ tìm thấy công cụ kiểm tra màn hình cảm ứng để kiểm tra xem màn hình cảm ứng có hoạt động tốt hay không.

Đây là những gì bạn cần làm:

  • Mở cài đặt > Nhấn Giới thiệu về điện thoại > Chẩn đoán.
  • Cuộn xuống phần Màn hình.
  • Chạm vào kiểm tra Màn hình cảm ứng và nhấn vào kiểm tra hệ thống sẽ yêu cầu bạn vẽ lên thiết bị.
  • Tại thời điểm này này nhấn vào nút “Có”, việc cảm ứng của điện thoại của bạn sẽ hoạt động đúng. Nếu không, hãy khởi động lại và lặp lại chẩn đoán.

Nếu bạn đã thay màn hình Sony XA  khởi động lại và kiểm tra lại thiết bị của mình và thiết bị vẫn hoạt động thất thường, bạn nên thực hiện khôi phục cài đặt gốc và sau đó từ chối cập nhật cho đến khi Sony giải quyết vĩnh viễn sự cố trong nhân hệ điều hành.

>>> Xem thêm: https://chamsocdidong.com/thay-man-hinh-mat-kinh-sony-xa-xa-ultra-gia-re-lay-lien-nhanh-nhat-tphcm/