Cách khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone

Là dòng sản phẩm chủ lực của Apple, được hỗ trợ nhiều công nghệ hiện đại, tân tiến hàng đầu nên không khó hiểu khi iPhone được cả các chuyên gia công nghệ và người dùng đánh giá cao. Tuy nhiên, iPhone vẫn gây phiền lòng cho người sử dụng vì lỗi Touch ID. Vậy cách khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone là gì?

iphone-6s-64gb-hong-1-10

– Lỗi cảm ứng Touch ID thất bại

Cảm ứng Touch ID thất bại trên iPhone đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó, nhiều nhất là do như tay người dùng bị ẩm ướt do mồ hôi, hoặc tay bị khô nên không đồng nhất với vân tay lúc thêm vào.

Để khắc phục tình trạng lỗi cảm ứng Touch ID thất bại, bạn phải đăng ký lại dấu vân tay mới trên Touch ID. Trong quá trình đăng ký lại bạn nên rửa sạch và lau khô tay để quá trình đăng kí được thực hiện được một cách chuẩn xác.

iphone-6-bi-loi-touch-id-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-2

Để tiến hành đăng ký lại dấu vân tay mới trên Touch ID, bạn vào Cài đặt >Touch ID & Passcode >Enter your Passcode, vuốt ngón tay của mình từ trái sang phải để xóa các dấu vân tay, sau đó đăng ký lại dấu vân tay của mình.

– Lỗi Touch ID không làm việc trong App Store

Lỗi này thường xuất hiện trên những chiếc iPhone mà người dùng sử dụng phiên bản iOS 8 chưa khắc phục triệt để lỗi Touch ID, khi sử dụng App Store và không thấy xuất hiện Touch ID.

Để loại bỏ tình trạng khó chịu này, bạn hãy vào Cài đặt >Touch ID & Passcode > Enter Your Passcode rồi thực hiện tắt iTunes & App Store và khởi động lại iPhone. Sau đó quay lại Touch ID & Passcode và bật iTunes & App Store lên là được.

iphone-6-bi-loi-touch-id-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-3

Nếu sau khi thực hiện tất cả các cách trên nhưng lỗi Touch ID trên iPhone của bạn vẫn không thể khắc phục được thì bạn hãy thực hiện Hard Reset lại máy. Nếu ngay cả việc tiến hành Hard Reset lại máy vẫn làm không tình hình khả quan hơn thì bạn nên mang iPhone của mình đến ngay Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ.

Chúc các bạn thực hiện việc khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone thành công!

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…
? Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
? Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM
? Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424
Website: www.chamsocdidong.com
Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom