Cách hack “hợp pháp” mã khóa nếu bị quên trên iPhone 8 cũ 64 Gb

Quên mật mã cho iPhone 8 cũ 64 Gb hoặc iPad của bạn là một tình huống nghiêm trọng, nhưng không nhất thiết là một thảm họa. Trong hướng dẫn này, chúng tôi giải thích cách bỏ qua mật mã. Bạn sẽ phải khôi phục thiết bị của mình (xóa nội dung của nó), nhưng ít nhất bạn sẽ có thể sử dụng lại.

Nếu bạn tự tin hơn một chút và lý do chính đáng để muốn truy cập iPhone 8 cũ 64 Gb hoặc iPad mà bạn không có mã – thì có phần mềm có thể trợ giúp. Chúng tôi cũng thảo luận các lựa chọn của bạn ở đây.

Cuối cùng, chúng tôi cũng sẽ đề cập đến các vấn đề cơ bản về gỡ bỏ hoặc đặt lại mật mã khi bạn đã quản lý để truy cập vào thiết bị iOS của mình.

Có hợp pháp để bỏ qua một mật mã?

Việc bỏ qua các mã passcodes nói chung là về những gì mà chúng ta gọi là “hỗ trợ kỹ thuật” của mũ đen (hoặc về mặt pháp lý), nhưng có những trường hợp phổ biến và hợp pháp mà người ta đã quên mật mã. Trong những trường hợp này, bạn cần phải đi vòng quanh mã để sử dụng thiết bị của riêng mình. Không có gì tinh ranh về điều đó.

Image result for hack ios

Nếu bạn đang đọc trang này vì bạn chỉ cần pin chéo iPhone 8 cũ 64 Gb và sau đó phát hiện ra nó bị khóa, cảnh sát đã được thông báo và đang trên đường đi khi chúng tôi nói chuyện. Được rồi, chúng không thực sự, nhưng bạn sẽ không tìm thấy gì để giúp bạn trong bài báo này.

Xem thêm: iPhone 8 giá rẻ hủy diệt tại 24hStore

Khôi phục thiết bị của bạn bằng Chế độ khôi phục

Khôi phục iPad hoặc iPhone 8 cũ 64 Gb và bắt đầu lại là giải pháp tốt nhất và đơn giản nhất nếu bạn không có mật mã. Nó loại bỏ thông tin cá nhân của bạn, nhưng nếu bạn có một bản sao lưu, bạn có thể khôi phục nó và nó sẽ được tốt như mới … nhưng không còn được bảo vệ bởi mật mã.

Cố gắng khôi phục lại iPad từ iTunes yêu cầu mã khóa nhưng bạn có thể khôi phục lại từ Chế độ khôi phục mà không có một. Điều này lau hoàn toàn thiết bị và cài đặt phiên bản iOS mới nhất từ ​​đầu.

Lưu ý: Bạn sẽ cần Apple ID và mật khẩu đã được sử dụng để thiết lập thiết bị ban đầu.

How to bypass a forgotten passcode on iPhone or iPad: Recovery Mode alert

Làm theo các bước sau để khôi phục lại iPad hoặc iPhone 8 cũ 64 Gb từ Chế độ khôi phục:

Sạc điện thoại lên ít nhất 20%.

Giữ nút nguồn cho đến khi màn hình nói Slide To Power Off. Trượt để tắt nguồn.

Mở iTunes trên Mac hoặc PC của bạn.

Nhấn và giữ nút giảm âm lượng (trên iPhone 7 và 7 Plus) hoặc nút Trang chủ (trên tất cả các thiết bị iOS khác).

Với nút vẫn giữ, cắm thiết bị vào máy Mac hoặc PC.

Lưu ý rằng iPhone 8 cũ 64 Gb và iPhone 7 7 Plus không có nút Home cứng – đó là các nút dựa trên phần mềm haptic không làm gì khi thiết bị được tắt – đó là lý do tại sao bạn phải giữ nút giảm âm lượng thay vì nút Nút Home.

Khi bạn hoàn tất quá trình, thiết bị sẽ bật lên trong Chế độ Khôi phục. Màn hình sẽ hiển thị một biểu tượng iTunes màu xanh và một cáp Lightning trắng. iTunes sẽ hiển thị một thông báo nói rằng ‘iTunes đã phát hiện một iPad trong chế độ phục hồi. Bạn phải khôi phục lại iPad / iPhone 8 cũ 64 Gb này trước khi nó có thể được sử dụng với iTunes ‘.

How to bypass a forgotten passcode on iPhone or iPad: iPad Screen in Recovery Mode

Bây giờ làm như sau:

Nhấp OK và Khôi phục và Cập nhật.

Nhấp vào Khôi phục iPad và để iTunes lau phần mềm và khôi phục lại iPad hoặc iPhone 8 cũ 64 Gb.
Nhập Apple ID và Mật khẩu đã được sử dụng để thiết lập thiết bị.

Nhấp Tiếp tục.

Chọn Khôi phục từ Bản sao lưu này để khôi phục thiết bị về trạng thái ban đầu của nó.

Hoặc bạn có thể thiết lập nó như một mô hình mới bằng cách chọn Set Up As New iPad / iPhone 8 cũ 64 Gb.

Nhấp Tiếp tục.

Thiết bị của bạn sẽ được khởi động và chạy như trước nhưng không có mật mã. Bạn có thể được nhắc nhập Apple ID, tùy thuộc vào phiên bản iOS mà bạn đang chạy.

How to bypass a forgotten passcode on iPhone or iPad: iTunes restoring an iPad in Recovery Mode

Nếu bạn thiết lập một mật mã và bạn muốn loại bỏ nó hoàn toàn, sau khi truy cập vào thiết bị iOS của bạn, bạn chỉ cần vào Settings > Touch ID & Passcode, sau đó bấm ‘Turn Passcode Off’.

Sử dụng phần mềm pháp y

Mỗi người thường hay phát hiện ra một kỹ thuật để vượt qua mã số Apple Passcode. Đôi khi đây là thủ thuật khai thác bằng tay cho phép người đó truy cập vào nội dung đã bị khóa: thường là Danh bạ hoặc Tin nhắn. Đây không phải là hacking mật mã, nó chỉ đơn giản là bỏ qua nó.

Image result for hack ios

Hãy quên đi các mẹo ngón tay bạn sẽ thấy trong các video trên YouTube. Có thể hack mật mã iPad, nhưng bạn cần phần mềm nghiêm trọng để làm như vậy. Đây được gọi là phần mềm pháp y bởi vì các cơ quan thực thi pháp luật sử dụng chúng khi phân tích điện thoại di động. Chúng tôi đã thử nghiệm Bộ công cụ Forensic của Elcomsoft iOS và tìm thấy nó là một phương tiện đáng tin cậy để nứt mật mã của iPad. Phần mềm không có sẵn cho công chúng và bạn sẽ cần phải xin giấy phép (và chứng minh các giấy uỷ nhiệm của bạn).

Dưới đây là ba công cụ pháp lý của Mac dành cho thị trường:

How to bypass a forgotten passcode on iPhone or iPad: iOS Forensics Software

Các công cụ phần mềm như thế này có thể cho phép bạn trích xuất một mật mã từ một thiết bị iOS. Bạn sẽ cần phải được tốt với máy tính (ít nhất là có khả năng xử lý mình bằng cách sử dụng Command Line trong Terminal). Đọc bài đánh giá này của Elcomsoft iOS Forensic Toolkit để tìm hiểu thêm thông tin về phần mềm pháp y làm việc như thế nào.

Làm thế nào để FBI mở khóa iPhone 8 cũ 64 Gb?

Mã pass của iPhone 8 cũ 64 Gb đã được đề cập vào tháng 3 năm 2016, với thông tin rằng FBI đã mua iPhone 5c do một trong những tay súng bắn vào trong cuộc tấn công khủng bố San Bernardino (nhưng sở hữu bởi chủ của ông), nhưng không thể vượt qua được mật mã an toàn. FED đã quản lý để có được lệnh của tòa án chỉ thị cho Apple trợ giúp họ và xâm nhập vào điện thoại. Apple từ chối.

Khi vụ án tiến triển, dư luận (ban đầu tỏ ra thông cảm với họ) bắt đầu quay lưng lại với các quan chức thực thi pháp luật, và một ngày trước khi Bộ Tư pháp trình bày các lập luận của họ, họ đã thông báo rằng thực tế họ không cần Sự giúp đỡ của Apple sau tất cả, và rằng một bên thứ ba đã đồng ý làm các việc hack cho họ. Một tuần sau vụ án đã được giải thể, FBI tuyên bố đã mở điện thoại mà không có sự giúp đỡ của Apple.

Image result for fbi hack ios

Apple đã yêu cầu FBI thông báo nó đã được thực hiện như thế nào – theo nguyên tắc rằng, nếu một lỗ hổng bảo mật đã được khai thác, thì điều này là mối nguy hiểm cho các chủ sở hữu iPhone 8 cũ 64 Gb khác và cần được vá. Nhưng FBI đã từ chối. Người ta tin rằng một công ty của Israel, Cellebrite, đã thực hiện vụ tấn công, nhưng điều này vẫn chưa được xác nhận.

Tất cả những điều đó đều an ủi với các chủ sở hữu iPhone 8 cũ 64 Gb – vì Apple đã quyết tâm bảo vệ sự riêng tư của họ mà nó sẽ chìm đắm trong sức mạnh của chính phủ Mỹ – nhưng đáng lo ngại, bởi vì một ai đó đã rõ ra làm thế nào để vượt qua sự an toàn .

Tuy nhiên, có những lý do đáng kể để tin rằng phương pháp này, bất kể nó là gì, sẽ không làm việc trên các mô hình sau đó của iPhone 8 cũ 64 Gb. iPhone 8 cũ 64 Gb 5 trở lên có các tính năng bảo mật cao cấp và Apple đã tuyên bố rằng nó sẽ không thể đột nhập vào chính bản thân họ, thậm chí nếu muốn.

 

>>> iPhone X xách tay giá bao nhiêu, mua tại đâu rẻ nhất TPHCM