Bất ngờ: Apple iPhone 2019 sử dụng Modem 5G của Samsung và MediaTek

Tập đoàn lớn như Apple hiện nay đang cố gắng tìm kiếm đối tác khác thay vì các cái tên quá quen thuộc như Qualcomm hay Intel. Chính vì lẽ đó, những cái tên ngay lập tức được chú ý đến như Samsung hay MediaTek bởi tốc độ phát triển công nghệ 5G vô cùng nhanh chóng.

Bat Ngo Apple Iphone 2019 Su Dung Modem 5g Cua Samsung Va Mediatek 01

Apple gọi tên Samsung và MediaTek làm đồng minh cho sản phẩm iPhone 2019

Tất cả đang rất bất ngờ trước luồn thông tin này từ hãng di động quả táo, bởi trước đây họ từng là kình địch. Thế nhưng, người dùng cũng đừng quá ngạc nhiên bởi đơn giản nhà sản xuất Qualcomm hiện nay, chủ yếu tập trung cho các thiết bị của Android smartphone. Không những thế công nghệ mạng dữ liệu 5G đang cực kỳ phát triển, đi đầu xu hướng này không ai khác ngoài Samsung và MediaTek.

Bước đầu trong chiến lược Apple muốn hợp tác với các ông lớn

Thông tin được xác nhận trong buổi họp báo tại Mỹ, chính thức Tony Blevins Giám đốc điều hành chuỗi cung ứng sản phẩm lớn của Apple, đưa ra lộ trình hợp tác với chu kỳ các năm như sau. Từ năm 2013 – đến năm 2016 nhà sản xuất Qualcomm chính là đối tác lớn toàn diện trong xử lý kết nối của hãng di động, thế nhưng tiếp theo thì sẽ là chiến lược song hành với Intel và Qualcomm. Đến hết năm 2018 trở đi thì Intel là đối tác chính thức và xuyên suốt của hãng di động Apple.

Bat Ngo Apple Iphone 2019 Su Dung Modem 5g Cua Samsung Va Mediatek 02

Được biết thì, vào năm 2019 này hãng di động cố gắng hết năng suất hợp tác trực tiếp với nhà sản xuất linh kiện lớn nhất hành tinh Samsung. Mặc cho chiến lược không khả thi một chút nào, suy cho cùng tốc độ 5G đang vô cùng lan tỏa, nếu không thay đổi nhất định hãng di động Apple sẽ tuột hậu. Thế nên, chúng ta hãy chờ xem sản phẩm tiếp theo của Apple với phiên bản iPhone 2019 5G mạnh mẽ.

Xem thêm: FACEBOOK ĐÃ TRẢ LẠI GIAO DIỆN MESSENGER MỚI CHO IPHONE KHIẾN NHIỀU NGƯỜI THÍCH THÚ