Bật mí cách khắc phục lỗi cảm biến vân tay kém nhạy trên iPhone, iPad

Người dùng hoàn toàn có hạn chế, khắc phục tình trạng cảm biến vân tay trên iPhone, iPad bị kém nhạy ngay cả khi ngón tay dính nước, bụi bẩn…

Tính năng cảm biến vân tay trên iPhone thực sự đã giúp người dùng rất nhiều trong việc bảo mật thiết bị nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Tuy nhiên đôi khi tính năng này trở nên kém nhạy khiến cho người dùng khó khăn khi thao tác. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách khắc phục hiệu quả nhé!

Bên cạnh lỗi do thiết bị thì người dùng cũng chính là một trong những tác nhân lớn khiến cho cảm biến vân tay của các thiết bị iPhone bị kém nhạy. Vì trên thực tế cho thấy ngay cả những smartphone có tốc độ cao và khả năng nhận diện vân tay nhanh nhất hiện nay như iPhone 7 Plus, Samsung Galaxy S8,… vẫn thường xuyên gặp phải sự cố này. Lý do là vì ngón tay của chúng ta đôi khi bị bám bụi bẩn, bám mồ hôi, hoặc dính nước, khiến độ chính xác khi sử dụng cảm biến bị giảm xuống.

291_vejC9Mmf5x

Nếu bạn đã và đang sử dụng iPhone chắc hẳn sẽ biết cảm giác khó chịu khi chức năng cảm biết vấn tay kém nhạy, bạn sẽ phải chạm rất nhiều lần mới có thể mở khóa thiết bị. Để tránh tình trạng này, bạn hãy thử  một mẹo nhỏ, đó là thay vì đặt nhiều dấu vân tay của những ngón tay khác nhau, chúng ta hãy đặt của cùng một ngón duy nhất, và ở nhiều góc độ nhấn khác nhau.

fin

Trải nghiệm thực tế cho thấy khi đặt từ 4-5 dấu vân tay của cùng một ngón tay trên thiết bị, cảm biến vân tay gần như sẽ quét được bất cứ lúc nào bạn nó lên bề mặt, và mức độ nhạy cũng được tăng hơn rất nhiều, ngay cả khi ngón tay bị dính bụi bẩn, dính mồ hôi.

toch

Để thực hiện thao tác cài đặt dấu vân tay, người dùng có thể vào mục Cài Đặt > Touch ID & Mật mã. Sau đó nhập vào mã PIN trên thiết bị, rồi nhấn vào mục “Thêm dấu vân tay”. Tại đây, chúng ta cần nhấn vào khu vực cảm biến nhiều lần để thiết bị nhận diện được dấu vân tay. Bạn nên ấn chậm, và cố gắng sao cho thuận tay nhất giống như khi đang sử dụng để mở khóa vậy. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên đặt ngón tay ở nhiều góc độ khác nhau để tăng độ chính xác.

Như vậy khi bạn không thể mở khóa bằng vân tay này cũng vẫn có thể đổi một ngón tay khác giúp thao tác nhanh chóng hơn khi cần thiết. Hy vọng mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn không gặp phải khó khăn khi sử dụng tính năng cảm biến vân tay trên iPhone của mình. 24hStore sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức, thủ thuật bổ ích trên iPhone để cập nhật cùng bạn đọc, hãy liên tục theo dõi chúng tôi để không bỏ qua những tin tức thú vị nhé!

>> thông tin iPhone 8 chính thức

      24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn