Bạn đã biết cách sử dụng các tính năng tại màn hình khóa của iOS 10 chưa?

Bản nâng cấp iOS 10 mới nhất trên iPhone mang đến sự khác biệt rõ rệt nhất là tính năng mở khóa màn hình. Thế nhưng, việc mở khóa iPhone theo phong cách mới này lại dẫn đến những phiền toái cho người dùng. Do đó, bài viết dưới đây mình sé hướng dẫn cách sử dụng tất cả các tính năng tại màn hình khóa của iOS 10 trên iPhone giúp bạn sử dụng và mở khóa iPhone thuận tiện nhất.

iPhone

  1. Hướng dẫn mở khóa iPhone trên iOS 10

Cách 1: nâng lên để mở (raise to wake)

Bản iOS 10 trên iPhone cung cấp cho bạn một phương thức mở kháo màn hình mới là thao tác nâng thiết bị lên để mở sáng màn hình. Từ đó bạn có thể xem thông báo mới hoặc sử dụng Touch ID để mở khóa điện thoại mà không cần thông qua các phím cứng. Tính năng này chỉ hoạt động trên iPhone 6s trở lên.

Để thực hiện: Settings>> Display & Brightness>> raise to wake

iPhone

Cách 2: mở khóa bằng Touch ID theo phương pháp cũ từ iOS 9 trở xuống.

Nếu bạn vẫn muốn mở iPhoen bằng một chạm chư iOS 9 thì có thể sử dụng tính năng “rest Finger to Open” để chạm vào Youch ID đã được cài đặt để mở khóa nhanh.

  1. Các thao tác thực hiện mở khóa trực tiếp từ màn hình khóa:

Mở thông báo từ màn hình khóa: thông báo trên iOS 10 có thể hiển thị nội dung trực tiếp trên màn hình khóa, để mở bạn chỉ cần trượt thông báo sang phải màn hình.

iPhonne

Trả lời  tin nhắn từ màn hình khóa: màn hình khóa iOS 10 trên iPhone đã được cải tiến rất nhiều và bây giờ bạn có thể nhanh chóng trả lời tin nhắn mà không cần phải mở ứng dụng đó.

Để thực hiện:

  • Đối với iPhone có hỗ trợ 3D Touch: nhấn giữ phần thông báo tin nhắn muốn trả lời>> màn hình sẽ chuyển sang giao diện mới kèm bàn phím để nhập nội dung. Trước khi gửi tin nhắn trả lời, bạn sẽ được yêu cầu xác thực bằng cách quét vân tay trên cảm biến ID Touch.huong-dan-su-dung-tat-ca-cac-tinh-nang-tai-man-hinh-khoa-tren-ios-10_4
  • Đối với iPhone không hỗ trợ 3D Touch, trượt sang trái trên thông báo tin nhắn và bấm ‘ Xem ‘ .iPhone
  1. Mở Widget từ màn hình khóa

Bạn cần cài đặt các Widget bằng cách ‘ Mở trung tâm thông báo (notification center) ‘ > chỉnh sửa (edit). Tìm widget bạn muốn hiển thị và nhấn vào biểu tượng dấu ‘ + ‘ để thêm vào trung tâm thông báo>> ‘ done ‘ để lưu.

Để truy cập Widget từ màn hình khóa, vuốt màn hình sang bên phải.

iPhone

4.      Mở ứng dụng Camera từ màn hình khóa

Để truy cập Camera từ màn hình khóa, vuốt màn hình sang bên trái.

iPhone

5.      Mở Control Center mới

Trung tâm điều khiển đã được thiết kế lại trên iOS 10 với 3 tab điều khiển cực tiện dụng là “Thiết bị, trình nghe nhạc và màn hình chính”. Nếu đã cài đặt HomeKit, bạn có thể điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà ngay từ màn hình Lock.

Để thực hiện: vuốt lên từ dưới cùng của màn hình và trượt sang trái hoặc phải để chọn tab hoạt động.

huong-dan-su-dung-tat-ca-cac-tinh-nang-tai-man-hinh-khoa-tren-ios-10_8

6.      Sử dụng tính năng Apple Pay

Trên iOS 10, bạn có thể sử dụng chức năng thanh toán trực tiếp từ màn hình khóa, chỉ cần click đúp vào nút Home và danh sách thẻ đã thiết lập trước đó sẽ hiển thị. Sau đó bạn chọn một thẻ để thực hiện thanh toán.

iPHone

Để sở hữu iPhone chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn có thể đến cửa hàng điện thoại di động 24hstore.vn. 24hStore.vn là địa chỉ có thâm niên trong việc phân phối đầy đủ tất cả các dòng iPhone, Samsung, Xiaomi được rất nhiều khách hàng tin chọn.

iPhone  tại 24hStore hoàn toàn nguyên bản 100% chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem niêm yết theo tiêu chuẩn Apple bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng máy.

iPhone

Nếu phát hiện iPhone tại 24hStore có bất cứ dấu hiệu nào là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc, hãy phản ánh và bạn sẽ được đền bù gấp 10 lần giá trị sản phẩm và được tặng kèm 1 iPhone 7 Plus! Không chỉ có vậy, 24hStore còn là nơi bán iPhone, rẻ nhất thị trường. Nếu tìm được nơi khác bán rẻ hơn, bạn sẽ được hoàn lại phần tiền chênh lệch.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn