Apple sẽ sản xuất iPhone XI Plus với chiếc bút cảm ứng đi kèm?

Như chúng ta đã biết, cố CEO của Apple Steve Jobs khi còn sống đã từng phát biểu về một chiếc bút cảm ứng như sau: “Ai cần đến bút cảm ứng cơ chứ?” (Who want a stylus?). Khi đó, ý của Steve Jobs nhấn mạnh rằng những “tín đồ” công nghệ không cần phải sử dụng đến thứ phụ kiện thừa thãi này, bởi đơn giản chúng ta đã có đến 10 cây bút cảm ứng trên bàn tay rồi. Quan điểm đó của ông đã định hình nên phong cách sản xuất iPhone của Apple trong gần 10 năm qua mặc cho thiên hạ đổi thay, thế giới chuyển động, Samsung tạo ra phiên bản Samsung Galaxy Note với chiếc bút stylus lừng danh, vang động thế giới thì “nhà táo” vẫn cứ “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”. Dường như các nhân viên của Apple đều rất trung thành với lời dẫn dắt từ cố CEO của mình.

steve-jobs-stylus

Thế nhưng bây giờ, có vẻ như mọi chuyện đã thay đổi khi Apple sẽ sản xuất iPhone XI Plus với chiếc bút cảm ứng đi kèm trong tương lai. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những đồn đoán. Ngày hôm nay, trang thông tin công nghệ Phonearena cho hay Apple đang đàm phán với các công ty sản xuất bút stylus khác để sản xuất ra một sản phẩm hoàn thiện và nhiều khả năng nó sẽ được tích hợp vào chiếc iPhone mới của hãng.

Hiện vẫn chưa rõ cây bút stylus này sẽ được sản xuất như một phụ kiện riêng biệt hay sẽ gắn kết với một chiếc iPhone riêng biệt, tựa như cái cách mà Samsung đã thực hiện với những mẫu Samsung Galaxy Note. Tất cả hiện nay mới chỉ dừng ở mức tin đồn tuy nhiên, nó đã mang đến những cảm xúc rất trái chiều cho các iFan. Người thì ngạc nhiên, thích thú, kẻ thì tức giận ra mặt vì cho rằng Apple dám “phản bội” lại ý tưởng của Steve Jobs lại có nhân vật biểu đạt thái độ trung dung, sao cũng được nhưng nhìn chung đây là một thông tin rất thú vị và làm xao động sự quan tâm của giới công nghệ hiện nay.

quote-who-wants-a-stylus-you-have-to-get-em-and-put-em-away-and-you-lose-em-yuck-nobody-wants-steve-jobs-14-71-78

>> iPhone X đã xuất hiện, chiếc điện thoại hoàn hảo nhất hiện nay của Apple

Theo dự kiến của trang Phonearena, “Apple đang chuẩn bị tung ra iPhone với bút cảm ứng vào đầu năm 2019”. Cũng dẫn theo trang công nghệ trên, có hai nguồn tin đáng tin cậy khẳng định Apple đang phát triển một chiếc iPhone với màn hình 6.46 inch (có lẽ thiết kế giống như iPhone X hiện tại nhưng có màn hình lớn hơn). Và thiết bị này sẽ là địa điểm thích hợp để chiếc bút cảm ứng stylus đầu tiên đổ bộ lên iPhone. Như vậy, đầu năm 2019 Apple có thể ra mắt một chiếc iPhone hoàn toàn không có viền với tên gọi iPhone XI Plus (hoặc một sản phẩm có tên khác nhưng ý tưởng thiết kế hoàn toàn giống vậy) và tất nhiên là kèm theo một cây bút cảm ứng.

Hiện vẫn chưa có thông tin phản hồi gì từ phía Samsung về vấn đề này. Chúng ta đều biết cả Samsung và Apple đều là những “địch thủ truyền kiếp” trong lĩnh vực sản xuất smartphone và những xô xát, xích mích giữa họ cũng bình thường như “chuyện cơm bữa”. Nay với việc Apple sẽ sản xuất iPhone XI Plus với chiếc bút cảm ứng đi kèm, câu hỏi đặt ra là việc liệu Samsung có lên tiếng vì Apple đã “copy” ý tưởng về bút stylus đi kèm điện thoại của mình không? Hiện nay, tất cả chỉ mới dừng ở mức tin đồn và chúng ta sẽ còn phải chờ đợi những động thái tiếp theo từ hai “ông lớn” này.

Best-Stylus-for-iPhone-6-and-6-Plus