Apple nhắc nhở người dùng cập nhật phần mềm để sửa lỗ hổng Wifi

Gần đây tin tặc hoành hành rất nhiều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống bảo mật của các thiết bị iPhone, và Apple đã lên tiếng nhắc nhở người dùng của mình nên cập nhật phần mềm để sửa lỗ hổng Wifi…

Mặc dù nổi tiếng với hệ điều hành iOS có độ bảo mật cao nhưng Apple dường như đã không tránh khỏi một vài lỗ hổng khiến cho tin tặc lợi dụng vào đó để chiếm quyền kiểm soát thiết bị của người dùng thậm chí là phá hỏng chúng. Cụ thể là vấn đề bảo mật khi kết nối Wifi của iPhone đã khiến cho Apple “đau đầu” một thời gian dài. Mới đây hãng đã cập nhật hệ điều hành iOS của mình và nhắc nhở người dùng hãy cập nhật để sửa lỗ hổng Wifi này.

wiffi

Trong trường hợp bạn chưa biết,  người dùng iPhone đã từng rất lo lắng trước tình trạng iPhone bị xâm nhập khi truy cập Wifi. Cập nhật mới nhất từ trang Telegraph cho biết iPhone dính lỗ hổng bảo mật Broadpwn trên chip Wifi khiến cho tin tặc có thể xâm nhập vào hệ thống, chiếm quyền kiểm soát điện thoại.

Trước tình trạng này Apple đã phát hành bản cập nhật và vá thêm 46 lỗ hổng trong iOS 10 liên quan đến Tin nhắn, Safari, Thông báo, Danh bạ và WebKit. Hãng cũng liên tục khuyến cáo người nên nâng cấp hệ điều hành để giữ cho thiết bị an toàn khỏi tội phạm mạng.

wiffi1

Theo thông tin trước đó, người phát hiện ra lỗ hổng Wifi này chính là Nitay Artenstein, nhà nghiên cứu an ninh tại Exodus Intelligence. Ngoài ra, các vấn đề quan trọng khác mà Apple đã khắc phục được phát hiện bởi dự án Zero của Google, các nhà nghiên cứu độc lập và Apple. Apple luôn khuyên người dùng tải về phần mềm mới nhất cho iPhone. Hơn nữa, hãng cũng đưa ra các mẹo, thủ thuật như tắt thông báo, và vô hiệu Siri khi điện thoại bị khóa để hạn chế sự xâm nhập từ bên ngoài. Tuy nhiên, không phải chỉ riêng thiết bị iOS bị lỗ hổng Broadpwn này. Các thiết bị Android cũng bị ảnh hưởng và Google đã phát hành bản cập nhật vào đầu tháng.

ip treo

Trên đây là những thông tin về lỗ hổng Wifi đã từng khiến nhiều iFan lo lắng, hãy cập nhật hệ điều hành mới nhất để đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình nhé! 24hStore sẽ tiếp tục đồng hành và gửi đến bạn những thông tin thủ thuật hấp dẫn nhất về iPhone. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm của Apple, 24hStore tự tin giúp bạn khắc phục mọi sự cố trên iPhone và bán iPhone giá rẻ nhất hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu mua iPhone để đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất nhé!

      24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn