Android Pie thế hệ 9.0 đã chính thức xuất hiện với da nhiệm kiểu mới

Android Pie thế hệ 9.0 đã chính thức xuất hiện với da nhiệm kiểu mới

Theo giờ Việt Nam, rạng sáng hôm nay ngày 7/8, Google tung ra hệ điều hành Android P với tên gọi Android 9 Pie. Những chiếc smartphone đầu tiên được cập nhật lên phiên bản mới hệ điều hành mới nhất này bao gồm: Google Pixel/ Pixel XL, Google Pixel 2/Pixel 2 XL, Essential Phone. Ngoài ra vào cuối mùa thu này, các thiết bị tham gia vào chương trình beta từ các thương hiệu Sony, Xiaomi, Nokia, Oppo, Vivo, One Plus sẽ có Android Pie chính thức. Và các thiết bị chạy hệ điều hành Android One cũng sẽ nhận được bản cập nhật cùng thời điểm.

Android Pie The He 9 0 Da Chinh Thuc Xuat Hien Voi Da Nhiem Kieu Moi 01

Các tính năng của Android Pie cũng tương tự như những gì chúng ta đã được biết vào sự kiện ra mắt tháng 5 bao gồm Digital Wellbeing Dashboard (hiển thị cho bạn biết bạn đang xài app nào trong thời gian bao lâu, và cũng cho phép vô hiệu hóa ứng dungj sau X để tự giới hạn bản thân,..) điều hướng bằng cử chỉ mới, thanh trạng thái mới, cho phép hỗ trợ tốt hơn cho “tai thỏ”, tích hợp AI, những thay đổi về giao diện tổng thể (bầu hơn, tròn hơn, mềm mại hơn, nhiều màu sắc hơn,..)

Tuy nhiên, với phiên bản chính thức này, Android Pie vẫn chưa có đủ những tín năng mà Google đã công bố tại sự kiện Google I/O. Ví dụ như Digital Wellbeing vẫn chưa có Dashboard cho thấy thời gian sử dụng ứng dụng của bạn, giới hạn thời gian sử dụng và chế độ “wind down” giúp bạn tập trung vào giấc ngủ hơn. Với Slices, tín năng của ứng dụng vẫn chưa được sử dụng từ tìm kiếm ngoài màn hình, giúp App nhận lệnh từ Google Assistant. Tuy nhiên, nếu đang dùng Pixel, bạn vẫn có thể dùng Android 9 Pie chính thức và dùng thử bản beta của các tín năng còn thiếu trên. Cập nhật chính thức cho các tính năng này sẽ có vào mùa thu.

Tính năng Adaptive Batter từ bản Beta – tối ưu pin theo mức độ sử dụng nhờ mô hình machine learning mới tích hợp sẵn, kính lúp và lựa chọn văn bản thông mình mà người dùng đánh giá cao cũng sẽ được có mặt treeb Android Pie chính thức.

Ngoài ra Android P sẽ cho phép bạn tắt cử chỉ điều hướng trên bản beta để quay lại với 3 nút điều hướng truyền thống vì nhận được phản hồi ít trực quan và hơi giật. Cảm nhận của mọi người về Android Pie thế nào? Bạn sẽ cập nhật lên Pie hay vẫn trung thành với Oreo.