5 “mẹo” hay giúp giải phóng không gian lưu trữ trên iPhone hiệu quả

Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp iPhone báo không còn không gian trống khi đang cần lưu trữ dữ liệu trong công việc? Nếu tình trạng này khiến bạn bối rối thì hãy khám phá bài viết dưới đây để tìm ra cách giải quyết phù hợp nhất khi iPhone của bạn không còn không gian lưu trữ:

  1. Tắt tính năng lưu trữ tin nhắn

Tin nhắn trên iPhone mặc định sẽ được lưu trữ mãi mãi, tính năng này khá tiện lợi trong trường hợp bạn cần xem lại những cuộc trò chuyện cũ. Tuy nhiên, nếu muốn lấy lại không gian trống trên iPhone, bạn nên đặt tính năng tự xóa tin nhắn nếu sau một thời gian nhất định.

Để làm được điều này, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Messages (tin nhắn) > Keep Messages (lưu tin nhắn) và chuyển thành 30 ngày hoặc 1 năm. Điều này đồng nghĩa với việc, sau khoảng thời gian trên, những tin nhắn cũ sẽ được tự động xóa khỏi thiết bị.

off

  1. Hạn chế lưu ảnh HDR

Là một người dùng iPhone chắc chắn bạn sẽ biết được rằng khi sử dụng chế độ chụp ảnh HDR, iPhone sẽ tự động lưu hình ảnh thành hai tập tin khác nhau và điều này sẽ khiến cho không gian lưu trữ bị chiếm dụng không cần thiết.

Nếu muốn vô hiệu hóa trên, bạn hãy mở Settings (cài đặt) > Photos & Camera (ảnh & camera), kéo xuống cuối trang và tắt tùy chọn Keep Normal Photo (lưu ảnh thường) tại mục HDR và Portrait Mode (nếu có).

kho ảnh

  1. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Sau một thời gian dài sử dụng, Safari sẽ lưu lại rất nhiều dữ liệu bao gồm lịch sử lướt web và rất nhiều thông tin không cần thiết. Để làm sạch bộ nhớ cache, người dùng chỉ cần mở Settings (cài đặt) > Safari, kéo xuống cuối trang và nhấp vào tùy chọn Clear History and Website Data (xóa lịch sử và dữ liệu trang web).

Tương tự, nếu đang sử dụng trình duyệt Google Chrome, bạn hãy mở ứng dụng và bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn History (lịch sử) > Clear Browsing Data (xóa dữ liệu duyệt web).

clear

  1. Xóa bớt nhạc đã tải về

Tập tin nhạc cũng là một thành phần chiếm dụng bộ nhớ nhiều nhất trên smartphone. Do đó, thay vì tải về và lưu trữ trên thiết bị, người dùng có thể tạo danh sách các bài hát yêu thích trên những trang web nghe nhạc online để tiết kiệm dung lượng lưu trữ.

Với thao tác xóa bớt bài hát trên iPhone, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Storage & iCloud Usage (dung lượng và sử dụng iCloud) > Manage Storage (quản lý dung lượng) > Music và vuốt từ phải sang trái để xóa các bài hát, bạn cũng có thể thực hiện tương tự đối với phần Podcasts.

music

  1. Xóa những bài viết ngoại tuyến lưu trên trình duyệt

Trên iPhone có tính năng Reading List cho phép người dùng lưu lại các bài viết ưa thích để đọc lại sau khi không có mạng. Tuy nhiên, nếu cảm thấy không cần thiết, bạn có thể vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Storage & iCloud Usage (dung lượng và sử dụng iCloud) > Manage Storage (quản lý dung lượng) > Safari > Offline Reading List (danh sách đọc ngoại tuyến).Với thao tác trên bạn có thể xóa những bài viết ngoại tuyến để giải phóng không gian lưu trữ trên iPhone.

Những phương pháp trên tuy đơn giản nhưng lại có thể giúp bạn tiết kiệm và phục hồi được một khoảng không gian lưu trữ lớn trên iPhone của bạn. Nếu áp dụng những cách trên mà điện thoại của bạn không thể mở rộng dung lượng, lúc này bạn hãy đặt vấn đề xem liệu rằng điện thoại của mình có bị mắc lỗi gì hay không? Hãy nhanh chóng mang iPhone của mình đến 24hStore để các kỹ thuật viên có tay nghề cao tại đây xem xét và sửa chữa nhanh chóng, hiệu quả nhất.

    24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn