Trị dứt tình trạng iOS 11 gây hao pin trên iPhone 8 bằng tiết kiệm pin “quyền phổ”, 8 chiêu thức mà bạn nên biết (Phần 2)

Tiếp nối phần 1 của bộ bí kíp tiết kiệm pin “quyền phổ” cho điện thoại iPhone 8 chạy hệ điều hành iOS 11, phần 2 này sẽ giới thiệu đến cho các bạn 5 chiêu thức còn lại của bộ bí kíp.

ios-11-battery-life

Tắt Raise to Wake

Raise to Wake là tính năng giúp người dùng mở khóa màn hình khi nhấc điện thoại lên, tuy nhiên hàng loạt cảm biến như tiệm cận, la bàn phải liên tục khi tính năng này được kích hoạt.

Vì thế, chúng ta không thể loại trừ nguyên nhân tuột pin nhanh chóng khi kích hoạt Raise to Wake, hãy tắt tính năng này theo hướng dẫn sau:

Cài đặt Màn hình & độ sáng > Tắt “Đưa lên để bật“.

wf9zl_636x357

Tắt Background App Refresh

Một số ứng dụng như Facebook, Email hay Twitter sẽ liên tục làm mới nội dung của mình ngay cả khi người dùng không khởi động chúng. Mặt tốt là bạn sẽ luôn được cập nhật thông tin mà không cần phải đợi khi mở ứng dụng, tuy nhiên vì luôn chạy ngầm nên tài nguyên hệ thống, pin bị tiêu hao rất nhiều.

Cách tắt chế độ làm mới trong nền:

Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt ứng dụng không cần thiết.

5_1288x1136-800-resize (1)

Tắt đồng bộ hoá

Việc đồng bộ hóa giúp người dùng có 1 bản sao lưu dự phòng để khôi phục trước các sự cố xảy ra, nhưng việc đồng bộ “vô tội vạ” là 1 trong những vấn đề gây tiêu hao pin nhiều nhất.

Bạn có thể quản lý đồng bộ theo hướng dẫn sau:

Truy cập vào Cài đặt > ID Apple, iCloud > iCloud > Loại bỏ tính năng đồng bộ hóa ở 1 số tác vụ không cần thiết (Ghi chú, Sức khỏe, Siri…).

6_1286x1136-800-resize

Tắt điều chỉnh độ sáng tự động

Nếu như bạn kích hoạt tính năng điều chỉnh độ sáng tự động trên iPhone 8 thì cảm biến tiệm cận và ánh sáng sẽ hoạt động 24/24. Tất nhiên dù ít hay nhiều thì lượng pin cung cấp cho tính năng này là cần chú ý.

Nếu như không cần thiết, hãy tắt tính năng này theo hướng dẫn sau:

Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thích nghi màn hình > Tắt “Độ sáng tự động“.

8_1286x1136-800-resize (2)

Khởi động nóng thiết bị

Không thể loại trừ việc tuột pin trên iPhone 8 liên quan đến vấn đề lỗi hoặc xung đột phần mềm, cách khắc phục hiệu quả trong trường hợp này là khởi động nóng thiết bị bằng tổ hợp phím:

Nhấn giữ Home và Nguồn đến khi logo quả táo hiện ra.

force-quit-ios-app-iphone-_1920x1253-800-resize

Vừa rồi toàn bộ chiêu thức được lưu giữ trong bí kíp tiết kiệm pin “quyền phổ”; rất mong rằng các bạn đều sẽ gặt hái được thành công khi “tu luyện” theo những chiêu thức này.  Nếu như các bí kíp trong “quyền phổ” không hiệu quả thì hãy chọn lựa thay pin iPhone 8 và 8 Plus vì lúc này pin của bạn đã bị hỏng. Và hãy nhớ đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật những tin tức và mẹo vặt công nghệ mới nhất nhé!

Tham khảo: Thay pin iPhone 8 Plus chính hãng ở trung tâm nào ở TPHCM có chất lượng cao và uy tín