Thực hư chuyện không của riêng ai: điện thoại “chống nước” “khóc dở mếu dở” vì nổi lo ….bảo hành

Ngày nay, hầu hết tất cả các smartphone đều khai thác tính năng chống nước. Điện thoại chống nước cũng không phải là mới khi được rất nhiều các nhà sản xuất đã tích hợp khả năng chống nước lên các model như: Sony, Motorola, Samsung và mới đây nhất là Apple thông qua iPhone 7/7 Plus.

Dường như cuộc đua “chống nước” đang ngày càng trở nên gay cấn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, một điều vô lý là hầu hết những smartphone có khả năng chống nước đều không được các nhà sản xuất bảo hành nếu máy bị hỏng do vào nước. Vậy thực hư chuyện điện thoại “chống nước” “khóc dở mếu dở dở” vì nổi lo … bảo hành là như thế nào? Cùng xem các trường hợp bảo hành của một số hãng sau đây nhé!

Sony không bảo hành nếu mở máy ra có nước

3869005_tinhte-baohanh-sony

3869094_tinhte-sony22

Ví dụ nếu xét chế độ bảo hành trên dòng máy Sony Xperia XZ. Ở sản phẩm này, Sony không thể bảo hành cho máy có chống nước nhưng bị vào nước vì có khả năng máy đã bị hoạt động ở môi trường vượt quá ngưỡng chống nước quy định. Tóm lại là nếu mở máy ra có nước thì không bảo hành.

Sony nhấn mạnh: Máy bị hư hỏng do tai nạn, chỉnh sửa phần cứng hoặc phần mềm, hoặc bị hư do ý trời thì cũng không được bảo hành.

Vì dòng máy Motorola có tráng 1 lớp nano kháng nước nhẹ, không ngâm nước được lâu nên không bảo hành nếu vào nước.

3869065_tinhte-moto

Với lớp phủ nano được tráng trên dòng máy Motorola, nhà sản xuất chỉ được đề nghị là đổ nước nhẹ như văng nước, mưa nhẹ chứ không thể ngâm nước được.

3869066_tinhte-moto2

Trên quy định bảo hành của hãng có nhắc, những hư hỏng do độ ẩm môi trường, do nước tát vào, cát hoặc bụi, chất rắn, đồ ăn rơi vào máy làm hư thì sẽ không được bảo hành.

Samsung từ chối bảo hành nếu bên trong máy có nước

3869083_tinhte-samsung-w

Trên thông tin bảo hành cho các sản phẩm có khả năng chống nước của Samsung có nêu:

Sản phẩm sẽ bị từ chối bảo hành nếu bị máy bị vào nước, bị thấm nước và mở máy ra bên trong có nước.

iPhone 7/7 Plus chống nước, ngâm nước hư không đền

3869115_tinhte-apple

iPhone 7/7Plus có tính năng chống nước, chống bụi và đã được kiểm nghiệm ở môi trường  có quy chuẩn. Nhưng khả năng chống nước và bụi là không vĩnh viễn và sẽ hao mòn theo thời gian đừng cố sạc máy khi máy ướt, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, máy bị vô nước hư sẽ không được bảo hành.

Tại sao máy có chống nước, có kháng nước đều không bảo hành khi máy bị hư do nước?

Không bảo hành sản phẩm bị hư do nước, chất lỏng là bảo vệ người dùng và bảo vệ chính hãng.

Mỗi sản phẩm được bán ra đều phải trải qua các kiểm tra nghiêm ngặt, trong đó điều kiện chống bụi/nước là được kiểm tra nghiêm ngặt nhất. Việc từ chối bảo hành máy bị vào nước, là để người dùng có ý thức khi sử dụng sản phẩm, để họ tự trang bị kiến thức, biết được khả năng và giới hạn của chiếc điện thoại của mình đang cầm trên tay, biết được những mối nguy khi đem nó xuống nước, qua đó sử dụng nó có ý thức hơn, an toàn hơn cho bản thân và thiết bị, chứ không phải nghe chống nước thì cứ quăng quật thoải mái, rồi hư hỏng lại bắt hãng phải bồi thường.
Hãy xem chống nước là một tính năng giúp người dùng thoải mái, tự tin sử dụng máy trong các môi trường khác nhau.
Tiêu chuẩn chống nước sẽ trở thành một chuẩn chung của ngành điện thoại  và chắc chắn một điều rằng các quy định về bảo hành sẽ không thay đổi. Nếu bạn dùng điện thoại có tính năng chống nước thì phải sử dụng có chừng mực không nên lạm dụng quá.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn