Thủ thuật khắc phục nhanh một số lỗi phần cứng trên iPhone

iPhone thường gặp phải nhiều lỗi phổ biến về các phần cứng khác nhau. Nếu iPhone có lỗi và sản phẩm còn thời gian bảo hành thì tất nhiên bạn nên mang đến trung tâm bảo hành nơi bạn đã mua máy. Nếu hết thời gian bảo hành thì bạn buộc phải mang đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín vì Apple không cung cấp dịch vụ sửa chữa hoặc bán linh kiện thay thế.

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục lỗi phần cứng trên iPhone mà không phải ai cũng biết. Tham khảo ngay dưới đây nhé!

Thủ thuật khắc phục nhanh một số lỗi phần cứng trên iPhone

1. Lỗi nút Home

Người dùng sử dụng phím Home trên iPhone nhiều nhất là để xem giờ hoặc thông báo. Nhưng bạn có biết phím Home cũng có tuổi thọ nhất định, nếu bấm phím Home quá nhiều sẽ gây ra lỗi liệt phím Home. Các dòng iPhone 5S trở lên, phím Home có thiết kế cáp nằm dưới, nếu bấm quá nhiều sẽ làm hỏng phần cứng này.

iphone-6-bi-loi-touch-id-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-1

Bạn có thể dùng biện pháp khắc phục như tính năng Assisive Touch được tích hợp trong phần cài đặt của iPhone, bạn chỉ cần tạo ra thói quen sử dụng phím Home ảo này để kéo dài tuổi thọ cho phím Home vật lý.

Trường hợp nút Home đã hỏng thì hãy mang tới trung tâm sửa chữa uy tín để thay thế, nhưng phải lưu ý:

  • Từ iPhone 5S trở đi tính năng cảm biến vân tay đã được tích hợp lên iPhone. Tính năng này giúp cho phím Home đi theo cùng số IMEI của sản phẩm. Nếu hỏng cảm biến vân tay trên iPhone thì không còn cách nào để sửa chữa.
  • Từ các dòng iPhone 5 trở xuống, việc sửa chữa phím Home rất đơn giản, giá thành dao động từ 150.000 đồng và các linh kiện thay thế có nhiều loại như phím Home bóc ra từ máy zin hoặc từ bên thứ 3 sản xuất.

2. Pin iPhone bị chai

Sau thời gian sử dụng pin iPhone sẽ bị chai, hỏng pin và móp méo, xước nhiều.

1523401

Nếu iPhone bị hao pin nhanh chóng thì viên pin đã chai và hỏng. Lúc này bạn nên kiểm tra pin bằng phần mềm iBackupBot. Phần mềm này sẽ cho bạn biết dung lượng thực của pin iPhone và số lần sạc đầy giúp bạn biết được pin bị hỏng và tiến hành thay thế, sửa chữa.

Khi đã xác định được cần phải thay pin, bạn cũng nên mang tới các trung tâm uy tín để thay thế sửa chữa. Nếu kỹ thuật viên, thay pin của bên thứ 3 cho bạn thì bạn cũng nên can nhắc vì chất lượng viên pin do bên thứ 3 sản xuất cũng tương đương 90% so với pin zin.

3. Thay vỏ iPhone

1523389

Vỏ máy có nhiều loại như: vỏ zin bóc từ máy khác hoặc vỏ fake. Vỏ zin bóc từ máy khác đảm bảo chất lượng về thu bắt sóng tốt hơn do các vị trí bắt vít của ăng-ten bên trong máy sẽ trùng khớp với vị trí của vỏ. Tuy nhiên, IMEI trong máy và bên ngoài không trùng khớp. Vỏ fake, chất lượng màu sắc kém hơn so với vỏ zin, khả năng bắt sóng kém hơn nhưng có thể khắc lại IMEI trên vỏ trùng với IMEI của máy.

4. Lỗi loa và camera

Nếu iPhone mắc lỗi về loa thì bạn không thể nghe được âm thanh từ loa khi nghe gọi, hoặc không thể khởi động camera để chụp ảnh.

1523392

Đối với loa iPhone, kỹ thuật viên sẽ lau chùi bằng dung môi để vệ sinh. Nếu vẫn không được thì mới tiến hành thay thế linh kiện.

Còn camera, bạn nên yêu cầu thay thế một camera mới để đảm bảo tính ổn định khi sử dụng sản phẩm, tránh phải mang bảo hành lại nhiều lần.

Nếu gặp phải một trong những hiện tượng trên, bạn hãy mang thiết bị của mình tới các trung tâm bảo hành lớn, có uy tín để kiểm tra sửa chữa. Bệnh viện Điện thoại 24h là địa điểm có nhiều trang thiết bị phục vụ cho việc sửa chữa chuyên nghiệp, nguồn linh kiện thay thế cũng sẽ có nhiều hơn so với các cửa hàng nhỏ lẻ. Chất lượng thì đi đôi với giá thành, hãy cân nhắc lựa chọn khi thay thế, sửa chữa iPhone của mình.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.