Thủ thuật giúp iPhone chạy nhanh như một cơn gió

Sau một thời gian sử dụng thì iPhone của bạn trở nên ì ạch, chậm chạp hơn hẳn ban đầu. Nhưng bạn đừng bận tâm chỉ với một mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp iPhone bạn hoạt động nhanh hơn đáng kể. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Các thủ thuật giúp iPhone chạy nhanh hơn:

    1. Tối ưu tốc độ giao diện người dùng

Tốc độ trên giao diện trên iPhone hiện nay thì không còn gì bàn cãi vì đã vốn rất mượt mà và nhanh nhất có thể. Với phiên bản iOS 8 về sau này, Apple đã làm rất tốt những hiệu ứng chuyển cảnh khá đẹp mắt trên giao diện nhưng cũng vì vậy khiến iOS trở nên chậm chạp hơn. Vì vậy, việc loại bỏ những hiệu ứng sẽ làm cho iPhone của bạn trở nên nhanh hơn một chút.

Thu Thuat Giup Iphone Chay Nhanh Nhu Mot Con Gio 01

Để loại bỏ những hiệu ứng này, bạn vào Setting > General > Accessibility và chọn vào “Reduce Motion”. Sau đó, tiếp tục chọn vào “Increase Contrast” và chọn “Reduce Transparency”.

     2. Chế độ làm mới ứng dụng trong nền

Khi iPhone của bạn có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm và chế độ tự động “ làm mới” các dữ liệu liên tục. Ví dụ như người dùng không mở email thì ứng dụng email này vẫn âm thầm tải thư về iPhone của bạn. Việc này rất có ích với bạn, nhưng với một số ứng dụng không cần thiết thì chúng vẫn âm thầm làm điều này.

Thu Thuat Giup Iphone Chay Nhanh Nhu Mot Con Gio 02

Bạn cần phải xác định những ứng dụng cần thiết nhất cho bạn và những ứng dụng không quan trọng thì nên tắt chúng đi. Để làm được điều này, bạn vào Setting > General > Background App Refresh và kiểm soát lại những ứng dụng cần thiết cho bạn.

   3. Dọn rác ứng dụng và những file không cần thiết.

Giống như một chiếc máy tính thông minh, iPhone cũng chứa rất nhiều ứng dụng và tập tin rác làm chúng không thể hoạt động nhanh như ban đầu. Bạn vẫn có thể xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết này, ngay cả những tấm ảnh cũ đã được lưu lại trước đó bằng Google Photos hay iCloud.

Thu Thuat Giup Iphone Chay Nhanh Nhu Mot Con Gio 01

Ngoài ra, trình duyệt nhắn tin ( Message ) trên iPhone là một trong những nguyên nhân chính khiến máy của bạn chậm chạp đi. Bạn vào phần Settings > Messages > Keep Messages và chuyển từ thành “30 days”. Việc làm giúp rất nhiều cho iPhone của bạn trong thời gian dài, việc xóa bỏ những tin nhắn cũ hơn để có thể duy trì bộ nhớ trống cần thiết cho bạn.

   4. Xóa bỏ bộ nhớ tạm cho ứng dụng

Dọn dẹp bớt những file dữ liệu tạm trên các ứng dụng mặc định do chính Apple cung cấp cũng một phần giúp iPhone của bạn chạy nhanh hơn. Chẳng hạn như với Safari, bạn có thể vào “Settings > Safari”, bấm chọn vào “Clear History and Website Data”. Và một vài ứng dụng khác như Podcasts, Music, Game Center, iMessage and Phone,…vẫn có thể xóa dữ liệu tạm này.

Thu Thuat Giup Iphone Chay Nhanh Nhu Mot Con Gio 02

Ngoài ra, bạn cũng vẫn có thể áp dụng mẹo này cho các ứng dụng khác của Apple. Chẳng hạn như, bạn có thể vào Apple Store và gõ liên tục 10 lần vào một biểu tượng bất kỳ nào đó ở dưới hàng cuối cùng (feature, top chart, explore, search, updates). Và tới lần chạm thứ 10, menu của Apple Store sẽ bị trống và hiển thị lại như bình thường. Và những ứng dụng này đã được xóa bộ nhớ tạm( được gọi là bộ nhớ cache). Những mẹo nhỏ này vẫn có thể áp dụng được trên những ứng dụng như iTune, iBook và những Apple Watch.

  5. Tối ưu bộ nhớ Ram

Việc đầu tiên làm trống bộ nhớ Ram, bạn cần không thiết phải thoát hết các ứng dụng đang hoạt động.Đầu tiên, bạn chỉ cần giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện “Slide to power off”, và bạn chỉ cần giữ phím Home 5 giây và máy tự động trở về màn hình chính, sự cảm nhận của bạn.

Thu Thuat Giup Iphone Chay Nhanh Nhu Mot Con Gio 03