Thử nghiệm iPhone SE có khả năng chống thấm nước không?

Theo PhoneArena, có vẻ như iPhone SE đã được nhà Táo thêm một số biện pháp chống thấm nước như đã từng làm với iPhone 6s và 6S Plus nhưng hãng này chưa bao giờ công báo tính năng này.

iphone seThử nghiệm iPhone SE chống thấm nước có thật?

Khi các thành phần bên trong iPhone SE được tiến hành tháo gỡ thì phát hiện ra rằng đã có một số miếng đệm bọt silicon có trong thiết kế iPhone SE để giúp chất lỏng không tiếp xúc vào các thành phần nội bộ của máy, bao gồm cả camera trước, điều khiển âm lượng và máy ảnh phía sau.

iphone-se-co-the-ngam-trong-nuoc-hon-mot-gio-89501Theo thí nghiệm trên cho thấy, iPhone SE có khả năng chóng thấm khá tốt. Tuy nhiên, cần lưu ý là việc iPhone SE chống thắm được không có nghĩa bạn có thể tự do cho iPhone SE xuống nước chỉ để thử tính năng này, bởi Apple không công bố tiêu chuẩn chống nước dành cho iPhone SE, có nghĩa là nếu điện thoại của bạn bị bất kỳ sự cố nào liên quan đến nước thì Apple sẽ không hỗ trợ bảo hành.

Vì không phải tất cả các thành phần của iPhone SE được bảo vệ toàn diện, điều đó cho thấy iPhone SE không hoàn toàn có khả năng chống nước giống như Samsung Galaxy S7. Bản thân Apple không chính thức tuyên bố rằng iPhone SE có thể chống nước, trong khi Samsung có tuyên bố tính năng này trong Galaxy S7 và S7 edge.

iPhone SE vào cuộc thí nghiệm xem có thể chịu nước ở mức độ nào?

1459702820-1459696284-21Để chắc chắn việc iPhone SE có khả năng chống thấm nước, một thành viên ẩn đã thử nghiệm khả năng này trên iPhone SE so với iPhone 6S và iPhone 5S bằng cách đặt chúng hoạt động ngập trong một thùng nước. Sau 5 phút, iPhone 5S đã gặp sự cố và không thể tiếp tục, chỉ còn lại iPhone SE và 6S khi chúng đều làm việc. Mặc dù ở phút 15, iPhone SE đã tắt đi nhưng chỉ đơn giản vì máy được đưa về chế độ ngủ khi đồng hồ vẫn hoạt động ở chế độ nền. Sau 1 giờ, cả hai vẫn hoạt động tốt khi đưa ra khỏi nước, người dùng vẫn tương tác bình thường.

Thế là ngoài Samsung Galaxy S7 cs khả năng chóng thấm nước thì iPhone SE sẽ là kế nhiệm khả năng này cùng với iPhone 6S. Từ giờ bạn không phải lo lắng việc nước bắn vào iPhone SE sẽ bị hư hỏng.

Chúc bạn có thêm trải nghiệm mới trên iPhone SE!

Bệnh Viện Điện Thoại 24h – 24hStore.vn

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, P.8, Quận 5, TP.HCM

Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP.HCM

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q.11, TP.HCM

————————————————————————————

Hệ Thống bán iPhone/iPad Giá Sỉ: 1800.8024

Tổng Đài Sửa Chữa Bảo Hành: 1900.5555.34

Than Phiền Chất Lượng Dịch Vụ: 0985.24.24.24

————————————————————–———————

Website: www.chamsocdidong.com

Fanpage: www.facebook.com/chamsocdidong.com

Website: www.24hstore.vn

Fanpage: www.facebook.com/24hstore.vn