Tại sao iCloud lại có mặt trên hầu hết các sản phẩm công nghệ của Apple? Bạn có đang sử dụng iCloud đúng cách?

iCloud được biết là một tài khoản của người dùng, được tạo ra qua trang chủ của Apple. iCloud còn được người dùng công nghệ dùng để gọi tên một số dịch vụ trên nền Internet ngầm. Tại sao iCloud lại được Apple tích hợp trên hầu hết các sản phẩm công nghệ của mình, cùng 24hStore tìm hiểu vai trò của iCloud trong bài viết sau đây nhé!

Thực chất iCloud là gì?

iCloud là một gói dịch vụ lưu trữ miễn phí của Apple dành riêng cho các sản phẩm của mình liên quan đến Apple ID của người dùng nhằm đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính cá nhân, và nó được tích hợp sẵn trên thiết bị iOS 7 trở lên, đặc biệt nó có độ bảo mật rất cao.

1410940055-icloud-

Tại sao Apple lại thiết lập iCloud cho sản phẩm công nghệ của mình?

Vì iCloud có tính năng dùng để sao lưu, đồng bộ hoá dữ liệu giữa các thiết bị iOS, Mac OS và PC của Apple với nhau. Ngoài ra tài khoản iCloud còn dùng để tăng tính bảo mật thiết bị cá nhân của người dùng, tránh việc bị mất cắp thiết bị.

Không những thế iCloud còn cho phép chia sẻ dữ liệu: khi kết nối internet và sử dụng iCloud dữ liệu sẽ tự động chia sẻ cho tất cả các thiết bị iOS cũng như máy tính.

Cung cấp dữ liệu trực tuyến: Tức là nếu bạn lưu các tài liệu trên iCloud thì bạn có thể lấy chúng trên thiết bị iOS ở bất kỳ đâu nếu có kết nối Internet.

MobileMe

iCloud có tầm quan trọng đối với các sản phẩm công nghệ Apple?

Hiện nay, iCloud có mặt hình như hầu hết trên các sản phẩm của Apple từ iPhone đến iPad, iPod hay máy tính cá nhân,… Điều này đủ cho thấy iCloud có vai trò vô cùng quan trọng.

Các tính năng hữu ích của iCloud:

  • iCloud giúp đồng bộ hóa các dữ liệu trên: danh bạ, lịch, email, sổ địa chỉ, tin nhắn, hình ảnh, video,…
  • iCloud cho phép lưu trữ dung lượng miễn phí mặc định là 5GB để lưu các dữ liệu như: âm nhạc, ebook, App. Đặc biệt, ảnh và video trong Photo Stream lưu trên iCloud sẽ không bị tính vào dung lượng 5GB trên máy và bạn có thể mua thêm dung lượng nếu có nhiều dữ liệu đồng bộ.
  • iCloud giúp bạn theo dõi vị trí của thiết bị của mình thông qua trang wed của iCloud khi người dùng đánh mất thiết bị.

ImageResizer

Tài khoản iCloud như thế nào?

Người dùng có thể tạo tài khoản iCloud trên máy tính hoặc trên thiết bị di động của mình. Sau đây 24hStore sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản iCloud trên iPhone.

Bước 1: Vào Seetting > iCloud

Bước 2: Thiết lập tài khoản Apple ID và mật khẩu.

Nhấn vào “Get a Free Apple ID”

+ Điền họ tên vào mục: Name

+ Điền thông tin tài khoản vào mục: Apple ID and Password

Trong đó: Apple ID: địa chỉ email cá nhân của người dùng, Password phải có ít nhất 8 ký tự. Security Questions: chọn câu hỏi và câu trả lời trong mục (lưu lại 3 câu hỏi để khi reset hoặc unlock tài khoản xác nhận tài khoản).

Rescue Email Address: nhập địa chỉ email dự phòng.

Cuối cùng check mail tại hòm thư các nhân để xác thực tài khoản. Sau khi xác thực là có thể sử dụng Apple ID để đăng nhập iCloud.

icloud-installation-625x625

Bước 3:  Lên kế hoạch lưu trữ iCloud

Sau khi hoàn thành bước 2 thì sẽ nhận 5GB miễn phí lưu trữ. Lúc này bạn có thể nâng cấp lên 10GB, 20GB, thậm chí 50GB tùy nhu cầu sử dụng.

Bước 4: Nhấn “Done” để quay lại thiết lập iCloud Setting.

Thiết lập tùy chọn tài khoản iCloud Mail.

Bước 5: Chuyển đổi nút bật hoặc tắt iCloud để đồng bộ thông tin theo nhu cầu của bạn.

Làm sao để biết đã đăng nhập iCloud hay chưa?

Để chắc chắn bạn đã đăng nhập thành công iCloud trên thiết bị của mình bằng cách: Vào cài đặt> iCloud>xem Account> xem có địa chỉ email nào đăng nhập hay chưa. Nếu có thì đã có tài khoản iCloud. Nếu không thì máy chưa được cài đặt iCloud. Bạn nên thử đăng nhập lại.

icloud-ios-7-1Lưu ý phải bảo vệ kỹ tài khoản iCloud

  • Dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ toàn vẹn trên máy chủ Apple.
  • Giảm thiểu các rủi ro trong quá trình sử dụng, tiện lợi cho việc mua ứng dụng mất phí trên Apple Store.
  • Bạn cần phải ghi nhớ tài khoản và mật khẩu iCloud. Nếu bạn quên 1 trong 2 thông tin này thì khi reset máy, mặc định iPhone sẽ bắt nhập tài khoản iCloud, nếu bạn không nhập được thì bạn sẽ không khởi động lại máy được.
  • Trường hợp khi bạn làm mất iPhone thì bạn có thể truy cập vào trang web https://www.icloud.com để xóa dữ liệu quan trọng và báo mất. Lúc này iPhone sẽ bắt kích hoạt lại đồng nghĩa là phải đăng nhập iCloud.Screen-Shot-2015-02-04-at-12.28.06-AM

iCloud là một tài khoản đã được bảo mật nhưng cũng không nên sơ ý vì bạn vẫn đang sử dụng mật mã để vào. Không những thế nó còn là nơi để bạn lưu trữ những tài liệu mật và cần thiết của mình và việc bảo vệ kỹ tài khoản iCloud cũng phải hết sức lưu ý.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h – 24hStore.vn

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q.11, TP.HCM

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM

————————————————————————————————

Tổng Đài Sửa Chữa Bảo Hành: 1900.5555.34

Hệ Thống bán iPhone/iPad Giá Sỉ: 1800.8024

Tổng Đài Đào Tạo: 08.6264.2424 – 01299.242424

Than Phiền Chất Lượng Dịch Vụ: 0985.24.24.24

————————————————————————————————

Website: www.chamsocdidong.com

Fanpage: www.facebook.com/chamsocdidong.com

Website: www.24hstore.vn

Fanpage: www.facebook.com/24hstore.vn