Những thủ thuật HOT trên iOS 10 cho iPhone 6 mà bạn không nên bỏ lỡ

Apple vừa cung cấp phiên bản nâng cấp mới nhất iOS 10 beta cho các sản phẩm iPhone và iPad của mình. Cùng tìm hiểu những tính năng, thủ thuật mới trên phiên bản iOS 10 beta này nhé.

Gỡ bỏ/ xóa ứng dụng mặc định

Trước đây, Apple luôn có những ứng dụng mặc định và người dùng không thể xóa đi. Nhưng với bản cập nhật iOS 10, cho phép người dùng có thể gỡ bỏ những ứng dụng mặc định này khi không sử dụng đến. Bạn chỉ cần thao tác xóa đi như xóa những ứng dụng thông thường khác.

1

Và khi muốn cài đặt lại thì chỉ cần vào AppStore, tìm kiếm và bấm vào biểu tượng đám mây để download ứng dụng này.

iMessage có thể gửi ảnh GIF

Với iOS 10, bạn có thể gửi ảnh GIF từ ứng dụng nhắn tin iMessage trên iPhone. ứng dụng này giúp bạn có những cuộc trò chuyện vui vẻ và tuyệt vời hơn. Để mở GIF trên ứng dụng nhắn tin iMessage, bạn chỉ cần mở iMessage -> bấm vào biểu tượng (>) phía bên trái -> chọn tiếp biểu tượng A -> lựa chọn những tập tin GIF mà bạn muốn sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ nhạc từ Apple Music.

4

Không cho phép truy cập camera từ màn hình khóa

Trong iOS 10, bạn có thể ngăn sự truy cập sử dụng camera từ màn hình khóa một cách dễ dàn để tránh trường hợp người khác sử dụng camera mà không cần mở khóa.

3

Để kích hoạt, bạn vào Settings -> General -> Restrictions (nếu chưa kích hoạt thì bạn nhấp vào Enable Restrictions và nhập pass để kích hoạt -> ấn tắt ngay phần Camera, vậy là xong. Nếu muốn mở lại thì bạn chỉ cần thao tác y như trên nhưng cuối cùng là chọn Mở Camera.

Tùy chỉnh trạng thái “Đã Đọc” trên iMessage

Từ phiên bản iOS 9.3 trở về trước, iMessage cho phép người dùng thiết lập trạng đã Đã Đọc cho tất cả các địa chỉ người dùng gửi đến. Tuy nhiên với iOS 10, bạn có thể tùy chỉnh chức năng “Đã Đọc” cho những địa chỉ người dùng cụ thể.

2

Để thiết lập tính năng này, bạn mở bất kỳ cuộc trò chuyện nào  và nhấn vào nút xem liên hệ “i” ở góc phải, và ở đây, bạn chọn mở “Send Read Receipts” nếu bạn muốn địa chỉ liên hệ này xem được trạng thái “Đã Đọc”.

Trên đây là một số thủ thuật sử dụng iPhone 6 khi bạn đã nâng cấp iOS 10. Hi vọng những mẹo này sẽ hữu ích dành cho bạn.

————————————