Những thủ thuật đơn giản giúp người dùng sạc pin iPhone nhanh chóng, không bị chai pin

Sử dụng sạc chính hãng, gỡ ốp lưng và không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin là một trong số nhiều mẹo hữu ích giúp sạc pin iPhone nhanh chóng. Bạn có đang sử dụng iPhone? Bạn đã biết cách làm thế nào để sạc pin mau đầy mà không làm tổn hại đến tuổi thọ của pin. Nếu chưa thì không nên bỏ qua một số mẹo vặt đơn giản giúp sạc pin iPhone nhanh chóng đơn giản và tiện lợi sau đây nhé.

1. Không sạc pin bằng máy tính

Nhiều người dùng iPhone có thói quen sạc điện thoại qua cổng kết nối USB vì tiện. Nhưng ít ai biết rằng việc này sẽ làm hạn chế đáng kể tốc độ sạc pin trên iPhone vì cường độ dòng điện qua USB rất nhỏ. Nên muốn sạc nhanh hơn, người dùng phải sử dụng bộ sạc đúng chuẩn và cắm sạc trực tiếp với nguồn điện .

dontuseyourcomputer

2. Sử dụng củ sạc của hãng thứ 3 có uy tín

Sử dụng củ sạc chính hãng nhằm đảm bảo an toàn là điều mà nhà sản xuất đã khuyên người dùng, nhưng một số nhà cung cấp nguồn sạc ngoài iPhone thì còn có: Anker, Bufalo,… những hãng này có thể đáp ứng được độ an toàn và có thể giúp tăng tốc độ sạc pin khi tối ưu cường độ dòng điện đi qua dây cáp.

grabadifferentcharger

Sử dụng đúng sạc của máy, gỡ ốp lưng hay không dùng điện thoại là một trong 6 mẹo giúp iPhone sạc nhanh hơn.

3. Không sử dụng iPhone khi đang sạc

Hầu hết tất cả người dùng iPhone nói riêng và smartphone nói chung đều có thói quen sử dụng điện thoại khi đang sạc. Họ lướt wed, xem phim, truy cập facebook và chơi game,… khi đang sạc điện thoại. Việc làm này vô vùng có hại cho tuổi thọ của pin, đồng thời tốc độ sạc pin cũng giảm đi đáng kể. Chính vì vậy, muốn điện thoại sạc pin nhanh chóng hãy bỏ tay ra khỏi điện thoại.

iphone55

4. Gỡ ốp lưng điện thoại

Pin lithium-ion có cơ chế tăng nhiệt vì vậy, khi sạc bạn nên gỡ ốp lưng điện thoại, nó sẽ giảm nhiệt độ của máy từ đó cải thiện tốc độ sạc cho iPhone. Apple cũng đã khuyên người dùng nên sạc pin trong điều kiện nhiệt độ phòng thông thường.

mayberemovethatcase

5. Tắt ứng dụng chức năng không cần thiết

Các ứng dụng chạy ẩn hay Wiffi, Bluetooth,.. sẽ làm tiêu tốn năng lượng pin đáng kể. Nếu không có nhu cầu sử dụng thì nên tắt chúng khi đang sạc.

takesomeoftheweightoffyourphonesshoulders

6. Bật Airplane Mode hay Low Power Mode

Khi Airplane Mode được bật thì iPhone sẽ tự động ngắt mọi kết nối không dây bao gồm Wifi, Bluetooth và kể cả mạng di động. Chế độ này sẽ giúp cho iPhone giảm tiêu tốn năng lượng vì không phải thông báo tin nhắn, cuộc gọi hay đẩy nội dung từ Facebook, email về máy làm tăng tốc độ sạc pin.

turnonairplanemodeifyourereallyinabind

Tuy nhiên, Airplane Mode có hạn chế là không thể nhận cuộc gọi , tin nhắn nên Apple cung cấp Low Power Mode trên iOS 9 người dùng có thể chuyển iPhone qua chế độ này để sạc nhanh hơn.

Tuy vậy người dùng cần cân nhắc cách sạc pin nào hiệu quả trong từng trường hợp, tránh áp dụng sai dẫn đến chai và nóng pin.

Hàng loạt học viên đến tham gia đăng ký khóa đào tạo các kỹ năng thay pin iPhone 8 vào chiều ngày 24/01/2019

Nếu như pin của bạn đã bị chai và hỏng thì Bệnh Viện Điện Thoại 24h với dịch vụ thay pin iPhone XR đang được công nhận chất lượng cao tại 24h. Hiện nay trung tâm đang có chương trình hỗ trợ sửa chữa bảo hành khủng 6 tháng và tư vấn MIỄN PHÍ 100%.

>>> Bảng giá thay pin iPhone XR chính hãng bảo hành khủng 6 tháng

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.