Những phím tắt hữu ích khi dùng Macbook cần biết

Khi sử dụng chúng ta chỉ nhấn nút Power của macbook rồi chờ màn hình Desktop của macOS hiện ra. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng Macbook thì bạn sẽ có lúc Macbook của bạn không thể khởi động vào hệ điều hành macOS được hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn sử dụng một cách khác để khởi động lại Macbook.

Nhung Phim Tat Huu Ich Khi Dung Macbook Can Biet 01

Startup Shortcut sẽ là những phím tắt hữu ích giúp hữu ích cho vấn đề bạn đang gặp phải mà Apple đã tích hợp sẵn trên Macbook. Vậy chúng ta cùng xem những chức năng này cực kì giúp ích cho bạn

Ở trạng thái máy tính tắt hoàn toàn, các bạn hãy nhấn phím Nguồn và những phím sau:

Xem thêm: sửa chữa macbook chính hãng tại TPHCM

Nhấn giữ Phím ‘C’: Khi đó Mac sẽ khởi động từ USB, ổ đĩa DVD/CD.

Nhấn giữ Phím ‘X’: Mac sẽ khởi động thẳng và macOS.

Nhấn giữ Phím ‘N’: Mac sẽ khởi chạy Netboot Server (Hệ thống máy chủ).

Nhấn giữ Phím ‘T’: Mac sẽ khởi chạy chế qua cổng FireWire, Thunderbolt hoặc kết nối với máy Mac khá như đĩa ngoài. Chế độ này được gọi là Target Disk Mode.

Nhấn giữ Phím ‘Option’: Mac sẽ xuất hiện Menu Boot. Cho phép bạn khởi động các phân vùng chứa Hệ điều hành đã được cài trên ổ cứng của bạn.

 Nhấn giữ Phím ‘Shift’: Mac sẽ khởi chạy chế độ SafeMode.Nhấn giữ Phím ‘Command + R’: Mac sẽ khởi chạy phân vùng Recovery HD cho phép bạn hoàn nguyên (Restore) lại macOS hoặc sử dụng để sửa lỗi cho macOS.

Nhấn giữ Phím ‘Command + Option + R’: Mac sẽ khởi chạy vào Apple Server, tuy nhiên bạn cần phải kết nối Internet để sử dụng tính năng này. Đây là một chương trình gồm Disk Utility với tính năng tải và cài đặt OS X hoặc hoàn nguyên (Restore) lại Mac từ Time Machine Backup.

Nhấn giữ Phím ‘Command + V’: Mac sẽ khởi chạy vào chế độ Verbose Mode. Với chế độ này, màn hình sẽ hiển thị những gì đang diễn ra trong quá trình khởi động macOS.

Nhấn giữ Phím ‘Command + S’: Mac sẽ khởi chạy chế độ đặc biệt để sữa các lỗi liên quan đến ổ cứng. Chế độ này được mang tên: Single-User-Mode.

Nhấn giữ tổ hợp phím ‘Command + Option + R + P’: Reset lại PRam.

Lưu ý: Bạn cần nhấn và giữ tổ hợp phím này đến khi Macbook phát ra tiếng khởi động 2 lần. Reset lại PRam giúp giải phóng PRam đưa về cấu hình mặc định của Display Setting, Time and Date, Time Zone, Speaker Volume, DVD Settings, Regions,….

Những tổ hợp phím này sẽ phần nào đó giúp bạn giải quyết được vấn đề đang gặp phải của bạn và đồng thời có thể giúp bạn khám phá thêm những bàn phím macbook tắt hữu ích khi dùng Macbook cần biết

Chúc bạn thành công!