Những lý do khiến chiếc smartphone của bạn trở nên “chậm như rùa”

Vào một ngày đẹp trời, mây trắng nắng xanh xuân thanh gió mát, bỗng chiếc điện thoại thân yêu của bạn lại bỗng dưng “nổi hứng” hoạt động “chậm như rùa”. Không biết rằng lúc đó cảm xúc của chúng ta sẽ tiến triển theo chiều hướng như thế nào nhỉ? Nhưng nếu như bạn đã từng phải trải qua tình huống này mà vẫn chưa biết nguyên do vì sao lại dẫn đến tình trạng “sung sướng bất chợt” này thì hãy cùng đi tìm lời giải thông qua bài viết dưới đây nhé!

Hệ điều hành “to quá khổ”

Sau khi sử dụng một thời gian, chiếc smartphone “yêu dấu” của bạn sẽ đòi hỏi bạn phải nâng cấp hệ điều hành lên với rất nhiều những lời mời chào ngon ngọt như máy sẽ chạy nhanh hơn, hoạt động mượt hơn,…. Dĩ nhiên, thời gian đầu kết quả đạt được có phần giống như thế. Nhưng chỉ sau đó ít lâu, chiếc smartphone của bạn sẽ “chậm” đi trông thấy. Nguyên nhân là do, RAM và CPU của máy diễn ra hiện tượng không tương thích với hệ điều hành mới “to quá khổ”.

Nói một cách nôm na, hệ điều hành là kích thuớc cơ thể còn CPU và RAM là bộ áo quần. Hệ điều hành tuỳ biến nhưng yếu tố còn lại thì bất biến (trừ khi bạn bỏ ra một khoản chi phí để nâng cấp máy). Do đó, nếu bạn cập nhật hệ điều hành lên dạng “quá khổ” thì áo quần “bung cúc” cũng là điều hiển nhiên. Cho nên, lời khuyên đưa ra ở đây là hãy nâng cấp hệ điều hành một cách thông minh nhé.

>>> iPhone 8 sẽ có giá bao nhiêu? Mua tại đâu rẻ nhất

he-dieu-hanh(16)

Các ứng dụng đang “xâm thực” dần

Những ứng dụng trên App Store hoặc Google Play luôn rất thú vị và thu hút người dùng tải về. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra lại cẩn thận bộ nhớ của máy trước khi thực hiện thao tác trên. Vì nếu không, chúng ta sẽ sa vào cảnh “nhà thì bé như lỗ mũi mà cái gì cũng tha về” đấy. Lúc đó, sự “xâm thực” dần của các ứng dụng này sẽ khiến máy của bạn phải chạy như đang “ôm tạ” đấy!

Smartphone with cloud of application icons
Smartphone with cloud of application icons

Sự gia tăng “cấp số nhân” của những ứng dụng chạy nền

Đây là những “kẻ thù giấu mặt” chuyên núp trong bóng đêm và phá hại dần hoạt động của chiếc smartphone. Do đó, bạn hãy nhớ kiểm tra máy thường xuyên và tắt ngay những ứng dụng không cần thiết nhé!

1111111-_1920x1200-800-resize

Bộ nhớ điện thoại “lão hoá”

Và cuối cùng, bất cứ chiếc điện thoại này cũng đều không thoát khỏi quy luật của thời gian. Khi chúng đã “có tuổi”, bộ nhớ và vi xử lý của chúng cũng “lão hoá” và gây nên sự trì trệ trong hoạt động. Vì vậy, bạn hãy để dung lượng bộ nhớ luôn ở dưới mức 75% để giúp cho “bộ nhớ” máy gia tăng tuổi thọ và ở lại “chơi lâu” hơn với bạn nhé.

auto-memory-cleaner-av-1476907126433

Vừa rồi là những nguyên nhân khiến chiếc điện thoại của bạn chạy chậm hơn thường lệ và cách khắc phục nó. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ có ích cho những người sử dụng smartphone. Và hãy nhớ đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật ngay những tin tức công nghệ và những mẹo vặt mới nhất nhé!