Người dùng iPhone cần cảnh giác với tình trạng lừa đảo tinh vi trên tài khoản iCloud

iPhone đang là một trong những chiếc smartphone được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, nắm bắt điều đó, khá  nhiều “tin tặc” đã lợi dụng để lừa đảo trên tài khoản iCloud của người dùng iPhone  nhằm trục lợi.

Tình trạng lừa đảo trên iPhone không còn là tình huống xa lạ với người sử dụng. Sau nhiều lời cảnh báo đến từ Apple, hiện nay người dùng đã nâng cao ý thức về sự bảo mật, tuy nhiên các chiêu thức lừa đảo ngày càng tinh vi, khó đề phòng. Gần đây, người dùng iPhone đang lo sợ vì tình trạng lừa đảo trên iCloud ngày càng nhiều. Tieu biểu hiện tượng kẻ lừa đảo gửi tin nhắn thông báo tài khoản iCloud của người dùng bị tấn công, họ sẽ trợ giúp và yêu cầu người dùng gửi thông tin cá nhân. Vì vật nếu nhận cuộc gọi tự xưng là từ Apple, cảnh báo bạn về việc tài khoản iCloud đang bị tấn công, hãy cảnh giác vì đó có thể là chiêu trò lừa đảo.

News: Cập nhập mới nhất về giá iPhone 7 tại đây

icloud

Các chuyên gia công nghệ cho rằng đây là những cuộc gọi tự động từ kẻ lừa đảo, khẳng định iCloud, dịch vụ đám mây của Apple đã bị hack, yêu cầu người dùng cung cấp thông tin tài khoản. Những kẻ lừa đảo này đang lợi dụng thông tin một nhóm hacker công bố truy cập hàng trăm triệu tài khoản iCloud.

Đây không chỉ đơn thuần là lời cảnh báo vì đã có nhiêu người dùng  nhận được cuộc gọi lừa đảo này, thậm chí một số người cho biết họ đã bị lừa và ăn cắp tài khoản. Trên Twitter, không khó để người dùng tìm thấy những câu chuyện tương tự.

ac

Bản chất của chiêu lừa đảo này khá đơn giản. Nạn nhân tiềm năng sẽ nhận được tin nhắn tự động, khẳng định là từ bộ phận hỗ trợ của Apple, cho biết tài khoản iCloud của họ có vấn đề hoặc đã bị hack. Họ sẽ cử người để “giúp đỡ”. Trên Twitter, một người dùng cho biết họ được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, thứ có thể giúp kẻ lừa đảo truy cập tài khoản, thực hiện hành vi mua bán hoặc bất cứ hành động nào khác. Cũng theo Macworld, kẻ lừa đảo thậm chí trực tiếp yêu cầu nạn nhân cài đặt “phần mềm diệt virus” mà thực chất là malware trên máy tính của họ.

acc

Trước tình trạng này Apple khuyến cáo người dùng “không nên cung cấp thông tin tài khoản cá nhân, bao gồm mật khẩu Apple AI, thông tin thẻ tín dụng hoặc các thông tin cá nhân khác qua email, tin nhắn và đặc biệt cảnh giác khi click vào các đường link lạ”. Khi gặp vấn đề, Apple khuyến cáo người dùng nên trực tiếp truy cập website của công ty hoặc gọi cho họ.

Hiện nay người dùng iPhone khá nhiều nhưng không phải ai cũng cảnh giác cao trước những tình trạng lừa đảo, đặc biệt là lừa đảo trên iCloud. Một số khác luôn cho rằng mình nằm ngoài tầm ngắm của những đối tượng này vì vây không thường xuyên kiểm tra và bảo vệ điện thoại. Nếu bạn không muốn trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo tiềm ẩn nhiều nguy cơ này, hãy thường xuyên kiểm tra điên thoại của mình và cho chúng được “nghỉ dưỡng” hợp lý 24hStore . Tại đây điện thoại của bạn sẽ được các kỹ thuật viên có tay nghề cao của chúng tôi“chăm sóc” và bảo vệ tuyệt đối.

           24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn