Mối nguy chết người từ việc vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin

Không sai khi nói rằng người dùng smartphone đang mang theo bom nổ chậm bên người. Màn hình to cộng với nhiều tính năng khiến mức pin sử dụng tiêu hao nhanh. Do vậy không lấy làm lạ khi nhiều người có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại cùng lúc. Đây chính là mối nguy hiểm có thể dẫn người dùng đối mặt với tình trạng cực kì nguy hiểm: điện thoại cháy nổ. Nhẹ thì xây xát, bỏng nhẹ, nặng hơn có thể gây thương tích nặng, thậm chí có thể mất mạng.

vua-sac-pin-vua-dung-dien-thoai-thoi-quen-chet-nguoi

Một trường hợp thực tế chứng minh cho tác hại nghiêm trọng của việc sử dụng điện thoại không đúng cách: một người đàn ông đang sạc điện thoại tại nhà. Điện thoại đổ chuông, anh ta liền cầm máy nghe mà không rút sạc ra. Hậu quả là một dòng điện cường độ lớn chạy qua đã khiến điện thoại nổ tung khiến anh ta lập tức bất tỉnh. Anh này sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Một vài năm trở lại đây, ngày càng có nhiều người thiệt mạng do sự cố rò rỉ điện trong khi sạc điện thoại. Đó cũng chính là hồi chuông cảnh báo về tình trạng an toàn khi sử dụng thiết bị di động.

qq2

qq3

Theo các chuyên gia, xác suất điện giật chết người là rất nhỏ. Điện thoại bị nổ mới là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các sự cố đáng tiếc. Khi bạn vừa nghe điện thoại vừa sạc, có thể xác suất điện thoại bị nổ là không cao. Nhưng một khi tai nạn này xảy ra, hậu quả sẽ khó mà tưởng tượng được.

Hãy nhớ không nên sử dụng điện thoại trong khi đang sạc. Vì nếu bạn sử dụng, đồng nghĩa chiếc điện thoại sẽ phải vừa nạp điện, vừa tiêu hao pin. Như vậy không những khiến tuổi thọ pin bị ảnh hưởng mà còn trở thành mối đe dọa đối với bạn.

qq5

qq1

qq

Để tránh việc cháy nổ điện thoại, nên nhớ:

– Không sử dụng pin kém chất lượng, không thay vỏ điện thoại, tốt nhất hãy dùng bộ sạc chính hãng.

– Không nên sạc quá lâu và quá đầy.

– Không nói chuyện điện thoại quá lâu, khi bị nóng máy, cần chờ đến khi điện thoại trở về nhiệt độ bình thường rồi mới tiếp tục sử dụng.

– Tuyệt đối không gọi điện trong khi đang sạc pin.

Sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào dù xác suất phát nổ là rất nhỏ! Dù là bất kì hãng điện thoại nổi tiếng nào cũng đều có thể bị cháy nổ. Vậy để bảo vệ sự an toàn cho bản thân cũng như mọi người xung quanh, bạn tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc. Chúng ta nên cẩn thận và thay đổi thói quen sớm nhất có thể!

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn