Mẹo kiểm tra iPhone 6s Plus cũ chuẩn không cần chỉnh

Kể từ năm 2015, Apple đã cho xuất hiện bộ đôi iPhone 6s/6s Plus. Đến nay, thiết bị di động iPhone 6s cũ vẫn là một sản phẩm rất đáng mua với phân khúc giá hiện tại. Tuy nhiên đối với việc mua iPhone cũ thì có rất nhiều hàng chất lượng kém tràn lan. Bài viết này sẽ giúp quý vị kiểm tra chi tiết iPhone 6s cũ đơn giản và chi tiết nhất.

Các bước test iPhone 6s cũ đơn giản và chi tiết nhất :

1. Check IMEI của iPhone 6s cũ

Với cách kiểm tra IMEI, các bạn có thể biết được chiếc iPhone 6s cũ quý vị đang cầm trên tay có hợp lệ của Apple hay không. Qua bước này, đồng thời các bạn cũng có khả năng check hạn bảo hành, nguồn gốc xuất xứ của iPhone 6s cũ theo version. Các bước để kiểm tra IMEI của iPhone 6s cũ như sau:

– Ấn *#06# để tra IMEI hoặc các bạn có thể vào trong Cài đặt/Cài đặt chung/Giới thiệu. Ghi số IMEI vừa hiện ra lại ra giấy hay ở đâu đó nhé, sẽ cần sử dụng tới đấy.

Meo Kiem Tra Iphone 6s Cu Chuan Khong Can Chinh 02

– Tháo khay SIM test IMEI có trùng với mã đã chép ở trên không. Nếu có thì bạn có thế an tâm mà tiếp tục bước kế tiếp rồi đấy.

– Truy cập vào địa chỉ này nhập mã IMEI ở trên vào rồi bấm vào check. Nếu kết quả trả về là iPhone 6s trùng màu sắc với màu sắc của quý vị thì tiếp tục qua bước sau.

Meo Kiem Tra Iphone 6s Cu Chuan Khong Can Chinh 01

2. Test bề ngoài của iPhone 6s cũ

iPhone 6s/6s Plus được trang bị vỏ nhôm kim loại sang trọng và cao cấp. Nhưng có điều khác lạ là chiếc vỏ điện thoại di động là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của iPhone 6s khi kiểm tra có bị thay thế hay không. Sau khi sử dụng 1 thời gian dài, vỏ của iPhone 6s cũ sẽ bị bong lớp sơn, nguyên nhân là do tiếp xúc đến môi trường ngoài dẫn đến việc oxy hóa kim loại.

Meo Kiem Tra Iphone 6s Cu Chuan Khong Can Chinh 14

Tham khảo : Top 10 cách test iPhone 6s Plus cũ chuẩn và chính xác

Những dấu hiệu khác để nhận biết được một chiếc iPhone 6S cũ có đã thay vỏ hay chưa thì cũng rất khó nhận ra, nhưng có vài đặc điểm nhỏ sau đây:

– Vỏ của iPhone 6s cũ rất mịn và sáng, ngay cả màu Grey (Xám) vẫn sáng vì công nghệ sơn của Apple rất hiện đại. Nhưng nó lại có nhược điểm dễ bị sần sùi và rỉ, có nhiều máy để lâu thì sẽ bị nhẹ hoặc nặng tùy vào cách sử dụng, những đặc điểm này chỉ có trên vỏ zin.

Meo Kiem Tra Iphone 6s Cu Chuan Khong Can Chinh 03

– Những dòng chữ ở mặt đằng sau iPhone 6s được khắc laze mảnh mà rõ, chữ đều đặn, trái táo tách biệt với vỏ nhưng liền lạc và sắc nét.

Meo Kiem Tra Iphone 6s Cu Chuan Khong Can Chinh 04

– Tất cả chi tiết trên như mic phụ, phím gạt rung, lỗ loa, đều được cẳt CNC công nghệ cao tạo ra đường cắt kim cương lấp lánh kim loại khi nhìn nghiêng.

Meo Kiem Tra Iphone 6s Cu Chuan Khong Can Chinh 06

– Tiếp theo, nhiều máy thay được thay vỏ các phím bấm thường lỏng lẻo, có nhiều máy phải dùng lực ấn rất mạnh, phím home thì có cảm giác bị dít, ấn kêu tạch tạch. Các bạn nên kiểm tra thật kỹ các phím bấm như: phím nguồn, phím Home, 2 nút volume phải bảo đảm độ nảy đàn hồi tốt hay phím gạt rung vẫn hoạt động bình thường, khi gạt nhẹ nhàng không cần sử dụng sức thì hoàn toàn có khả năng đừng lo lắng.

3. Check màn hình cảm ứng iPhone 6s cũ

Việc thay vỏ iPhone 6s cũ ngày nay rất nhiều trên thị trường, và cũng rất nhiều người thay màn hình cảm ứng fake, ép kính lại để bán với giá cao. Và những chiếc iPhone thay vỏ hay thay màn hình cảm ứng thì này sau 1 thời gian sẽ hoạt động không ổn định nữa. Vậy chúng ta phải check cho kỹ thế nào là màn zin hoặc màn kém chất lượng :

Meo Kiem Tra Iphone 6s Cu Chuan Khong Can Chinh 05

Màn hình cảm ứng iPhone 6s nguyên bản sẽ cho chất lượng hiện thị tốt, góc nhìn rộng, sáng đẹp, còn màn lô sẽ thể hiện chất lượng kém hơn. Nhiều iPhone hỏng miếng tấm phản quang nhìn màn sẽ tối hơn, độ tương phản thấp và nhìn màu sắc không được trung thực hoặc các mép viền bị ám màu, ám hồng ở nơi trung tâm màn hình.

iPhone 6s cũ nếu màn hình chưa thay thì các phần đệm cao su và phần viền nhựa phải sát khít với viền kim loại của máy và không có hiện tượng hở hay chảy keo, ấn nhẹ vào các góc màn hình cảm ứng không được kênh và không có trình trạng lỏng lẻo.

Meo Kiem Tra Iphone 6s Cu Chuan Khong Can Chinh 07

Hãy chú ý máy ảnh phía trước của iPhone 6S chưa thay màn sẽ ở vị trí đúng tâm, còn nếu bị thay màn camera này thường sẽ bị lắp lệch tâm.

Meo Kiem Tra Iphone 6s Cu Chuan Khong Can Chinh 08

4. Check kết nối không dây (Wifi, Bluetooth, 3G) và loa thoại của iPhone 6s cũ

Để check loa, quý vị có khả năng kết nối vào wifi và phát video trực tuyến hay thử lướt web đọc báo để kiểm tra khả năng kết nối của máy tốt hay không. Lưu ý vừa sử dụng kết nối wifi và 3G, để chắc chắn người dùng nên check luôn Bluetooth.

Meo Kiem Tra Iphone 6s Cu Chuan Khong Can Chinh 10

Còn về check âm thanh các bạn sẽ vào phần Cài đặt vào phần âm thanh và nghe thử 1 vài đoạn nhạc chuông để xem loa ngoài có trong hay không, nếu bị rè tức là loa ngoài có vấn đề. Lắp thử sim check cuộc gọi, bật dùng cả loa ngoài và loa trong để nghe xem tiếng có ấm, bị rè hay không.

5. Test máy ảnh iPhone 6s cũ

Test camera chúng ta sẽ bật camera và chụp 1 vài bức hình, kiểm tra khả năng lấy nét ở các vị trí cũng như bật đèn flash xem có hoạt động ổn định không.

Meo Kiem Tra Iphone 6s Cu Chuan Khong Can Chinh 11

Bên cạnh đó anh chị em cũng thử chụp 1 bức hình nền trắng như bề mặt tờ giấy hoặc lấy tay che camera lại chụp 1 bức hình nền tảng đen. Sau đó zoom những bức hình này xem có trình làng những điểm có màu sắc khác thường không. Nếu không có thì hoàn toàn bình thường.

6. Test Mic, ghi âm của iPhone 6s cũ

Quý vị mở chức năng ghi âm của máy rồi sau đó nói thử 1 đoạn nếu kim ghi âm dao động thì chứng tỏ chức năng ghi âm vẫn còn tốt. Nếu muốn kiểm tra thêm thì nghe phần thu âm vừa nãy xem có rè hay không, nếu rè thì nên đổi máy ngay nha.

Meo Kiem Tra Iphone 6s Cu Chuan Khong Can Chinh 12

7. Test vân tay, cảm ứng lực 3D Touch trên iPhone 6s cũ

Nhiều bạn khi đi mua sắm hàng thường quên đi 2 tính năng này, để check vân tay có nhạy không các bạn sẽ vào phần Cài đặt > Touch ID> Thêm dấu vân tay, nếu máy nhận vân tay thì tính năng này hoàn toàn bình thường.

Meo Kiem Tra Iphone 6s Cu Chuan Khong Can Chinh 13

Cũng từ dòng 6s, Apple đã tích hợp thêm tính năng 3D Touch anh chị em cũng nên check bằng cách nhấn mạnh vào 1 biểu tượng như tin nhắn, camera trên màn hình xem có trình làng các truy cập nhanh hay không, bởi có nhiều máy thay màn dẫn đến hỏng tính năng 3D Touch này.

8. Cách check iCloud của iPhone 6s cũ

Chắc anh chị em thường nghe việc iPhone 6s bị dính iCloud hay iPhone 6s bị khóa iCloud.., thì phần kiểm tra tài khoản iCloud trên iPhone 6s cũ là vô cùng quan trọng để đảm bảo chiếc sản phẩm các bạn mua sắm không có bất kỳ tài khoản iCloud ẩn nào trên máy.

Meo Kiem Tra Iphone 6s Cu Chuan Khong Can Chinh 02

Trước tiên, các bạn cần vào phần Cài đặt > iCloud > để xem có tài khoản nào đăng nhập ẩn trong máy hay không. Nếu có thì quý vị yêu cầu hệ thống showroom thoát tài khoản này ngay, đượng nhiên khi mua máy về thì chỉ có một không hai tài khoản iCloud của quý vị được đăng nhập.

Để đơn giản nhất, cách để test iCloud ẩn bằng cách khôi phục setting gốc tại cửa hàng khi mua bằng cách vào Setting > Đặt lại tất cả. Sau khi khôi phục Cài Đặt gốc xong, máy sẽ tự khởi động và tiến hành các bước thiếp lập ban đầu. Nếu không yêu cầu nhập tài khoản iCloud cũ thì máy không bị dính iCloud.

>>> Xem thêm giá iPhone 6s cũ uy tín nhất tại 24hStore