Mẹo chọn mua iPhone cũ chất lượng không phải ai cũng biết

Meo Chon Mua Iphone Cu Chat Luong Khong Phai Ai Cung Biet 01

Hiện nay, việc mua iPhone cũ đã không còn nhiều lo lắng như xưa nữa, bởi với một số mẹo, ta dễ dàng mua được chiếc iPhone cũ mà như mới. Dưới đây chính là Mẹo chọn mua iPhone cũ chất lượng không phải ai cũng biết. Hãy cùng xem nhé các bạn!

Lợi ích và rủi ro khi mua iPhone cũ?

Có nhiều lợi ích khi mua iPhone cũ nói riêng và những chiếc smartphone khác nói chung. Trong đó, đa phần là vì mua hàng cũ sẽ tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn so với mua điện thoại mới.

Meo Chon Mua Iphone Cu Chat Luong Khong Phai Ai Cung Biet 02

Tuy nhiên, bên cạnh đó, ta cũng nên cân nhắc những rủi ro mà nó đem lại. Ví như bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua iPhone cũ thì rất dễ mua trúng hàng kém chất lượng, hàng dựng, không khéo lại “tiền mất tật mang”.

Vậy thì làm sao để mua được những chiếc iPhone cũ chất lượng mà giá rẻ?

Những lưu ý khi chọn mua iPhone cũ

Việc cần lưu ý đầu tiên chính là xem xét vẻ bề ngoài của nó. Đây là khâu khá là quan trọng, nếu mà bề ngoài ít xước, còn đẹp, không bóp méo, không bị hở ở mặt lưng thì có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, khi nhìn chiếc iPhone cũ mà mới quá thì ta cũng cần lưu ý trường hợp máy thay vỏ khác nhé!

Bên cạnh đó, trong quá trình chọn mua, bạn cũng nên chú ý xem chiếc iPhone cũ đó có phải là hàng ăn trộm hay không. Bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu, rồi sao chép số IMEI. 

Meo Chon Mua Iphone Cu Chat Luong Khong Phai Ai Cung Biet 03

Sau đó dán vào trang web CTIA Stolen Phone Checker và click chọn “Tôi không phải người máy” (I’m not a robot) rồi tiếp đó nhấn Gửi (Submit), bạn sẽ biết được chiếc iPhone có bị mất cắp hay không thông qua màu sắc hệ thống báo về. Nếu kết quả trang web trả về là màu đỏ thì bạn tránh ngay, bởi nó chính là điện thoại đã bị báo mất, còn nếu kết quả trả về là màu xanh thì bạn có thể yên tâm mua.

Điểm lưu ý thứ 3 chính là mức độ chai pin. Bằng cách sử dụng thử trong vài phút, xem máy có bị nóng và tụt pin nhanh hay không.

Meo Chon Mua Iphone Cu Chat Luong Khong Phai Ai Cung Biet 04

Đó là 3 điều bạn cần ưu tiên chú ý khi tiến hành chọn mua iPhone cũ. Tuy vậy, việc kiểm tra chiếc iPhone cũ có bị thay linh kiện hay không cũng là điều rất quan trọng. Chúng ta tiếp tục đến với cách kiểm tra bên dưới:

Cách kiểm tra iPhone cũ có bị thay linh kiện hay không

Để kiểm tra iPhone cũ có bị thay linh kiện hay không, bạn lần lượt thực hiện như bên dưới:

Đầu tiên, bạn tải về và cài đặt công cụ phần mềm 3uTools tại www.3u.com (tương thích hệ điều hành Windows).

Meo Chon Mua Iphone Cu Chat Luong Khong Phai Ai Cung Biet 05

Tiếp theo, ta mở phần mềm lên rồi kết nối iPhone với máy tính. Khi đó, giao diện sẽ hiện lên với nhiều thông tin chi tiết về chiếc điện thoại iPhone cũ như hình bên dưới, và ta nên hướng sự chú ý đến mục View Verification Report.

Meo Chon Mua Iphone Cu Chat Luong Khong Phai Ai Cung Biet 06

Trong mục test result, những linh kiện bình thường sẽ hiện màu xanh (Normal), màu vàng là tính trạng linh kiện sắp hỏng, còn màu đỏ là có thể bị thay thế rồi nhé. Chiếc iPhone cũ bạn dự định mua mà toàn màu xanh thì bạn nên “hốt” nó ngay nhé!

Nên mua iPhone cũ ở đâu chất lượng, uy tín?

Nếu như việc test máy là cần để chọn mua iPhone cũ thì điều kiện đủ là chọn đúng cửa hàng uy tín. Bởi lẽ hiện nay có rất nhiều cửa hàng điện thoại kinh doanh hàng cũ, mới, xách tay,… khiến người dùng khó mà lựa chọn.

Meo Chon Mua Iphone Cu Chat Luong Khong Phai Ai Cung Biet 07

Vì lẽ đó, bạn nên cân nhắc những cửa hàng lâu năm, uy tín được người dùng đánh giá cao. Tuy nhiên, “cái nào cũng có giá của nó”. Thường thì những cửa hàng lớn, uy tín thì giá iPhone cũ sẽ cao hơn những cửa hàng “thanh niên” mới mở được vài năm, bù lại sẽ là chất lượng tốt. Nói như thế không có nghĩa là các cửa hàng mới thì hàng không chất lượng, ngược lại có thể nó là một sự lựa chọn tuyệt vời, như 24hstore chẳng hạn.

Meo Chon Mua Iphone Cu Chat Luong Khong Phai Ai Cung Biet 08

24hstore không chỉ là cửa hàng uy tín, mà giá của những chiếc điện thoại cũ ở đây cũng thuộc hàng rẻ nhất thị trường. Hơn nữa, chất lượng cũng được cam kết bảo đảm, các khâu bảo hành, dịch vụ hậu mãi cũng rất tốt. Hãy đến đây và trải nghiệm thực tế nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Mách bạn các bước kiểm tra khi mua iPhone 8 cũ để tránh gặp rủi ro