Màn hình khóa trên iOS 10 có thực sự giúp tăng tiện ích không?

Trong thế giới công nghệ hiện nay, iOS 10 đang là tâm điểm. Hàng loạt người dùng háo hức nâng cấp thiết bị của mình lên iOS 10 vì những tính năng tân tiến của nó. Tuy nhiên, sự thay đổi trong cách tư duy mở khóa phần nào khiến người dùng cảm thấy lạ và phiền phức. Vậy màn hình khóa có thực sự giúp tăng tiện ích không? Hãy cùng tìm hiểu xem!

1. Trả lời tin nhắn từ màn hình khóa

Màn hình khóa trên iOS 10 giúp bạn có thể nhanh chóng trả lời tin nhắn mà không cần phải mở ứng dụng đó.

Nếu thiết bị của bạn được trang bị 3D Touch, bạn chỉ cần nhấn và giữ phần thông báo muốn trả lời. Còn không thì bạn chỉ cần vuốt nhẹ tin nhắn từ phải sang trái và chọn Xem.

Sau đó màn hình sẽ chuyển sang một giao diện mới kèm bàn phím để bạn nhập nội dung. Bạn sẽ cần xác thực bằng cách quét vân tay trên cảm biến Touch ID trước khi gửi tin nhắn trả lời.

cách-cài-đặt-iOS-10-trên-iPhone-iPad

2. Thực hiện cuộc gọi nhanh

Bạn có thể nhanh chóng thực hiện cuộc gọi đến một số bất kì mà không cần phải mở khóa điện thoại. Cách thực hiện rất đơn giản:

– Mở ứng dụng Điện thoại > chọn “Mục ưa thích (favorites)”. Để thêm số điện thoại thường xuyên liên lạc, bạn nhấn vào biểu tượng dấu “+” ở góc trên bên trái màn hình > sau đó chọn số liên lạc.

– Sau đó, nhấp vào nút sửa > giữ và kéo số liên hệ để sắp xếp lại danh sách.

– Tiếp theo, mở Trung tâm thông báo (Notification center) > Sửa (edit). Tìm widget “Mục yêu thích” (Favorites) và nhấn vào biểu tượng dấu “+” để thêm vào trung tâm thông báo. Sau đó nhấn Xong (Done) để lưu.

3. Bật/Tắt “Nhấn Home để mở khóa”

Việc phải bấm nút Home 2 lần để mở khoá gây rất nhiều phiền toái cho bạn? Để loại bỏ rắc rối này, hãy dùng Touch ID. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chức năng này chỉ sử dụng được khi thiết bị bạn được trang bị Touch ID.

iphone-6splus-colors

4. Tắt Widget trên màn hình khóa

iOS 10 chính thức phát hành, mang đến cho người dùng hàng loạt cải tiến, đặc biệt là xuất hiện các Widget trên màn hình khóa. Tuy nhiên nếu bạn thấy chúng thật sự không cần thiết, bạn có thể tắt các Widget này đi.

Vào Cài đặt (setting) > chọn Touch ID & Mật khẩu rồi tắt chế độ xem Hôm nay.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn