Không cần chạm vào nút Home vẫn có thể tắt iPhone nhờ tiện ích này trên iOS 11

iOS 11, hệ điều hành mới nhất của Apple đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm cực kỳ độc đáo và thú vị với vô vàn những tính năng tiện ích cực kỳ “độc lạ” mà trước đây họ chưa từng được thử qua. Một trong số ấy chính là chức năng không cần chạm vào nút Home vẫn có thể tắt iPhone và thậm chí là cả iPad. Đó chắc chắn sẽ là một trong những tính năng mà bạn rất muốn trải nghiệm, bởi vì bất cứ nút Home nào dù có “sống thọ” đến đâu đi chăng nữa thì cũng sẽ đến thời gian chúng trở chứng “ba nóng hai lạnh, hâm hâm dở dở” khác người. Vì thế, việc lên phương án chuẩn bị và thay thế cho nó trước khi ngày ấy xảy đến là vô cùng cần thiết.

apple-ios-11-31-1507608252425

>> iPhone X xuất hiện tại Việt Nam, giá rẻ bất ngờ

Cụ thể, để sử dụng được tiện ích “độc lạ” có một không có hai này, bạn chỉ cần khởi động tính năng lựa chọn tắt máy bằng phần mềm bằng cách tìm đến app Cài đặt. Sau đó vào phần Cài đặt chung. Tiếp theo là kéo tít xuống dưới cho tới khi nút “Tắt nguồn” xuất hiện. Một khi nhấn vào nó, lựa chọn “trượt để tắt nguồn” quen thuộc sẽ xuất hiện. Thực hiện xong bước đó, bạn chỉ việc ngồi rung đùi chờ xem thành quả và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng khi được trải nghiệm tính năng đó đấy.

Nhận xét về phiên bản này, iOS 11 có thể không phải là bản cập nhật phần mềm chứa đựng nhiều tính năng độc đáo và mới lạ nhất trong suốt lịch sử phát triển của hệ điều hành này, thế nhưng nó vẫn mang đến không ít những cải tiến đáng mà nếu bạn là một fan trung thành của Apple thì chắc chắn sẽ không muốn bỏ qua. Từ trung tâm điều khiển (Control Center) mới, đến định dạng hình ảnh mới giúp tiết kiệm ảnh và video một cách đáng kể nếu không muốn nói là vượt trội hơn khá nhiều so với những “người tiền nhiệm” đi trước.

Nhìn chung, iOS 11 hoàn toàn xứng đáng để người dùng nâng từ các biến thể “đời trước” của nó lên. Vì không chỉ mang đến những tiện ích trên, phiên bản này còn có khả năng hỗ trợ những ứng dụng thực tế ảo tăng cường của nền tảng ARKit. Quả thật, Apple rất biết đánh vào tâm lý của người dùng bởi vì ứng dụng trên đang là một xu thế lớn và đang thu hút rất nhiều các “tín đồ” công nghệ tìm đến. Hiện nay số lượng iPhone, iPad lên iOS 11 đã lên đến gần con số 40% và đang cho thấy dấu hiệu sẽ tiếp tục tăng trưởng trong khoảng thời gian tiếp theo.