Iran và kế hoạch cho phép nhập khẩu iPhone

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, Iran đang nới lỏng quy định và chuẩn bị cho phép các nhà bán lẻ nhập iPhone theo một cách hợp pháp. Chỉ mới tháng trước, đất nước này đã đe dọa cấm các sản phẩm iPhone và gọi đó là một động thái chống buôn lậu. Tuy nhiên, động thái này đã làm tăng giá của iPhone đã có trong nước và thực sự làm gia tăng buôn lậu.

1

Iran đang sẵn sàng để cho phép các công ty địa phương nhập iPhone cố gắng kiềm chế thị trường khổng lồ các sản phẩm của Apple nhập lậu – phương tiện truyền thông nhà nước đưa tin hôm thứ Năm. Theo hãng tin Tasnim, Bộ thương mại đã đi đến thúc đẩy tổ chức giao dịch và yêu cầu giấy phép từ Tổ chức xúc tiến thương mại của nước này cho chín công ty Iran nhập khẩu iPhone, cửa hàng Apple chính thức được phổ biến trong các trung tâm thị trường hạng sang của Tehran, và nhiều người trẻ và giàu có của đất nước được phép sở hữu các mô hình mới nhất của iPhone.

9626004519_apple-iphone-6-16gb--cty-

Apple hiện không có một sự hiện diện bán lẻ – hoặc bất kỳ sự hiện diện khác – ở Iran, mặc dù cửa hàng không chính thức Apple đang ngày càng phổ biến. IPhone từ lâu đã được nhập lậu vào Iran và chính phủ đã làm ngơ trước vấn đề này, nhưng trong hai tháng qua thái độ đã thay đổi. Kế hoạch ban đầu của chính phủ rõ ràng cấm việc nhập khẩu và sử dụng của iPhone và tập trung vào đăng ký điện thoại hợp pháp trong nước. Với việc hợp pháp hoá nhập khẩu iPhone, bây giờ Iran sẽ có thể đăng ký tất cả điện thoại di động cho lần đầu tiên.

Khi kế hoạch đăng ký tất cả các điện thoại của Iran được đưa ra vào tháng trước, các nhà khai thác di động, khách hàng và các công đoàn của người bán điện thoại di động đã quan tâm dữ liệu sẽ được sử dụng như thế nào. Những lo ngại này dường như vẫn còn đó và chính phủ vẫn chưa đưa ra nhận xét.

24hStore ➡ TRUST AND MORE……
? Website: 24hStore.vn
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.4, Quận 10, TP. HCM.
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ (miễn phí): 1800.8024.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.